Dịch Covid-19 được kiểm soát, Khu di tích Mỹ Sơn mở cửa đón khách trở lại

Mạnh Cường
Mạnh Cường
09/08/2021 12:11 GMT+7

UBND H.Duy Xuyên (Quảng Nam) cho phép nới lỏng một số hoạt động đã tạm dừng trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, Khu di tích Mỹ Sơn cũng mở cửa bán vé tham quan trở lại.

Sáng nay 9.8, ông Phan Hộ, Giám đốc Ban Quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn, cho biết sau khi UBND H.Duy Xuyên cho phép nới lỏng một số hoạt động đã tạm dừng trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, từ hôm nay, Khu di tích Mỹ Sơn (tại địa bàn xã Duy Phú) mở cửa bán vé đón khách tham quan trở lại.

Du khách khi đến tham quan phải thực hiện đầy đủ việc phòng chống dịch theo quy định, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi tham quan đền tháp, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc và khai báo y tế tại cổng soát vé trước khi vào tham quan di tích.

Tuy nhiên, ông Hộ cũng không có nhiều hy vọng về lượng khách đến tham quan khi khu du lịch mở cửa trở lại căn cứ theo tình hình diễn biến của dịch bệnh.

“Thực chất tình hình dịch kiểu này, du khách cũng không có. Hiện nay TP.Đà Nẵng và TP.Hội An đều giãn cách, thì lấy đâu ra khách?”, ông Hộ nói.

Khi mắc Covid-19 cần phải mua thuốc gì | BÁC SĨ ƠI số 4

Trước đó, từ ngày 1.8, Ban quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn quyết định tạm ngưng bán vé tham quan và các hoạt động dịch vụ du lịch tại Khu di tích Mỹ Sơn nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.