Bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa ở Bạc Liêu

1 Thanh Niên Online
Bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa ở Bạc Liêu, cùng mảnh giấy viết tay của người mẹ nhờ nhà chua nuôi dưỡng.
Bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG Bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa - Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa
Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Chiều 26.5, sư cô Thích Nữ Như Huệ, Trụ trì chùa An Thạnh Linh (ấp Chùa Phật, thị trấn Hòa Bình, H.Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) cho biết sáng cùng ngày người dân phát hiện một bé gái khoảng 3 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa.
Theo sư cô Như Huệ, khoảng 4 giờ sáng một người bán nước mía trước cổng chùa nhìn thấy một thùng giấy để trước cổng chùa An Thạnh Linh nên tò mò đến xem. Khi đến gần người này tá hỏa phát hiện bên trong thùng có một đứa bé, nên hô hoán mọi người đến kiểm tra.
Lúc này, nhiều người đến kiểm tra thì phát hiện trong thùng giấy là một bé gái, ngoài ra bên trong còn có một cái bọc đựng quần áo, gối, mền và sữa của em bé, kèm theo mảnh giấy viết tay với nội dung: “Kính gởi chùa An Thạnh Linh - con vì gia cảnh khó khổ. Sanh bé mà không nuôi nổi, nay vì mưu sinh đi làm ăn xa, gởi bé nhờ sư cô nuôi bé dùm, con biết sư cô nhiều. Con rất cảm ơn sư cô đã giúp cho con. Bé sinh ngày 27.1, âm lịch”.
Bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa ở Bạc Liêu - ảnh 1
Theo sư cô Như Huệ, một người bán hàng kể lại lúc rạng sáng, thấy có 2 người đi xe máy chạy gần trước cổng chùa, rồi có một người mang thứ gì đó để xuống trước cổng chùa rồi đi mất. Một lúc sau đó, người dân phát hiện ra bé gái bị bỏ rơi.
Sau khi đưa cháu bé vào chùa, nhà chùa trình báo ngay với chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, chính quyền sở tại có mặt tại chùa ghi nhận sự việc, lập biên bản, đưa cháu bé đi khám sức khỏe. Qua thăm khám, bé gái được xác định khỏe mạnh.
Hiện, bé gái được UBND thị trấn Hòa Bình tạm bàn giao cho nhà chùa chăm sóc, nuôi dưỡng trong thời gian tìm người thân. Sau 7 ngày, nếu người thân cháu bé không đến nhận lại, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục cho - nhận theo quy định pháp luật.
Bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa ở Bạc Liêu - ảnh 2

Biết tin bé gái bị bỏ rơi, nhiều người đến chùa xin nhận nuôi

Trần Thanh Phong

Theo ghi nhận của PV, rất nhiều người dân ở Bạc Liêu khi biết tin đã đến chùa để xin nhận nuôi bé gái bị bỏ rơi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kim Ngân

Kim Ngân

Giờ bé được nhận nuôi chưa sư cô

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm