Du học sinh Việt ở Hàn Quốc: “Mình thoát chết khi đến Itaewon chơi trễ giờ”

30/10/2022 20:22 GMT+7

Trở về nhà sau một đêm không ngủ ở Itaewon, Trương Công Hồng Ân (27 tuổi, du học sinh Việt Nam đang theo học nghệ thuật ở Hàn Quốc) vẫn chưa thôi choáng váng, bàng hoàng bởi thảm nạn mà mình vừa chứng kiến. Đến muộn chỉ ít phút so với dự kiến, chàng trai Việt Nam may mắn thoát nạn khi con phố Itaewon thời điểm đó đã quá đông đúc.

Trở về nhà sau một đêm không ngủ ở Itaewon, Trương Công Hồng Ân (27 tuổi, du học sinh Việt Nam đang theo học nghệ thuật ở Hàn Quốc) vẫn chưa thôi choáng váng, bàng hoàng bởi thảm nạn mà mình vừa chứng kiến.

Tối 29.10 (theo giờ địa phương), Hồng Ân cùng bạn bè mặc hóa trang theo các nhân vật truyện tranh để đến khu phố Itaewon (thủ đô Seoul của Hàn Quốc) để tham dự lễ hội hóa trang tại đây.

Những hình ảnh tại hiện trường mà Hồng Ân ghi lại

HỒNG ÂN

Những tưởng sẽ có một buổi tối vui vẻ sau quãng thời gian dài không đến chỗ đông người vì dịch Covid-19, Hồng Ân và các bạn lại phải chứng kiến cảnh cá trăm ngàn người chen lấn, thi thể nhiều người lần lượt được đưa ra ngoài.

"Vì đây là lần đầu tiên sau khi Hàn Quốc bị dịch nên mình rất muốn đến khu Itaewon nổi tiếng là khu phố Tây. Thậm chí mình chuẩn bị trước một tháng trời, áo quần này nọ để tới đây tận hưởng thử không khí Halloween ở Hàn Quốc như thế nào.

Lúc mình đi ngang qua đó để cố gắng chen vào bên trong thì thật sự mình không thể nào mà chen được. Sợ quá, mình thấy đi vậy đông, cũng mệt nên mình đi vào khu vắng vắng tí xíu chơi cho vui. Lúc mình đi vòng ngược lại thì bắt đầu thấy người ta bắt đầu hô hấp nhân tạo dưới mặt đất. Lúc đó mình mới bắt đầu cảm nhận có gì đó không ổn ở lễ hội này rồi", Hồng Ân nhớ lại.

Hồng Ân vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc

ảnh chụp màn hình

Hàn Quốc đã nhiều năm, đây không phải là lần đầu tiên Hồng Ân tham gia một lễ hội đông người. Chàng trai trẻ cho biết, các sự kiện đông người ở Hàn Quốc trước đây anh từng tham gia đều được tổ chức rất bài bản và quy củ.

"Hàn Quốc có rất nhiều lễ hội. Họ rất biết cách thu hút khách du lịch. Thậm chí mình đi nhiều lễ hội còn đông hơn nữa. Vấn đề ở chương trình lần này, mình nghĩ thứ nhất là do vị trí địa lý. Thứ hai là số lượng người. Đùng một cái sau dịch người ta mở lại, rất nhiều người tới. Vô tình vị trí này nằm ngay một con dốc, người ta đẩy một cái vô tình tạo ra tai nạn. Mình nghĩ tai nạn này không ai muốn cả", Hồng Ân chia sẻ.

Bàng hoàng nhận tin nữ sinh Việt Nam qua đời trong thảm họa Halloween ở Hàn Quốc

Hồng Ân cho biết, sau sự việc, cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc vẫn đang liên lạc để hỗ trợ nhau. Ân cũng hy vọng người ngoài cuộc nhìn vào sẽ không đánh giá tiêu cực về những người đã tham gia lễ hội, đặc biệt là những người không may qua đời trong thảm kịch này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.