Các chuyên gia khuyên nên cắt quả bơ làm hai, và chỉ ăn nửa quả mỗi ngày. Bôi một ít nước chanh lên phần bơ chừa lại sẽ giúp bơ không bị thâm đen.
Một quả bơ cung cấp 200 - 250 calo và 20 gr chất béo. Nếu bạn ăn nguyên quả bơ và vẫn tiếp tục ăn các loại thực phẩm khác, bạn có nguy cơ trữ chất béo.
Theo các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ, ăn bơ giúp ngừa táo bón vì có hàm lượng chất xơ cao. Túi mật, tụy, gan và đường ruột hoạt động tốt cũng nhờ bơ.
tin liên quan
Ăn quả hạch giúp phụ nữ khỏe mạnh hơnNghiên cứu đã chứng minh rằng những phụ nữ ăn các loại quả hạch thì khỏe mạnh hơn những phụ nữ không ăn.
Nghiên cứu cho thấy ăn bơ hằng ngày giúp kiểm soát cholesterol xấu nhờ chất béo bão hòa dạng đơn trong quả bơ.
Quả bơ chứa nhiều vitamin E giúp tóc và da khỏe mạnh. Ngoài ra, ăn bơ đẩy nhanh tốc độ phục hồi của các vết thương trên da.
Ăn bơ ngừa các bệnh ung thư vú, miệng và tuyến tiền liệt. Một số hợp chất như vitamin E và lutein trong quả bơ góp phần vô hiệu hóa các chất sinh ung thư.
Giảm viêm và tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng trong hệ tiêu hóa là những công dụng khác của quả bơ.
tin liên quan
Khỏe đẹp với tinh dầu bơTheo các chuyên gia sức khỏe, tinh dầu quả bơ dùng cho việc nấu nướng rất tốt cho sức khỏe.
Một chế độ ăn uống giàu vitamin A và carotenoid ngừa các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp. Ăn bơ giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ carotenoid trong cơ thể.
Bơ còn giúp ngừa loãng xương, giữ cho sụn và xương khỏe mạnh cũng như chứa nhiều hợp chất ngừa viêm khớp.
Bình luận (0)