Đỗ Hải Anh: Nữ quán quân đầu tiên của 'Thử thách cùng bước nhảy' giờ ra sao?

Phạm Nhật Huy
Phạm Nhật Huy
27/10/2022 22:07 GMT+7

Sau 7 năm bước ra từ gameshow Thử thách cùng bước nhảy với vị trí quán quân, Đỗ Hải Anh không chỉ gặt hái được nhiều thành công, sống được với nghề mà còn quyết tâm mang nghệ thuật múa Việt Nam ra thế giới.

Đỗ Hải Anh khát vọng mang nghệ thuật múa Việt Nam ra thế giới

nvcc

Hôm 27.10, Đỗ Hải Anh góp mặt tại buổi công bố tổ chức chương trình Lễ hội múa đương đại (DanzINC), một trong những lễ hội múa lớn nhất châu Á, dự kiến diễn ra tại TP.HCM vào ngày 3 và 4.11. Không chỉ là nghệ sĩ biểu diễn, cô còn là nhà đồng tổ chức trên cương vị giám đốc sáng tạo của công ty múa SCBC Vietnam.

Đỗ Hải Anh chia sẻ: "Hiện tại ở Việt Nam, các hoạt động dành riêng cho múa đương đại nói chung và nhảy múa nói riêng cũng không nhiều, các bạn diễn viên múa ít có cơ hội cọ xát giao lưu. Đây là dịp để nghệ sĩ Việt tiếp xúc, giao lưu và học hỏi với đạo diễn, biên đạo và diễn viên múa trên thế giới cũng như các đoàn nghệ thuật múa của Việt Nam cũng có cơ hội được tập luyện cùng với nhau, đứng cùng nhau trên một sân khấu".

Cô nằm trong danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật của Việt Nam năm 2020

nvcc

Nữ quán quân đầu tiên của Thử thách cùng bước nhảy thừa nhận đại dịch Covid-19 đi qua ảnh hưởng lớn đến nghệ thuật nói chung và nghệ thuật đương đại nói riêng. Các vũ công đối mặt với khó khăn, sụt giảm về sức khỏe, kinh tế và tinh thần. Cô hy vọng sự kiện trên là cơ hội xốc lại tinh thần cho mọi người, là mở đầu khởi sắc cho ngành múa đương đại Việt Nam và là cầu nối để các bạn diễn viên múa trẻ có cơ hội được bước ra thế giới, tham dự biểu diễn các tác phẩm của những biên đạo, đạo diễn quốc tế.

Sau 7 năm bước ra từ Thử thách cùng bước nhảy, Hải Anh giờ trở thành vũ công có tiếng được nhiều nhãn hàng, đơn vị mời cộng tác. Cô bước lên những “nấc thang” mới trên con đường nghệ thuật múa của mình, từ một nghệ sĩ múa, đến biên đạo, giám đốc sáng tạo rồi nhà giáo dục. Trong danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật của Việt Nam (30 Under 30) năm 2020, cái tên Hải Anh được vinh danh cùng lò đào tạo múa của mình, truyền lửa đam mê đến nhiều người, đặc biệt là các em nhỏ. Nhưng chưa đủ, Đỗ Hải Anh tự trao cho mình sứ mệnh phải đưa nghệ thuật múa của Việt Nam đến rộng khắp thế giới.

Cô không chạy theo trào lưu làm TikTok

nvcc

Cô chia sẻ: "Sau 7 năm bước ra từ Thử thách cùng bước nhảy, cái tôi thấy mình thay đổi lớn nhất là tư duy. Tôi học hỏi được nhiều thứ hơn, cân bằng được cuộc sống nghệ thuật và thương mại, biết lấy ngắn nuôi dài và sống tốt với nghề". Dù không tiết lộ cụ thể mức thu nhập, cô cho biết mình thực sự may mắn khi có mức thu nhập khá cao so với mặt bằng chung của các nghệ sĩ trong lĩnh vực nhảy múa, trình diễn sân khấu, đặc biệt là với một nghệ sĩ trẻ. Nguồn thu ổn định từ cát sê biểu diễn nghệ thuật, event quảng cáo, có thể tái đầu tư cho các dự án, giá trị thương hiệu gia tăng một cách bền vững.

Trước thực trạng lên ngôi của các nền tảng video ngắn như TikTok, nơi mà nhiều người nổi tiếng nhanh nhờ những clip nhảy thu về hàng triệu view, Đỗ Hải Anh thừa nhận cô nằm ngoài dòng chảy này dù bản thân không bác bỏ hay từ chối mặt tích cực của nó. "Những điệu nhảy đó dễ nhớ dễ thuộc, mang lại niềm vui cho mọi người. Tôi muốn truyền tải cái gì mang tính nghệ thuật hơn, chứa đựng kiến thức và kinh nghiệm. Đó là lý do tôi sẽ sáng tạo nội dung theo kiểu khác", cô nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.