Diablo: 10 điều game thủ chưa biết về The Necromancer

07/12/2020 07:00 GMT+7

Được biết đến với khả năng hồi sinh các xác chết, Necromancer trong Diablo có một lịch sử hấp dẫn.

Trong thế giới Thánh địa của Diablo, thiên thần và ác quỷ ảnh hưởng đến dòng chảy của Trật tự và Hỗn loạn. Tuy nhiên, lớp nhân vật Necromancers của Diablo 2 cho thấy họ có thể kiểm soát những lực lượng như vậy, giống như họ có thể điều khiển dòng chảy của sự sống và cái chết. Phiên bản Necromancer của Blizzard đã khiến người chơi kinh ngạc với màn trình diễn khủng khiếp của họ về triệu hồi, ma thuật và điều khiển xác chết trong cuộc chiến chống lại Burning Hells.
Sự trở lại của Necromancer trong Diablo 3 đã chứng minh tiềm năng của lớp nhân vật này như một phần không thể thiếu trong truyền thuyết chung của Thánh địa. Tuy nhiên, Necromancer dường như có những bí mật của riêng họ mà game thủ có thể chưa biết.

1. Rathma không phải là Necromancer

 
Nguồn gốc của các Tư tế Rathma từ Linarian, đứa con Nephalem của Inarius và Lilith. Cuối cùng anh ta đã gặp Trag'Oul, một sinh vật giống rồng có nhiệm vụ là người bảo vệ của Thánh địa. Nhờ Trag'Oul mà Linarian đã biết về Sự cân bằng vĩ đại, hoặc cách Trật tự và Hỗn loạn, Ánh sáng và Bóng tối, và Sự sống và Cái chết tương tác với nhau. Cuối cùng, Linarian trở thành một trong những người mạnh nhất của Ancients, hay còn gọi là thế hệ đầu tiên của Nephalem. Trong thời gian thích hợp, Linarian sẽ lấy tên là "Rathma", có nghĩa là "học sinh" trong ngôn ngữ của Trag'Oul.
Rathma không thể được coi là "Necromancer" vì thuật ngữ này không được đặt ra vào thời điểm đó. Tuy nhiên, trong số những người phép thuật ở thế hệ của mình, chỉ có Rathma là có mối liên hệ mật thiết với Sự cân bằng vĩ đại (Great Balance) mà không người dùng phép thuật nào khác có được.

2. Mendeln

Trong khi Rathma và Trag'Oul nghiên cứu Great Balance thì một con người đặc biệt đã thu hút sự chú ý của họ: Mendeln ul-Diomed, em trai của Uldyssian. Trong suốt nhiều năm, Mendeln đã theo chân Uldyssian trong hành trình "đánh thức" Nephalem. Trong khi đó, Rathma và Trag'Oul đã dành thời gian của họ để khai sáng và dẫn dắt Mendeln vào những con đường của Great Balance.
Khi Uldyssian hy sinh, Mendeln vẫn là con người duy nhất còn nhớ những sự kiện của ngày đó. Có vẻ như Mendeln đã lưu giữ ký ức của mình do ảnh hưởng của việc ở lại với Rathma và Trag'Oul. Sau khi Chiến tranh Tội lỗi kết thúc, Trag'Oul ban cho Mendeln cái tên "Kalan" hoặc "Thầy giáo".

3. Kalan lập nên nhóm tư tế

Sau khi Rathma và Trag'Oul dạy cho Kalan về Great Balance, họ đã giao nhiệm vụ cho học trò của mình thành lập một nhóm để thực thi lý tưởng của họ. Trong khi đó, Kalan ghi lại tất cả những gì anh biết thành quyển Sách của Kalan, là những văn bản thiêng liêng đối với các Necromancers.
Là một phần trong triết lý chính của họ, Kalan sẽ phái các Necromancer từ bên trong Necropolis đến những nơi mà Great Balance bị xáo trộn. Necromancer được giao nhiệm vụ khôi phục Great Balance ngay cả khi phải chịu rủi ro về tính mạng.

4. Sự tương đồng giữa Essence và Prime Energy

Nhờ hệ thống tài nguyên của Diablo 3, các Necromancer có thể hình dung rõ hơn về cách họ tương tác với Great Balance. Hóa ra, Necromancer khai thác Essence để sử dụng phép thuật của họ. Trong ma thuật, Essence đóng vai trò như năng lượng mang lại sự sống cho bất kỳ loại sinh vật nào, dù là người phàm hay không. Thật không may, không giống như các tài nguyên khác, Essence là tĩnh và chỉ có thể được thu thập từ hai nguồn: môi trường và bản thân các Necromancers.
Essence và Prime Energy có những sự tương đồng nhất định, đều cùng một nguồn tài nguyên được sử dụng bởi Askari hoặc Amazons. Không giống như các Amazons sử dụng Prime Energy để tăng thuộc tính của họ, Necromancer sử dụng Prime Energy để kích hoạt Lời nguyền của họ.

