Đoàn khảo sát Trung ương về nông thôn mới tham quan Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

27/11/2023 17:54 GMT+7

Ngày 27.11, đoàn công tác của Trung ương về khảo sát, kiểm tra chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Bình Chánh (TP.HCM), nhằm đánh giá thực tế về bảo vệ môi trường và quy hoạch nông thôn.

Trong chuyến công tác, đoàn công tác đã đến tham quan Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước thuộc Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (VWS). Đoàn công tác do ông Trần Nhật Lam, Phó chánh văn phòng, Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương làm trưởng đoàn.

Đoàn khảo sát Trung ương về nông thôn mới tham quan Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước - Ảnh 1.

Đoàn khảo sát Trung ương về nông thôn mới tham quan Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

H.N

Thay mặt đoàn công tác, ông Lam cho biết, mục đích của buổi làm việc nhằm tìm hiểu những mô hình, những cách làm hay của địa phương. Trong đó, Công ty VWS được huyện Bình Chánh giới thiệu là mô hình hiệu quả của địa phương trong việc xử lý rác, góp phần đảm bảo môi trường đô thị.

"Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn lắng nghe những khó khăn, bất cập trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp để có những đề xuất tháo gỡ", ông Lam nói.

Đoàn khảo sát Trung ương về nông thôn mới tham quan Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước - Ảnh 2.

Bà Huỳnh Lan Phương, Phó tổng giám đốc Công ty VWS làm việc với đoàn công tác

Tiếp đoàn công tác, bà Huỳnh Lan Phương, Phó tổng giám đốc Công ty VWS bày tỏ vinh dự được đoàn đến khảo sát, tham quan. Theo bà Phương, Công ty VWS là doanh nghiệp làm thật, hiệu quả thật. Hiện, Công ty VWS mỗi ngày tiếp nhận và xử lý từ 6.000 - 6.500 tấn rác cho TP.HCM theo công nghệ chôn lấp hợp vệ sinh của Mỹ. Lượng rác VWS xử lý tương đương 70% tổng lượng rác của toàn TP.HCM. Một phần quan trọng trong việc xử lý rác của Công ty VWS là tái chế rác thành các sản phẩm như phân compost, điện…

Không chỉ làm tốt công tác xử lý rác, bảo vệ môi trường, hằng năm Công ty VWS luôn dành hàng tỉ đồng cho các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn TP.HCM và nơi VWS đặt trụ sở tại huyện Bình Chánh; tạo công ăn việc làm ổn định cho lao động địa phương.

Đoàn khảo sát Trung ương về nông thôn mới tham quan Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước - Ảnh 3.

Bà Huỳnh Lan Phương giới thiệu về mô hình xử lý rác Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

H.N

Ngoài ra, Công ty VWS còn đồng hành cùng các địa phương khác trong các hoạt động thiện nguyện, từ thiện như xây cầu, hỗ trợ vốn vay cho các hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ Hỗ trợ cộng đồng David Dương, tiếp thêm động lực để họ vươn lên trong cuộc sống.

Trong buổi làm việc, đoàn công tác cũng đã tham quan nhà máy xử lý nước rỉ rác, nhà máy thu và phát điện từ khí gas của bãi chôn lấp, nhà máy tái chế… tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

Nhằm thực hiện chủ trương đổi mới công nghệ xử lý chất thải sinh hoạt tại TP.HCM để giảm tỷ lệ chôn lấp, Công ty VWS đã phối hợp với các chuyên gia trong và ngoài nước thực hiện dự án "Chuyển đổi công nghệ xử lý chất thải sinh hoạt, công suất 3.000 tấn/ngày, sử dụng phương pháp đốt rác phát điện" theo công nghệ Nhật Bản.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.