Đêm Giáng sinh, 140 người nhập cư được đưa đến trước nhà Phó tổng thống Mỹ

Khánh An
Khánh An
26/12/2022 08:58 GMT+7

Thống đốc bang Texas Greg Abbott (đảng Cộng hòa) bị cáo buộc đưa người nhập cư đến trước nhà Phó tổng thống Kamala Harris để kêu gọi chính phủ siết quy định nhập cư.

Người nhập cư được đưa đến khu vực gần nhà bà Harris ở Washington DC vào tối 24.12

ảnh chụp màn hình WJLA

Tờ The Hill ngày 26.12 đưa tin đảng Dân chủ Mỹ chỉ trích việc đưa nhiều người nhập cư đến trước nhà Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris trong thời tiết lạnh giá đêm Giáng sinh, đồng thời cáo buộc Thống đốc Texas Greg Abbott đứng sau vụ việc.

“Thống đốc Abbott bỏ những đứa trẻ ven đường trong nhiệt độ âm vào đêm Giáng sinh mà không liên hệ với cơ quan liên bang hay địa phương. Đây là trò thô bạo, nguy hiểm và đáng xấu hổ”, phó thư ký báo chí Nhà Trắng Abdullah Hasan chỉ trích.

Sự việc được cho là diễn biến mới nhất trong nỗ lực của ông Abbott và một số thống đốc Cộng hòa khác nhiều tháng qua nhằm kêu gọi chính phủ siết quy định nhập cư.

Theo Đài NBC, 3 chiếc xe buýt từ Texas đã đưa 140 người mới nhập cư, trong đó có trẻ nhỏ, đến gần nhà của bà Harris ở Washington DC vào tối 24.12 (giờ địa phương) trong thời tiết băng giá.

Theo giám đốc điều hành Tatiana Laborde của SAMU First Response, tổ chức cứu trợ tại Washington DC, các nhóm hỗ trợ đã được thông báo trước về hành trình của nhóm người nhập cư và đã chờ sẵn để trao chăn và đưa họ đến một nhà thờ gần đó.

Các trợ lý của ông Abbott chưa bình luận hay xác nhận về việc đưa người nhập cư đến Washington DC hôm 24.12.

Ông Abbott và một số thống đốc khác từng đưa người nhập cư đến nhiều thành phố do đảng Dân chủ kiểm soát ở phía bắc nước Mỹ. Texas cũng đã đưa hàng ngàn người nhập cư đến Washington DC, New York và Chicago.

Theo bà Laborde, trong tuần qua, đã có 9 chuyến xe buýt đưa người nhập cư đến thủ đô, trong đó có nhiều người từ Ecuador và Colombia. Hiện họ tìm đường đến New York hoặc New Jersey nơi có người thân hoặc sự hỗ trợ cộng đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.