Độc đáo ‘khu rừng’ cà phê sách ‘Hạt giống tâm hồn’ tại TP.HCM

Lê Công Sơn
Lê Công Sơn
10/10/2020 14:27 GMT+7

Sáng 10.10 tại TP.HCM, chuỗi cà phê sách Hạt giống tâm hồn với mô hình một “khu rừng” nhiều cây cỏ giữa đô thị sôi động, vừa ra mắt độc giả.

Nhân kỷ niệm 18 năm ra mắt tủ sách Hạt giống tâm hồn, công ty First News - Trí Việt chính thức ra mắt chuỗi cà phê sách Hạt giống tâm hồn với trung tâm đầu tiên rộng 400 mét vuông tọa lạc số 142 A Võ Thị Sáu (Q.3, TP.HCM), thu hút đông đảo độc giả đến tham dự.

Không gian yên tĩnh để độc giả có thể thả hồn theo từng trang sách

Ảnh: Quỳnh Trân

Theo CEO Nguyễn Huân: "Tại mô hình đầu tiên này, ý tưởng là một thư viện sách nằm trong khu rừng cổ tích, nằm trên đồi cỏ xanh với thông điệp bảo vệ môi trường sống, gầy dựng, thức tỉnh tình yêu của chúng ta đối với thiên nhiên. Cạnh đó là ngọn hải đăng biểu tượng của biển đảo, biển trời quê hương cùng với thông điệp đọc sách để hoàn thiện hạt giống tâm hồn trong chính mỗi người chúng ta, đọc sách để yêu mến đồng bào, yêu mến quê hương đất nước".
Nằm ở vị trí trung tâm Q.3, cà phê sách Hạt giống tâm hồn mở ra một không gian văn hóa xanh, lãng mạn giữa trung tâm đô thị Sài Gòn nhộn nhịp. Với ý tưởng sách cũng như cây xanh, là những giá trị quan trọng hàng đầu với cuộc sống, rất nhiều bạn đọc đã bất ngờ khi bước vào và trải nghiệm trong một “khu rừng” nhỏ được thiết kế bài trí công phu, trưng bày nhiều đầu sách giá trị, best-seller của First News và các NXB khác. Cùng với đó là những câu nói truyền cảm hứng của các tác giả sách nổi tiếng trên thế giới và đặc biệt là dòng chữ “Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam” luôn hiện diện tại đây.

Với hàng trăm đầu sách thoải mái chọn lựa trong “khu rừng” đầy hoa lá, cỏ cây

Chuỗi cà phê sách Hạt giống tâm hồn với trung tâm đầu tiên tại 142A Võ Thị Sáu Q.3, TP.HCM thu hút sự quan tâm của độc giả

Ảnh: Quỳnh Trân

Cũng theo ông Huân: "Sau TP.HCM, “khu rừng” cà phê sách Hạt giống tâm hồn sẽ được triển khai rộng khắp 62 tỉnh, thành trong cả nước với nhiều cấp độ thiết kế và không gian trải nghiệm khác nhau để lan tỏa tri thức, khơi nguồn cảm hứng giữa cuộc sống đa chiều đang biến động từng ngày. Cà phê sách Hạt giống tâm hồn cũng sẽ tạo nên không gian văn hóa đọc mới mẻ, sáng tạo, gần gũi với bạn đọc, người yêu sách, đặc biệt là giới trẻ”.
Được biết, hiện tủ sách Hạt giống tâm hồn đã có hơn 400 đầu sách gối đầu giường của các bạn trẻ, trở thành dấu ấn đặc biệt không phai trong lòng độc giả và nhiều thế hệ bạn đọc như: Tâm hồn cao thượng, Quà tặng diệu kỳ, Bí mật của may mắn, Hạt giống tâm hồn, Vượt qua thử thách, Nơi nào có ý chí - Nơi đó có con đường, Xin đừng làm mẹ khóc, Bụi phấn... Tất cả các đầu sách này đều có mặt tại “khu rừng” cà phê sách Hạt giống tâm hồn vừa khai trương.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.