Đến sát tiền tuyến, Tổng thống Zelensky động viên binh sĩ Ukraine

0 Thanh Niên Online

Reuters ngày 6.6 đưa tin Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa đến Lysychansk và Soledar, 2 thành phố rất gần với nơi xảy ra giao tranh dữ dội giữa các lực lượng Nga và Ukraine.

Thành phố Lysychansk bị quân Nga bao vây và nằm gần Severodonetsk, nơi diễn ra một trong những cuộc giao tranh lớn nhất kể từ khi Nga đưa quân sang Ukraine và cũnglà nơi Ukraine cho biết đang nỗ lực phản công.

Tổng thống Ukraine phát biểu trong đêm 5.6 (giờ địa phương) rằng “Tôi đã đến miền đông cùng với chánh văn phòng của mình. Chúng tôi đã ở Lysychansk và Soledar”. Tuy nhiên ông sẽ không tiết lộ thêm chi tiết chuyến đi.

Đến sát tiền tuyến, Tổng thống Zelensky động viên binh sĩ Ukraine  - ảnh 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy trao thưởng cho một quân nhân tại Soledar, vùng Donetsk (Ukraine), ngày 5.6.2022

reuters

Trong hai đoạn phim đưa ra sau đó, nhà lãnh đạo Ukraine mặc chiếc áo kaki quen thuộc và nói chuyện với các binh sĩ ở một nơi giống như boong-ke. Ông còn trao thưởng cho và phát biểu với các binh sĩ.

Lysychansk và Severodonetsk nằm ở vùng Luhansk, còn Soledar thuộc vùng Donetsk, 2 vùng đất thuộc khu vực Donbass và là trung tâm công nghiệp của Ukraine, cũng là nơi Nga tuyên bố sẽ “giải phóng”.

Trước đó trong ngày 5.6, Tổng thống Ukraine cho hay ông đã thăm các binh sĩ ở tiền tuyến tại vùng Zaporizhzhia, nơi giới chức địa phương cho biết có 60% lãnh thổ bị Nga giành quyền kiểm soát.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm