Người Việt Nam trở về từ thảm kịch Itaewon: Bàng hoàng, ám ảnh

30/10/2022 18:14 GMT+7

Tô Tôn Thành (28 tuổi, Q.6, TP.HCM) chưa hết bàng hoàng sau khi trở về từ lễ hội Halloween ở Itaewon (thủ đô Seoul, Hàn Quốc) vào tối 29.10. Trong khi đó, Hồng Ân (27 tuổi, du học sinh ở Seoul, Hàn Quốc) đã có một đêm thức trắng đầy ám ảnh tại hiện trường của thảm kịch này.

Tô Tôn Thành (28 tuổi, giáo viên tiếng Hàn ở quận 6, TP.HCM) vừa trở về Việt Nam vào tối 29.10 sau chuyến du lịch kéo dài 4 ngày tại Hàn Quốc.

Itaewon là khu phố vui chơi nổi tiếng của Hàn Quốc. Nhóm của Thành có mặt tại đây vào tối khuya thứ sáu và rạng sáng thứ bảy. Không phải là đêm diễn ra thảm kịch nhưng theo lời kể của Thành, lượng người thời điểm đó đã vô cùng đông đúc, quá tải.

Theo lời Tôn Thành, vài tiếng đồng hồ trước khi thảm kịch xảy ra, không khí tại đây vô cùng náo nhiệt. Mọi người vẫn vui chơi và tận hưởng không khí của ngày lễ hoá trang.

Đêm 29.10, vừa hạ cánh về Việt Nam, Thành và mọi người trong đoàn bắt đầu nghe tin dữ.

"Vừa đáp máy bay xuống nghe tin Itaewon có vài người chết, lúc đó với những tin đầu tiên, cảm giác rất bàng hoàng vì thật ra bạn bè của mình đang ở đó chơi, mình biết là trước khi mình lên máy bay về thì biết tin bạn mình tối nay ra đó quẩy cho nên phải gọi cho bạn liền. May mắn bạn bè mình đều đang an toàn. Bạn mình kẹt ở Itaewon tới 6-7 giờ sáng", Thành chia sẻ.

Trương Công Hồng Ân, 27 tuổi, du học sinh tại Hàn Quốc bàng hoàng kể lại sự việc

Lê Nam

Trương Công Hồng Ân, 27 tuổi, du học sinh tại Hàn Quốc, có một đêm thức trắng tại ngay hiện trường vụ án. Ân cùng bạn có mặt tại khu phố này lúc 10 giờ, cậu có một trải nghiệm đầy ám ảnh khi chứng kiến nhiều người chen lấn và thi thể người xấu số được đưa ra khỏi đám đông.

"Càng đi về sau người ta càng lôi ra nhiều người và càng đi tiếp một đoạn thì càng thấy nhiều người, gần khúc cuối, người ta ghép xác người rất nhiều, chưa kịp để che tấm phủ lên luôn, xác không mà nằm la liệt. Người ta chưa kịp xếp thẳng như mọi người thấy trên hình đâu, thấy trên hình vẫn còn ổn đó, đằng này xếp đại một góc luôn đó...", Ân nói.

Chiều 30.10, đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc xác nhận đã có công dân Việt Nam đã thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp tại lễ hội Halloween ở khu Itaewon. Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để xác minh nhân thân công dân và xử lý các vấn đề hậu sự.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.