5. Loài người duy nhất biết pháp thuật

Các tu sĩ Rathma bị mang tiếng xấu ở Thánh địa do kiến thức của họ và thật không may, những người bình thường gọi đây là "nghệ thuật đen tối" vì chúng liên quan đến việc khai thác các lực lượng của Thần chết và Hỗn loạn, những thứ mà Mage Clans cho là quá nguy hiểm. Điều đó cũng không giúp được gì khi Necromancer vẫn là con người duy nhất có thể hồi sinh xác chết và điều khiển người chết, điều mà chỉ những con quỷ mới làm được.
Trên thực tế, Necromancer tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt liên quan đến việc học của họ. Ví dụ, các tư tế phải gạt cảm xúc của họ sang một bên. Việc đào tạo nghiêm ngặt này sẽ cho phép họ chấp nhận thực tế của Great Balance và đưa ra các quyết định sáng suốt hơn. Hơn nữa, bản chất phức tạp của Balance cho phép các Necromancer tinh chỉnh các phép thuật của họ, đặc biệt là vì họ dựa vào Essence. Quá trình đào tạo nghiêm ngặt này đã khiến các Necromancer miễn nhiễm với nạn tham nhũng đang hoành hành tại các Mage Clans khác. Thật không may, vì Necromancer dường như không có cảm xúc, họ thường bị coi là nham hiểm hoặc bất cần.

6. Necromancer duy trì Great Balance theo cách của họ

Mặc dù có những luật lệ nghiêm ngặt nhưng Necromancers không phải tuân theo một "con đường định sẵn" để duy trì Great Balance. Thay vào đó, họ được khuyến khích làm theo phương pháp tốt nhất để bảo toàn Balance trong một khu vực nhất định. Điều này giải thích cách mà ngay cả Necromancer trong Diablo 3, một người học việc đơn thuần, cũng có thể đánh bại những tên trùm mạnh mẽ như Prime Evil.
Ngoài ra, Necromancer dự kiến sẽ nhận những người học việc bên ngoài Necropolis. Quá trình này cho phép họ dạy về Great Balance cho những người tiềm năng. Tuy nhiên, rất ít trong số những tân binh tiềm năng này từng đến được Necropolis, và ít hơn nữa có thể trở thành Necromancer hoàn chỉnh.

7. Necromancer sống trong một cái cây

Những người đã nghe nói về Necromancer có thể tưởng tượng họ đang sống trong nghĩa trang và những nơi khác bị ma ám. Trên thực tế, các tu sĩ Rathma sống bên trong Necropolis. Như tên của nó, địa điểm này là một thành phố ngầm rộng lớn nằm sâu trong rừng rậm của Kehjistan. Tuy nhiên, mọi người không thể dễ dàng tìm thấy Necropolis vì lối vào của nó nằm sâu bên trong một cái cây to lớn.
Do bản chất cô lập của họ, các Necromancers đã phát triển một tư duy hoàn toàn phù hợp cho phép họ tránh phải "đồng hóa" vào một gia tộc pháp sư chính thức, đặc biệt là với bản chất lập dị trong các nghiên cứu bí ẩn của họ.

8. Ban đầu Necromancer chỉ là dòng nhân vật phụ

Trong những ngày đầu phát triển của Diablo 2, Necromancer có thể chưa được đầu tư xứng đáng để trở thành một dòng nhân vật riêng biệt. Các game thủ nhận thấy trong thiết kế ban đầu các Necromancer có áo choàng hoặc thậm chí cầm gậy phép. Mô-típ tổng thể khiến thiết kế của Necromancer ban đầu không quá khác biệt với Sorceress.
Rất may, thiết kế cuối cùng của Necromancer đã cho phép dòng nhân vật này trở nên đủ tách biệt với các dòng phép thuật khác trong trò chơi. Không giống như Sorcerer và Druid, Necromancer tập trung nhiều hơn vào việc điều khiển các bộ xương, kích hoạt lời nguyền và triệu hồi xác sống.

9. Lý do áo giáp của Necromancers có hình bộ xương

Khi Necromancers được giới thiệu trong Diablo 2, hình ảnh và trang phục của họ tập trung vào cái chết và các bộ xương. Hình ảnh trực quan này đã mang lại cho họ một sự sắc sảo độc đáo so với các dòng nhân vật khác, cho phép Necromancer thể hiện bản chất đen tối và gan góc của tựa game. Truyền thuyết cũng giải thích về bộ xương trong các bộ giáp của Necromancers.
Theo lịch sử của Necromancer, Kalan đã ra lệnh cho các tư tế mới phải có xương trên áo giáp của họ. Theo Kalan, mô-típ này tượng trưng cho khả năng làm chủ cái chết của các Necromancers và sự hòa hợp của họ với Great Balance.

10. Trong Diablo 3, Necromancers bổ sung kỹ năng về máu

Ban đầu các game thủ nghĩ rằng Witch Doctor sẽ thay thế Necromancer trong bản phát hành Diablo 3. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã nhanh chóng chỉ ra rằng điểm khác biệt chính giữa Witch Doctor và Necromancer nằm ở sát thương trực tiếp và cách xây dựng tập trung vào vật nuôi. Blizzard nói thêm rằng sự hiện diện của Witch Doctor sẽ không cản trở một Necromancer tiềm năng trong trò chơi.
Các nhà phát triển đã đảm bảo rằng Necromancer từ Diablo 2 sẽ phù hợp với bản chất thiên về kỹ năng và nhịp độ nhanh của trò chơi. Đồng thời các Necromancers trong Diablo 3 có thêm một bộ kỹ năng liên quan đến máu.
Còn những bí mật nào khác về Necromancer trong Diablo mà bạn biết, hãy chia sẻ với chúng tôi tại phần bình luận nhé!
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.