Đi hút mỡ bụng, cô gái nhiễm vi khuẩn ăn thịt người rồi tử vong

Ngọc Quý
Ngọc Quý
22/07/2021 19:07 GMT+7

Cô gái Trung Quốc đi hút mỡ bụng với hy vọng sẽ có vòng eo thon gọn hơn. Thế nhưng, do chuyên môn yếu kém của bác sĩ thẩm mỹ viện , cô đã bị nhiễm trùng nghiêm trọng và tử vong.

Cô gái trong vụ việc trên họ Đai, 33 tuổi, sống ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Cô là một blogger thời trang được biết với biệt danh Tiểu Nhiễm, theo South China Morning Post.
Trang xã hội Weibo của cô có đến 13.000 người theo dõi. Vào ngày 2.5, cô đã đến thẩm mỹ viện Huayan Medical Cosmetics ở thành phố Hàng Châu để hút mỡ bụng, eo và nâng ngực. Sau khi phẫu thuật, thẩm mỹ viện này đưa cho cô vài viên thuốc rồi cho về nhà.
Tuy nhiên, chỉ 2 ngày sau đó, cô bắt đầu đau dữ dội ở nhiều nơi trên cơ thể và bị sốc thuốc. Cô đã gọi xe cấp cứu để đưa mình đến Bệnh viện bệnh tim mạch Greentown gần nhà.
Các bác sĩ phát hiện cô bị suy đa tạng. Vào ngày 5.5, gia đình đã chuyển cô đến bệnh viện thuộc Đại học Y khoa Chiết Giang để điều trị.
Kết quả chẩn đoán phát hiện cô bị nhiễm trùng mô da và viêm cân mạc hoại tử, căn bệnh này còn được gọi là nhiễm vi khuẩn ăn thịt người. Bệnh lây lan nhanh và rất nguy hiểm. Phần lớn da từ ngực đến bụng cô đã bị sưng và mưng mủ.
Cô Tiểu Nhiễm được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt suốt 2 tháng. Trong khoảng thời gian này, các bác sĩ đã thực hiện 2 ca phẫu thuật để khống chế nhiễm trùng cho Tiểu Mỹ. Tuy nhiên, bệnh tình quá nặng khiến cô không qua khỏi.
Gia đình tố cáo rằng bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho Tiểu Nhiễm được xếp vào loại bác sĩ tay nghề thấp. Trong khi đó, quy định là chỉ những bác sĩ thẩm mỹ tay nghề cao mới được phép phẫu thuật hút mỡ từ 2.000 ml trở lên. Nhưng với trường hợp của Tiểu Nhiễm, cô hút lượng mỡ thừa còn vượt quá con số này, theo South China Morning Post.
Ủy ban y tế thành phố Hàng Châu đã vào cuộc điều tra. Thẩm mỹ viện đã buộc phải bồi thường cho gia đình Tiểu Nhiễm và bị đình chỉ hoạt động. Truyền thông địa phương không tiết lộ cụ thể số tiền bồi thường là bao nhiêu.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.