Bơ rất tốt nhưng mỗi ngày ăn mấy trái là tốt nhất?

12/08/2016 16:05 GMT+7

Quả bơ được xem là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng không vì vậy mà chúng ta có thể lạm dụng ăn quá nhiều. Bởi bạn có thể tăng cân nhanh nếu ăn quá nhiều. Vậy ăn bao nhiêu quả bơ mỗi ngày là tốt nhất?

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe từ Ấn Độ, một quả bơ chứa 200-250 calo, gồm 20 gam chất béo. Vì vậy, mỗi ngày chỉ nên ăn 1 quả bơ và chia đôi cho 2 buổi. Và dưới đây là lợi ích sức khỏe từ việc ăn mỗi ngày một quả bơ.
Ngừa táo bón. Bơ có thể ngăn ngừa táo bón nhờ chứa chất xơ. Túi mật, tụy, gan và đường ruột hoạt động tốt khi bạn tiêu thụ bơ vừa phải.
Giảm cholesterol. Ăn một quả bơ hằng ngày có thể kiểm soát cholesterol xấu nhờ bơ chứa chất béo bão hòa đơn.
Da khỏe. Quả bơ chứa nhiều vitamin E có thể giúp tóc và da khỏe mạnh. Ngoài ra, nó có thể tăng tốc độ phục hồi của các vết thương trên da.

tin liên quan

9 loại thực phẩm ăn đêm không sợ tăng cân
Bữa ăn tối là một trong những bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nếu bạn bỏ qua bữa ăn tối thì khoảng cách lớn giữa bữa ăn tối và bữa ăn sáng sẽ dẫn đến một số vấn đề sức khỏe, như axit tăng, buồn nôn, suy nhược và rối loạn giấc ngủ.

Ngừa ung thư. Một số nghiên cứu cho thấy bơ có thể ngăn ngừa bệnh ung thư vú, miệng và tuyến tiền liệt. Một số hợp chất như vitamin E và Lutein trong bơ đóng vai trò trong việc làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.
Hấp thu tốt hơn. Một số nghiên cứu cũng cho thấy bơ có thể giảm viêm và tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng trong hệ tiêu hóa. Bơ giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống.
Tốt cho thị lực. Một chế độ ăn giàu vitamin A và caroten từ bơ có thể ngăn ngừa mắt mắc rối loạn như đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp.

tin liên quan

Lợi ích từ trái bơ
Bảo vệ mắt, giảm cân, chống ung thư... là những lợi ích từ trái bơ.

Tốt cho xương. Bơ được cho là ngăn ngừa loãng xương. Chúng có thể giữ cho sụn và xương khỏe mạnh và cũng chứa những hợp chất có thể ngăn ngừa viêm khớp, và giảm viêm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.