Đồng Nai: Không được từ chối tiếp nhận người lao động là F0 đã khỏi bệnh

Lê Lâm
Lê Lâm
19/10/2021 13:11 GMT+7

Trước tình một có một vài doanh nghiệp từ chối tiếp nhận người lao động F0 đã khỏi bệnh trở lại làm việc, Ban quản lý các KCN Đồng Nai đã có văn bản nhắc nhở.

Ngày 19.10, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lê Văn Danh, Phó trưởng Ban quản lý các KCN Đồng Nai cho biết đã ký văn bản đề nghị các doanh nghiệp (DN) ưu tiên tiếp nhận người lao động là F0 đã khỏi bệnh Covid-19 trở lại làm việc.

Từ khi Đồng Nai ra quy định cho công nhân đi về hằng ngày, thì số lượng các DN phục hồi sản xuất tăng mạnh

LÊ LÂM

Theo ông Danh, thời gian gần đây Ban quản lý các KCN Đồng Nai tiếp nhận phản ánh tình trạng một số DN không tiếp nhận lao động là F0 đã khỏi bệnh trở lại làm việc, mà yêu cầu “sau 6 tháng mới được đi làm việc”.

"Việc làm này không phù hợp với quy định của UBND tỉnh Đồng Nai ban hành. Cụ thể người lao động đủ điều kiện đi làm là người không ở trong khu phong tỏa, đã được tiêm ít nhất một mũi vắc xin Covid-19 hoặc đã chữa khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng", ông Danh nói.

Ban quản lý các KCN Đồng Nai cho hay F0 khỏi bệnh là lực lượng quan trọng giúp DN phục hồi sản xuất. Vì vậy, đề nghị các DN ưu tiên tiếp nhận, không được từ chối đề nghị của người lao động vì lý do người lao động đã là F0.

Hơn 143.000 người lao động đã quay trở lại TP.HCM

Theo thống kê của Ban quản lý các KCN Đồng Nai, đến nay đã có gần 1.500/1.714 DN hoạt động, đạt gần 90%. Đặc biệt một số DN ngành giày da với đặc thù đông lao động (tổng số 181.000 lao động), trước đây không thể tổ chức “3 tại chỗ” thì nay cũng đã hoạt động trở lại với gần 100.000 lao động.

Ban quản lý các KCN Đồng Nai nhận định, trong vài ngày tới sau khi lượng người lao động còn lại tiêm đủ mũi 1 sau 14 ngày, cộng với số F0 đã khỏi bệnh thì số lượng người lao động ở Đồng Nai sẽ tăng lên nhanh chóng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.