Dành sự quan tâm đặc biệt và hỗ trợ thiếu niên, nhi đồng

Lê Thanh
Lê Thanh
21/03/2022 16:29 GMT+7

Mỗi cấp bộ Đoàn cần dành sự quan tâm đặc biệt, đề ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh . Qua đó, hỗ trợ, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng ngày một tốt hơn.

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi gắm đến các đơn vị Đội trực thuộc trong bài phát biểu của mình tại ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn” do Hội Đồng Đội T.Ư tổ chức, diễn ra tại TP.HCM vào ngày 21.3.

Trong khuôn khổ ngày hội, ban tổ chức đã phát động thi đua tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thiếu nhi tham gia tại ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn” do Hội Đồng Đội T.Ư tổ chức, diễn ra tại TP.HCM vào ngày 21.3

LÊ THANH

Tham dự chương trình có Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn; Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang; Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải; các thầy cô giáo và khoảng 1.000 em đội viên, học sinh…

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn và Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang trao bảng tượng trưng công trình máy lọc nước cho các liên đội khó khăn thuộc các tỉnh, thành

LÊ THANH

Hoạt động nhằm khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi Việt Nam. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động của Đội tại cơ sở.

Theo Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang, cần bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng với phương châm “Xây dựng Đội là xây dựng Đoàn trước một bước”

LÊ THANH

Phát biểu tại ngày hội, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang, cho biết: “Ngày hội được tổ chức với mong muốn toàn thể các em đội viên, thiếu nhi ra sức học tập, rèn luyện; trau dồi đạo đức, nhân cách, lối sống. Không chỉ vậy, tổ chức Đội các cấp mong muốn toàn thể các em đội viên phải luôn biết đoàn kết, thương yêu và giúp nhau cùng tiến bộ. Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, góp phần xây dựng môi trường học đường và cộng đồng xã hội ngày càng tốt đẹp; phấn đấu để sớm trở thành người đoàn viên; xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo, dìu dắt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu tại ngày hội

LÊ THANH

Theo Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang, năm 2022 là một năm đặc biệt quan trọng với tổ chức Đoàn, là năm tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Việc chuẩn bị lớp đoàn viên mới với đầy đủ năng lực và phẩm chất, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế là trách nhiệm to lớn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Điều đó đòi hỏi mỗi cấp bộ Đoàn cần tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt, đề ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh. Qua đó, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng với phương châm “Xây dựng Đội là xây dựng Đoàn trước một bước” ngày một tốt hơn….

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã trao bảo trợ những suất học bổng cho các em thiếu nhi mồ côi cha mẹ do đại dịch Covid-19

LÊ THANH

Dịp này, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư cùng các nhà tài trợ đã trao bảo trợ các suất học bổng cho 441 em thiếu nhi mồ côi cha mẹ do đại dịch Covid-19 của 14 tỉnh, thành theo chương trình “Nối vòng tay thương”, nâng tổng số các em được bảo trợ dài hạn đến thời điểm hiện tại là 946 em, với tổng số tiền bảo trợ trong năm 2022 là 22,7 tỉ đồng.

Hội đồng Đội T.Ư đã trao tặng 19 công trình máy lọc nước với tổng giá trị 1,52 tỉ đồng cho các liên đội khó khăn thuộc các tỉnh, thành gồm: Đà Nẵng, Hải Phòng, Đồng Nai, Vĩnh Long và Bến Tre.

Đại diện Hội đồng Đội T.Ư (bên trái) tiếp nhận bảng tượng trưng của đơn vị hỗ trợ công trình "Không gian đọc sách và tương tác sinh hoạt Đội" trị giá 300 triệu đồng dành cho thiếu nhi vùng khó khăn.

LÊ THANH

Ngoài ra, Hội đồng Đội T.Ư cũng trao 180 thiết bị học tập trực tuyến với tổng trị giá 630 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của nhiều tỉnh, thành trong cả nước theo chương trình “Cùng em học trực tuyến” do Ban Bí thư T.Ư Đoàn phát động.

Tại ngày hội, một số công ty, doanh nghiệp đã trao cho Hội đồng Đội T.Ư gần 1,7 tỉ đồng thông qua các chương trình xây dựng ngôi nhà Khăn quàng đỏ, cấp học bổng, tặng không gian đọc sách… nhằm hỗ trợ cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.