Không bạt che, không biển hiệu, dù chỉ mới hơn 6 giờ sáng, hàng ăn nhỏ của chị Hồng tại hẻm 259 Lãnh Binh Thăng (Q.11, TP.HCM) đã tất bật khách mua.
Chưa kịp chất đồ ăn lên tủ, từng tô miến đã được làm nhanh gọn để phục vụ thực khách ngồi chờ.
Gà ta, thịt chắc, da giòn, gần 40 kg đồ ăn được phân thành từng góc tư đùi, ức trông rất hấp dẫn. Gà được dùng cho món là gà trứng, da màu nhạt, mỗi con nặng tầm 1,8 kg, được giữ nguyên màu da trắng ngà. Miến ăn kèm mắm gừng hành tím chua ngọt, rất bắt miệng.
Chị Hồng chia sẻ miến được dùng là loại miến Thái, dai và có giá cao hơn miến rời, chị phải đặt mua từ vài hôm trước.
Toàn bộ đồ ăn được chế biến trực tiếp, không làm sẵn từ hôm trước. 2 giờ sáng, gà được chủ quán sơ chế, sau đó đem hầm, đến gần 5 giờ sẽ vớt ra để ráo. Gà ta nên khi luộc chín thịt không bở mà vẫn dai, ngon. Chưa đến 6 giờ sáng, quán đã tất bật cho ra những tô miến đầu tiên.
Chỉ sau vài tiếng, quán đã hết sạch đồ ăn. Thực khách đa phần là người dân trong xóm và khu lân cận. Nước lèo nấu ngọt vừa phải, thanh nhẹ do được hầm chung rất nhiều gà và nóng hổi nên khá phù hợp cho một buổi sáng nhiều mây, se lạnh.
Bình luận (0)