Đáng yêu những bức tranh ghép hình chú bộ đội của học sinh

0 Thanh Niên Online

Hình ảnh chú bộ đội cụ Hồ đã được các em học sinh tại Bình Phước khắc họa qua các bức tranh ghép vừa ngộ nghĩnh vừa ý nghĩa.

Hơn 100 bức tranh với chủ đề về chú bộ đội cụ Hồ đã được các em học sinh Trường tiểu học Thuận Phú (H.Đồng Phú, Bình Phước) thực hiện bằng các vật liệu tái chế, đất sét, xốp vừa ngộ nghĩnh vừa đáng yêu và đầy ý nghĩa.

Đáng yêu những bức tranh ghép hình chú bộ đội của học sinh  - ảnh 1

Mô hình "Sẵn sàng lên đường hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19"

K.L

Chị Trần Trương Khánh Linh, Tổng phụ trách Đội (Trường tiểu Học Thuận Phú), cho biết trường đã tổ chức cho học sinh tự làm ra các bức tranh, sản phẩm mô hình với chủ đề chú bộ đội cụ Hồ. Hoạt động này nhằm thể hiện lòng biết ơn, niềm tự hào của học sinh đối với các chú bộ đội, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước cũng như bảo vệ môi trường trong dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22.12.1944 - 22.12.2021).

Đáng yêu những bức tranh ghép hình chú bộ đội của học sinh  - ảnh 2

Hình ảnh "Chú bộ đội của em" trên đường hành quân được làm bằng xốp ngộ nghĩnh, đáng yêu

K.L

Sau hơn 2 tuần phát động, hơn 100 sản phẩm mô hình đẹp, ý nghĩa đã được chọn lọc, gửi lên từ các lớp. Trong đó, có 27 sản phẩm đẹp nhất được chọn trao giải.

Các mô hình thể hiện hình ảnh chú bộ đội trong mắt học sinh không chỉ là những người lính đang bảo vệ biên giới, hải đảo, bảo vệ bình yên cho nhân dân mà còn chung tay cùng lực lượng y tế tham gia tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Đáng chú ý là hình ảnh chú bộ đội “cõng” gạo, trao nhu yếu phẩm cho người dân trong những ngày giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19.

Đáng yêu những bức tranh ghép hình chú bộ đội của học sinh  - ảnh 3

Chú bộ đội cõng gạo, giúp dân chống dịch

K.L

“Hoạt động ý nghĩa này đã nhận được sự tham gia rất nhiệt tình của học sinh và sự đồng tình từ phụ huynh. Những sản phẩm được hoàn thành đúng dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam khiến hoạt động càng thêm ý nghĩa”, chị Khánh Linh chia sẻ.

Đáng yêu những bức tranh ghép hình chú bộ đội của học sinh  - ảnh 4
Đáng yêu những bức tranh ghép hình chú bộ đội của học sinh  - ảnh 5

Hình ảnh chú bộ đội thồ hàng hóa, phát thực phẩm cho người dân trong những ngày giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 tại TP.HCM

K.L

“Do dịch Covid-19 hiện vẫn còn phức tạp nên khi đi học trở lại, nhà trường sẽ trưng bày các sản phẩm này để học sinh toàn trường cùng xem. Bên cạnh đó, Liên đội có thể sẽ kết nối để lực lượng quân sự tại địa phương giao lưu với học sinh, khi đó các em có thể gửi tặng sản phẩm của mình đến chú bộ đội”, chị Khánh Linh cho biết thêm.

Đáng yêu những bức tranh ghép hình chú bộ đội của học sinh  - ảnh 6

Bằng những vật liệu tái chế, đất sét, hình ảnh người lính cụ Hồ trở nên gần gũi, thân thương

K.L

Chị Trần Phạm Thị Phương Thảo, Phó bí thư Huyện đoàn Đồng Phú (Bình Phước), cho biết dịch bệnh làm hạn chế rất nhiều hoạt động tập trung, những sân chơi, môi trường để học sinh được thỏa sức sáng tạo.

Tuy nhiên, Liên đội đã tổ chức được sân chơi bổ ích, dưới sự định hướng của thầy cô giáo, các em được hồn nhiên thể hiện tình cảm yêu thương, lòng biết ơn sâu sắc đối với các chú bộ đội cụ Hồ, theo chị Thảo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phẫn nộ với TikToker xúc phạm cụ bà vô gia cư

Phẫn nộ với TikToker xúc phạm cụ bà vô gia cư

“Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”, “Bớt nghèo lại đi nha. Không ai giúp hoài đâu”, “Trời ơi phở rẻ vậy mà bà còn không có tiền mua ăn nữa hả”, “Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa”… là những câu nói xúc phạm cụ bà vô gia cư của một Tiktoker đã gây nhiều phẫn nộ.