Đón người từ Sài Gòn, Hà Nội về ăn Tết: Quảng Trị sẽ cách ly những ai?

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
04/02/2021 18:05 GMT+7

Nhiều người từ Sài Gòn, Hà Nội và các tỉnh thành khác đang thắc mắc liệu có bị cách ly khi về Quảng Trị đón Tết nguyên đán . Có người đang nhấp nhổm không biết về tết như thế nào…

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, hiện tỉnh yêu cầu tổ chức khai báo y tế bắt buộc đối với người đến hoặc đi qua hoặc trở về từ các tỉnh, thành phố có dịch kể từ ngày 1.1.2021 và áp dụng biện pháp phòng, chống dịch theo từng cấp độ.
Cụ thể, áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với người đến hoặc đi hoặc trở về từ huyện, thị xã, thành phố thuộc các tỉnh đang áp dụng biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 và những người có tiếp xúc gần hoặc đến các điểm nguy cơ được Bộ Y tế công bố kể từ ngày 15.1.2021.
Áp dụng biện pháp cách ly tại nhà, nơi cư trú đối với người đến hoặc đi qua hoặc trở về từ huyện, thị xã, thành phố thuộc các tỉnh đang áp dụng Chỉ thị 15/CT-Ttg ngày 27.3.2020 kể từ ngày 15.1. Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố thực hiện lấy mẫu sàng lọc SARS-CoV-2 trong thời gian cách ly tại nhà.

Danh sách được Sở Y tế Quảng Trị công khai.

ẢNH: THANH LỘC

Nỗi buồn người trả vé ở ga Sài Gòn, không về quê thăm mẹ vì sợ Covid-19

Ngoài ra, tỉnh này cũng yêu cầu tự theo dõi sức khỏe tại nhà đối với người trở về từ ngày 1.1 đến 14.1 và người đến hoặc đi qua hoặc trở về từ các địa bàn thuộc tỉnh, thành phố có dịch khác không thuộc 2 điểm ở trên.

Ông Đỗ Văn Hùng, GĐ Sở Y tế Quảng Trị (người chỉ tay) kiểm tra công việc tại các chốt kiểm soát đường bộ.

ẢNH: THANH LỘC

Trao đổi với Thanh Niên chiều 4.2, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã đăng tải công khai danh sách các địa điểm, địa phương mà người dân từ đó về Quảng Trị phải bị cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà trên trang Facebook chính thức của Sở Y tế tỉnh Quảng Trị. Người dân có thể vào đó xem để đối chiếu. “Danh sách này sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật vì diễn biến dịch thay đổi liên tục và rất phức tạp”, ông Hùng nói.

Bộ đội hoá học khử khuẩn khu vực cách ly chống Covid-19 ở Bình Dương

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.