Dịch vụ đám mây của Amazon bị Mỹ giám sát chống độc quyền

06/12/2019 06:42 GMT+7

Ủy ban Thương mại Mỹ quyết định mở rộng giám sát lên các hoạt động kinh doanh của Amazon, trong đó gồm mảng dịch vụ điện toán đám mây.

Theo nguồn tin cung cấp cho Bloomberg, những quan chức chống độc quyền của Mỹ đã bắt đầu chất vấn các công ty phần mềm có liên quan đến dịch vụ đám mây Amazon Web Services.
Những công ty công nghệ lớn như Facebook, Alphabet, Apple và Amazon đang phải đối mặt hàng loạt cuộc thăm dò chống độc quyền của chính phủ Mỹ, luật sư các bang, và Quốc hội.
Bộ phận Thực thi Công nghệ của Ủy ban Thương mại Mỹ (FTC) đang tập trung điều tra những hoạt động phi pháp của các nền tảng đa lĩnh vực và các thương vụ sáp nhập bất hợp pháp qua mặt được việc kiểm duyệt chống độc quyền. FTC và Amazon từ chối bình luận về thông tin do Bloomberg đưa ra.
Dịch vụ điện toán đám mây là một trong những ngành công nghệ tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm gần đây. Thay vì tự xây dựng và điều hành hệ thống máy chủ riêng, các doanh nghiệp sẽ thuê lại máy chủ từ Amazon, Microsoft hoặc công ty khác.
Amazon hiện là nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất, nhưng Microsoft đang rút ngắn khoảng cách phía sau. Bên dưới hai kẻ mạnh, rất nhiều công ty nhỏ hơn đang cạnh tranh để kinh doanh, cung cấp dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp và lập trình viên.
Dữ liệu IBES từ Refinitiv cho biết các nhà phân tích dự đoán mảng kinh doanh đám mây của Amazon sẽ mang lại doanh thu 34,9 tỉ USD trong năm 2019.
Ngoài FTC, Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp của Hạ viện Mỹ cũng đang điều tra bốn công ty công nghệ lớn nêu trên.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.