Đoàn thương mại Anh khám phá cơ hội phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam

15/11/2022 09:36 GMT+7

Hôm 15.11, phái đoàn thương mại gồm 11 công ty của Vương quốc Anh kết thúc chuyến thăm Việt Nam sau thời gian tìm hiểu các cơ hội phát triển thành phố thông minh và hỗ trợ Việt Nam chuẩn hóa thành phố thông minh.

Sự kiện “Ngày thành phố thông minh Vương quốc Anh’ tại TP.HCM ngày 14.11

đại sứ quán anh

Theo thông tin từ Đại sứ quán Anh, chính phủ Vương quốc Anh đã tổ chức phái đoàn thương mại này cùng với sự hợp tác của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), Hiệp hội Tin học TP.HCM (HCA) và Phòng Thương mại Anh Việt Nam (BritCham VN).

Trong khuôn khổ công tác thương mại kéo dài từ ngày 9-15.11, các công ty của Vương quốc Anh đã gặp gỡ nhiều cơ quan chức năng và các bên liên quan trong khu vực công và tư nhân. Phái đoàn cũng tham gia vào các phiên kết nối doanh nghiệp (B2B) và sự kiện “Ngày thành phố thông minh Vương quốc Anh’ tại TP.HCM ngày 14.11.

Về cơ hội của Việt Nam trong việc phát triển thành phố thông minh, Đại sứ Anh Iain Frew cho hay việc triển khai và quản lý thành phố thông minh hiệu quả sẽ hỗ trợ các đô thị nắm bắt các cơ hội và giải quyết các thách thức của quá trình đô thị hóa nhanh đồng thời tăng cường khả năng thích ứng và chống chịu với khí hậu.

“Thông qua chuyến thăm của phái đoàn, Vương quốc Anh cam kết tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư với Việt Nam và hỗ trợ Việt Nam trong việc tiêu chuẩn hóa phát triển thành phố thông minh”, Đại sứ Frew cho biết.

Theo nhà ngoại giao Anh, cần thiết đưa vào triển khai lộ trình rõ ràng để áp dụng các phương pháp tiếp cận đặt con người vào vị trí trung tâm cho mô hình thành phố thông minh.

Trong cuộc họp với Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, hai bên đã trao đổi về các tiềm năng hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong lĩnh vực thành phố thông minh và thảo luận về Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia và các nền tảng chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông minh trong phát triển đô thị.

Hai bên thống nhất tăng cường hợp tác và khai thác Ý định thư giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Vương quốc Anh, tạo tiền đề cho hợp tác số song phương trong tương lai.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.