Hạn chế tối đa đưa du khách Việt tới vùng có dịch viêm phổi Vũ Hán

1 Thanh Niên Online
Tổng cục Du lịch yêu cầu hạn chế tối đa việc đưa khách du lịch Việt Nam đến các vùng có dịch viêm phổi Vũ Hán.
Trung Quốc có thể kéo dài kỳ nghỉ Tết để chống viêm phổi Vũ Hán lây lan /// Ảnh AFP Trung Quốc có thể kéo dài kỳ nghỉ Tết để chống viêm phổi Vũ Hán lây lan - Ảnh AFP
Trung Quốc có thể kéo dài kỳ nghỉ Tết để chống viêm phổi Vũ Hán lây lan
Ảnh AFP
Tổng cục Du lịch vừa ra văn bản chỉ đạo về việc tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút nCoV. Theo đó, Tổng cục Du lịch yêu cầu các Sở Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch và doanh nghiệp du lịch hạn chế tối đa đưa khách du lịch Việt Nam đến các vùng có dịch viêm phổi Vũ Hán, nhất là những khu vực đã có khuyến cáo của chính quyền địa phương khi dịch đang diễn biến khó lường tại Trung Quốc.
Đối với việc đón khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam các đơn vị trên cần phối hợp với ngành y tế, các cơ quan chức năng theo dõi, giám sát khách du lịch có nguy cơ cao theo quy định của Bộ Y tế. Tổng cục Du lịch cũng đề nghị tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch phối hợp kiểm soát tình hình dịch bệnh với mục tiêu đảm bảo an toàn, sức khỏe của du khách và vì lợi ích chung của cộng đồng.
Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu các Sở Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thường xuyên cập nhật, theo dõi chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, chính quyền địa phương về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút nCoV để có các giải pháp đảm bảo sức khỏe, an toàn của khách du lịch và cán bộ, nhân viên trong toàn ngành.
Tổng cục Du lịch đề nghị các cơ quan quản lý du lịch địa phương, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc thường xuyên cập nhật tình hình, tuân thủ các quy định, chỉ đạo thường xuyên của Bộ Y tế, kịp thời báo cáo khi có tình huống phát sinh đối với khách du lịch.
Như vậy, về việc đưa khách du lịch VN ra nước ngoài, văn bản này đã có thay đổi so với văn bản 76 trước đó cũng của Tổng cục. Tại văn bản 76, Tổng cục Du lịch đề nghị “không tổ chức tour du lịch cho khách đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm vi rút nCoV cao theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế”. Trong khi đó, tại văn bản này, Tổng cục đề nghị “hạn chế tối đa đưa khách du lịch Việt Nam đến các vùng có dịch viêm phổi Vũ Hán, nhất là những khu vực đã có khuyến cáo của chính quyền địa phương khi dịch đang diễn biến khó lường tại Trung Quốc”.
Theo số liệu tổng hợp từ Ủy ban Y tế Trung Quốc cũng như truyền thông và các cơ quan chức năng tại nước này, vi rút gây bệnh viêm phổi Vũ Hán đã lây nhiễm 2.022 người. Tại Trung Quốc đại lục có 1.975 người nhiễm vi rút, trong đó 56 người tử vong.
Những ca nhiễm vi rút này cũng xuất hiện tại Hồng Kông (5 người), Đài Loan (5 người) và Macau (3 người). Ngoài Trung Quốc, các nước châu Á khác ghi nhận 24 ca nhiễm vi rút, bên cạnh 3 ca ở châu Âu, 3 ca ở Bắc Mỹ và 4 ca ở Úc.
Tại châu Á, các ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán đã xuất hiện tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Nepal và Việt Nam. Hãng Yonhap ngày 26.1 xác nhận ca nhiễm thứ 3 là một bệnh nhân 54 tuổi từng sinh sống ở Vũ Hán và trở về Hàn Quốc vào ngày 24.1.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
LeQuang

LeQuang

Cấm hoặc không, hạn chế là sao ????????????
1 người mang bịnh dịch cũng lây ra cả triệu người như thường

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm