42 khách Anh liên quan 'bệnh nhân số 17' đeo kín khẩu trang rời khu cách ly

7 Thanh Niên Online
42 du khách người nước ngoài đã được phép rời khu cách ly ở TP.Hội An do đã có xét nghiệm âm tính với SAR-CoV-2 và đủ 14 ngày cách ly tập trung.
Du khách nước ngoài rời khu cách ly tập trung ở Hội An sáng 16.3 /// Kỳ Xuân Du khách nước ngoài rời khu cách ly tập trung ở Hội An sáng 16.3 - Kỳ Xuân
Du khách nước ngoài rời khu cách ly tập trung ở Hội An sáng 16.3
Kỳ Xuân
Ngày 16.3, 42 du khách, chủ yếu từ London (Anh) đến Việt Nam vào ngày 2.3.2020 đã được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho phép rời khu cách ly tập trung tại Trường cán bộ Hội Nông dân Việt Nam phân hiệu miền Trung- Tây Nguyên (phường Cửa Đại, TP.Hội An).
Hầu hết những du khách nói trên đều đi cùng chuyến bay VN0054 với “bệnh nhân số 17” - là cô N.H.N, ở Hà Nội. Ngày 7.3, các du khách ngày được cách ly tại 16 khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Hội An. Và đến ngày 11.3, các du khách này được tổ chức cách ly tập trung ở Trường cán bộ Hội Nông dân Việt Nam phân hiệu miền Trung-Tây Nguyên.

"Vén màn" vài tin đồn quanh cô gái bệnh nhân Covid-19 thứ 17 ở Hà Nội

42 khách Anh liên quan 'bệnh nhân số 17' đeo kín khẩu trang rời khu cách ly - ảnh 1

Du khách vui mừng rời khu cách ly ở Hội An sau khi có xét nghiệm âm tính và đủ 14 ngày cách ly an toàn

Ảnh: N.Kỳ Xuân

Tính từ ngày 2.3 đến nay (16.3), 42 du khách nêu trên đã đủ 14 ngày cách ly, sức khỏe bình thường. 9 trong số 42 du khách sẽ về nước ngay sau khi rời khu cách ly tại Hội An.
Với nụ cười rạng rỡ, những du khách rời khu cách ly đã gửi lời cảm ơn chân thành đến chính quyền và cán bộ, nhân viên tại khu cách ly đã tận tình, chu đáo giúp đỡ, phục vụ họ trong suốt những ngày qua.
42 khách Anh liên quan 'bệnh nhân số 17' đeo kín khẩu trang rời khu cách ly - ảnh 2

Làm thủ tục trước khi rời khu cách ly

Ảnh: N.Kỳ Xuân

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho hay khi cách ly đủ 14 ngày, theo quy định của Ban chỉ đạo Quốc gia, sẽ kết thúc thời gian cách ly. Nếu du khách tiếp tục ở lại Việt Nam thì khuyến cáo tự theo dõi sức khoẻ bản thân thêm 1 tuần, kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày. Nếu có dấu hiệu bất thường như ho, sốt, phải báo ngay cho cơ sở y tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Mong họ khỏe, may mắn, không buồn...khi về chắc họ kể lại "kỳ nghĩ" khó quên để truyền thông và người dân nước Anh hiểu rõ hơn Việt Nam ...Có lúc, Có khi không cần "nói nhiều" là vậy ... Thanks TNOL
Tung Lam

Tung Lam

cho xe chở ra sân bay về luôn cho an toàn...
Lê Duy

Lê Duy

"Về nước ngay sau khi rời khỏi cách li", vậy là họ đến VN chỉ để... cách li ư!!!
V

V

có thể là họ đi tour, hết thời gian nên họ về
Quỳnh Anh

Quỳnh Anh

họ đến trước khi có thông tin ca 17, giờ về cũng phải
nhuan nguyen

nhuan nguyen

Việt Nam luôn rộng mở với các bạn khách quốc tế, mình không phải tự hào nhưng đến Việt Nam du lịch vẫn là số 1 thế giới luôn./.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm