Đội hình tiêu biểu vòng cuối V-League 2022: Vẫn gọi tên Hà Nội, Viettel

20/11/2022 15:35 GMT+7

CLB Hà Nội và Viettel vẫn là 2 đội bóng có đến 3 người mỗi đội lọt vào đội hình tiêu biểu vòng 26 V-League và nếu tính chung toàn giải vẫn là 2 đội bóng đóng góp nhiều ngôi sao nhất trong sơ đồ 11 người.

Trận hòa HAGL tại Pleiku đã giúp Hà Nội không chỉ xứng đáng với ngôi vô địch mà còn cho thấy dù là đội hình nào thì đội bóng thủ đô vẫn chơi rất hay trong mùa này. Thiếu Hùng Dũng, Văn Quyết, Văn Hậu, Thành Chung nhưng Hà Nội phải nói là chơi vẫn nhịp nhàng, xuất sắc.

Phạm Tuấn Hải chơi quá hay làm lu mờ Tuấn Anh

Minh Trần

3 cái tên gồm, tiền đạo Phạm Tuấn Hải với bàn thắng mở tỷ số được 7/9 phiếu của hội đồng chuyên môn báo Thanh Niên bình chọn, thủ môn Nguyễn Văn Công xuất sắc cứu thua nhiều bàn cho đội bóng thủ đô từ những cú sút của Văn Toàn hay Minh Vương, được 5/9 phiếu và trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh dù chỉ vào hiệp 2 nhưng đã chỉ huy hàng thủ Hà Nội chơi hay, cứu nguy nhiều tình huống “nóng” được 6/9 phiếu.

Nguyễn Hoàng Đức ghi bàn mở tỷ số

Minh Tú

Trong khi đó 3 cái tên Viettel được hội đồng chuyên môn chọn là tuyển thủ Nguyễn Hoàng Đức và ngoại binh Geovane đều có dấu giày 2 trong 3 bàn thắng của đội chủ sân Hàng Đẫy trước Đà Nẵng. Cả 2 cùng được 7/9 phiếu. Người thứ 3 là hậu vệ trái Nguyễn Xuân Kiên. Cầu thủ 22 tuổi này vẫn tiếp tục chơi hay khi được tin tưởng giao trấn giữ hành lang cánh trái đổi với Phan Tuấn Tài sang phải ở một số trận. Nhờ vậy trong bối cảnh Hồng Duy cũng không thuần đá cánh trái mà hay khép vào trong cũng như Đoàn Văn Hậu vắng mặt thì Xuân Kiên đã được chấm bởi sự tận tụy và lên công về thủ nhịp nhàng của mình.

Hồ Tấn Tài cùng gia đình sau khi giành giải ba V-League

VPF

Bình Định vẫn đóng góp 2 cái tên gần như bất di bất dịch từ đầu. Đó là hậu vệ phải Hồ Tấn Tài và tiền vệ Hendrio. Cả 2 đều ghi bàn vào lưới CLB TP.HCM trên sân Quy Nhơn và được hầu hết các thành viên trong hội đồng chuyên môn báo Thanh Niên đánh giá rất cao về sự đóng góp này. 2 gương mặt xuất sắc luôn giữ phong độ ổn định này cùng nhận 8/9 phiếu chọn.

Pha đánh đầu ghi bàn của Janclesio

Minh Hoàng

Tương tự Hà Tĩnh cũng có 2 cái tên được chọn, ngoài Janclesio tiếp tục quá hay đã có đến lần thứ 14 được chọn lựa không chỉ thủ giỏi mà còn có cú đánh đầu quyết định ghi bàn vào lưới Thanh Hóa, thì cái tên còn lại mới lần đầu tiên lọt vào đội hình tiêu biểu là Nguyễn Trung Học. Cầu thủ này đã ghi bàn mở tỷ số từ phút thứ 4 góp phần giúp cho đội bóng áo hồng trụ hạng thành công.

Nguyễn Trung Học sau khi ghi bàn

Minh Hoàng

Gương mặt cuối cùng lọt vào đội hình tiêu biểu là tiền vệ Trần Đình Tiến của SLNA. Bàn thắng vào lưới Nam Định giúp SLNA giành trọn 3 điểm thể hiện sự nhanh nhạy của gương mặt được kỳ vọng là "Trọng Hoàng mới" này. Như vậy đội hình tiêu biểu của vòng 26 V-League 2022 sẽ là: Thủ môn Nguyễn Văn Công (Hà Nội), hậu vệ Hồ Tấn Tài (Bình Định), Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội), Janclesio (Hà Tĩnh), Nguyễn Xuân Kiên (Viettel), tiền vệ Trần Đình Tiến (SLNA), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Hendrio (Bình Định), Nguyễn Trung Học (Hà Tĩnh), tiền đạo: Geovane (Viettel), Phạm Tuấn Hải (Hà Nội).

Niềm vui của Trần Đình Tiến (SLNA) sau khi ghi bàn vào lưới Nam Định

Minh Tú

Hendrio (giữa) giành giải ba V-League

VPF

Geovane đột phá giữa vòng vây hậu vệ Đà Nẵng

Minh Tú

Bùi Hoàng Việt Anh (20) chơi rất hay trên sân Pleiku

Minh Trần

Thủ môn Nguyễn Văn Công cứu nguy cú sút của Văn Toàn

Minh Trần

Hội đồng chuyên môn bầu chọn đội hình tiêu biểu V-League 2022 cuộc thi “Sôi động cùng V-League 2022” do báo Thanh Niên tổ chức gồm chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương, chuyên gia bóng đá Vũ Tiến Thành, HLV cựu danh thủ Đặng Phương Nam, HLV Phan Thanh Bình, bình luận viên Vũ Quang Huy, bình luận viên Ngô Quang Tùng, nhà báo Nguyễn Nguyên, bình luận viên Huỳnh Sang và nhà báo Quang Tuyến.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.