Du lịch nghỉ lễ 30.4 - 1.5: Nha Trang vừa đón khách, vừa tăng cường phòng dịch Covid-19

28/04/2021 19:35 GMT+7

Lượng khách đến Nha Trang - Khánh Hòa dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5 dự báo tăng mạnh. Địa phương sẵn sàng đón khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng; đồng thời tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 .

Ngày 28.4, nhiều công ty du lịch trên địa bàn TP.Nha Trang cho biết đến thời điểm này đã có đông đảo du khách từ nhiều nơi trên cả nước đăng ký các tour tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp lễ 30.4 - 1.5.

Khách rầm rộ đặt tour từ 3 tuần trước

Ông Lê Dũng Lâm, Giám đốc Công ty CP Du lịch Long Phú, cho biết từ 3 tuần trước, khách đã rầm rộ đặt tour đến tham quan tại hai điểm du lịch của đơn vị là Đảo Khỉ và Suối Hoa Lan (phía bắc Nha Trang). Công ty dự kiến trong 4 ngày lễ, sẽ đón khoảng 8.000 - 9.000 lượt khách.
"Trong quá trình đón khách, công ty triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế, đo thân nhiệt, trang bị nước rửa tay sát khuẩn, yêu cầu khách mang khẩu trang trong suốt quá trình tham quan và giữ khoảng cách. Các nhân viên của công ty cũng luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch trong quá trình phục vụ khách", ông Lâm cho biết. 

Du khách tham quan đảo Khỉ ở phía bắc Nha Trang

Ảnh: Phan Lê

Đại diện Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Việt Promotion cho biết dịp lễ, công ty đã đưa ra tour “Nha Trang 4 ngày 3 đêm” với mẫu giá rất ưu đãi, giảm 1 triệu đồng so với mức công bố. Cụ thể, giảm còn 2,69 triệu đồng/khách theo chuẩn khách sạn 3 sao; 2,79 triệu đồng - 2,89 triệu đồng/khách theo chuẩn khách sạn 4 - 5 sao.
Theo đại diện công ty, dịp lễ 30.4 - 1.5 năm nay, khách đặt tour tăng 30% so với dịp Tết Nguyên đán 2021. Các tour biển đảo, tham quan vịnh Nha Trang vẫn có sức hút lớn, nhất là đối với du khách đến từ Hà Nội, TP.HCM, khu vực Tây Nguyên.

Chiều 28.4: Việt Nam thêm 8 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng, Khánh Hòa và Nam Định

Nhiều khách vẫn rụt rè 

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết lượng khách đến Nha Trang - Khánh Hòa dịp lễ 30.4-1.5 dự kiến tăng mạnh, đạt khoảng 70.000 lượt; tập trung đông tại Vinpearl, khu vực Bãi Dài và các khách sạn ven biển Nha Trang.
Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều nước trong khu vực, nhiều du khách cũng đang có tâm lý rụt rè đi du lịch. Ngày 28.4, một công ty lữ hành tại Nha Trang cho biết một đoàn khách ở phía bắc, với số lượng 200 người đã đặt tour dịp nghỉ lễ, nhưng vừa thông báo huỷ tour.

Tour biển đảo có sức hút lớn với các du khách khi đến Nha Trang - Khánh Hòa

Ảnh: Phan Lê

"Khách huỷ tour thì cũng ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp. Khi lên một chương trình và chuẩn bị tour cho khách cũng tốn kém nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, việc khách huỷ tour là không bên nào mong muốn. Khách lo ngại thì đi chơi, du lịch tâm lý không thoải mái nên huỷ. Mình làm du lịch lâu dài, khách hủy tour với lý do bất khả kháng nên đành phải chấp nhận", đại diện doanh nghiệp cho biết.
Ông Nguyễn Phi Hồng Nguyên, Phó chủ tịch Hội lữ hành tỉnh Khánh Hòa, cho rằng trong tình hình hiện nay, việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh là trên hết. Các công ty du lịch khi đón khách, thì yếu tố quan trọng là phải an toàn. Vì thế, cả phía công ty du lịch và du khách đều cần tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, để có một kỳ nghỉ trọn vẹn. Các trường hợp hủy tour, doanh nghiệp lữ hành cần có phương án chăm sóc và giữ liên lạc với khách hàng, để tiếp tục các hoạt động du lịch khi tình hình dịch bệnh trên thế giới có chiều hướng tốt. 

Vừa đón khách vừa phòng chống dịch

Ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết qua thống kê sơ bộ, lượng khách đến Nha Trang - Khánh Hòa trong kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5 năm nay với số lượng lớn là khách đến từ Hà Nội, các tỉnh phía bắc, TP.HCM và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.
Ông Trung cho rằng hiện nay, khách du lịch khá “nhạy cảm” với các thông tin liên quan đến dịch bệnh; nhất là trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều nước. Tuy nhiên, cần nhìn nhận rằng địa phương đang phòng chống dịch, chứ không phải là đang xảy ra dịch. Vì thế, du khách và người dân nâng cao cảnh giác, chung tay phòng chống dịch, nhưng cũng không nên hoang mang. 

Một góc thành phố biển Nha Trang

Ảnh: Phan Lê

Trong ngày 28.4, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người của tỉnh, về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ông Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, các địa phương trong tỉnh tiếp tục thực hiện tốt những biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời tuyên truyền Khánh Hòa là điểm đến an toàn cho du khách. "Chúng ta tăng cường các biện pháp, mục đích cũng là để du khách đến đây được an toàn, du lịch phát triển, kinh tế phát triển", ông Hải Ninh nói.
Hiện, tỉnh Khánh Hòa đã dừng bắn pháo hoa dịp lễ 30.4 - 1.5. Đối với lễ hội Tháp Bà Ponagar Nha Trang (lễ hội văn hoá tâm linh, diễn ra từ ngày 1 - 4.5), sẽ không tổ chức phần hội, không lưu trú, mà chỉ tổ chức phần nghi lễ, tổ chức cho người dân và du khách đến tham quan, dâng hương theo nhu cầu tín ngưỡng, nhưng phải bảo đảm tuyệt đối an toàn các điều kiện phòng chống dịch bệnh. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.