Thanh Hóa tặng bằng khen cho cụ bà 83 tuổi xin thoát nghèo

3 Thanh Niên Online
Cụ bà Đỗ Thị Mơ (83 tuổi, ngụ tại thôn Lương Thiện, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) suốt 2 năm qua xin thoát nghèo, vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh - Xã hội và các đơn vị trao tặng bằng khen cho cụ Đỗ Thị Mơ /// ẢNH PHÚC NGƯ Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh - Xã hội và các đơn vị trao tặng bằng khen cho cụ Đỗ Thị Mơ - ẢNH PHÚC NGƯ
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh - Xã hội và các đơn vị trao tặng bằng khen cho cụ Đỗ Thị Mơ
ẢNH PHÚC NGƯ
Ngày 22.10, lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Lao động – Thương binh – Xã hội Thanh Hóa, cùng UBND huyện Thường Xuân và UBND xã Lương Sơn đã tổ chức buổi lễ trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho cụ bà Đỗ Thị Mơ, người suốt 2 năm qua nộp đơn xin thoát nghèo.
Thời gian qua, hành động đẹp xin thoát nghèo của bà Đỗ Thị Mơ đã được chia sẻ và nhận được sự ủng hộ, cảm phục của nhiều người dân cả nước. Tấm gương cụ bà 83 tuổi ở xã miền núi xin thoát nghèo đã cổ vũ, động viên người nghèo phải biết tự lực, phấn đấu thoát nghèo.
Thanh Hóa tặng bằng khen cho cụ bà 83 tuổi xin thoát nghèo - ảnh 1

Tuy năm nay đã 83 tuổi, nhưng cụ Mơ vẫn còn nhanh nhẹn, minh mẫn

ẢNH PHÚC NGƯ

Trước hành động đẹp của cụ bà Đỗ Thị Mơ, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định tặng bằng khen vì “Đã nêu cao tinh thần tuổi cao - gương sáng, góp phần động viên, cổ vũ người nghèo trên địa bàn tỉnh vươn lên thoát nghèo”.
Khoảng hơn 1 tháng trước, cụ Đỗ Thị Mơ đã đến gặp cán bộ chính sách của UBND xã Lương Sơn tiếp tục bày tỏ nguyện vọng được đưa ra khỏi danh sách hộ nghèo mà cụ được hưởng nhiều năm nay. Sự việc được một cán bộ chính sách của xã chia sẻ lên mạng xã hội và nhanh chóng lan tỏa khắp nơi về hành động đẹp của cụ bà.
Cụ Mơ hiện sống một mình trong căn nhà cấp bốn cũ, diện tích chừng 20 m2. Tuy nay đã 83 tuổi nhưng cụ vẫn còn minh mẫn, nhanh nhẹn. Thường ngày, cụ nuôi gà, chăm sóc vườn rau rồi hái đem ra chợ bán. Trong sinh hoạt, cụ vẫn tự chăm sóc cho bản thân chứ không cần nhờ người khác.
Thanh Hóa tặng bằng khen cho cụ bà 83 tuổi xin thoát nghèo - ảnh 2

Trí nhớ của cụ Mơ rất tốt, khi rảnh rỗi bà thường làm thơ

ẢNH PHÚC NGƯ

Gia cảnh cụ Mơ có chồng mất sớm, một mình cụ nuôi nấng 11 người con khôn lớn. Đến nay, các con của cụ người thì làm doanh nghiệp, người làm công chức, ai cũng có thu nhập tốt chứ không khó khăn về kinh tế. Hằng tháng, các con của cụ đều gửi tiền cho mẹ trang trải cuộc sống.
Ông Lương Xuân Thiêm, Chủ tịch UBND xã Lương Sơn, cho biết từ 2 năm trước, cụ Đỗ Thị Mơ đã bắt đầu đến UBND xã xin ra khỏi hộ nghèo, nhưng do khi xét, chấm theo thang điểm nghèo đa chiều thì cụ vẫn thuộc diện hộ nghèo nên chưa được giải quyết.
Mặc dù vậy, cụ Mơ vẫn thi thoảng đạp xe đến UBND xã xin thoát nghèo. Ông Thiêm cũng cho biết thêm, hiện UBND xã Lương Sơn đang tổ chức xem xét lại và sẽ quyết định theo nguyện vọng của cụ Mơ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh xuân

Thanh xuân

Sao không để ông bí thư chiến trao tặng nhỉ, sẽ đẹp hơn
Vũ Văn Quảng

Vũ Văn Quảng

Cụ đúng là một tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo. Hoan nghênh lãnh đạo tỉnh đã có những hành động đẹp với Cụ ..
Maithiminh

Maithiminh

Cụ là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.Con chúc cụ luôn mạnh khỏe sống lâu trăm tuổi ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm