Du thuyền triệu đô đưa 60 khách châu Âu từ Cần Thơ ngược Mê Kông đi Campuchia

Đình Tuyển
Đình Tuyển
28/01/2023 07:19 GMT+7

Chiếc du thuyền triệu đô Victoria Mekong đưa 60 khách châu Âu xuất phát từ Cần Thơ đang ngược dòng Mê Kông khám phá miền Tây trước khi qua Campuchia.

Chiều 27.1 (mùng 6 Tết Quý Mão), du thuyền Victoria Mekong chở theo 60 khách du lịch đến từ Na Uy, Đan Mạch, Thụy Điển đã tới TP.Long Xuyên (An Giang) sau một ngày xuất phát từ bến Cần Thơ.

Đây là chuyến xuất hành xuyên biên giới đầu tiên trong năm mới Quý Mão 2023 của du thuyền Victoria Mekong. Trước đó, vào tháng 12.2019, du thuyền triệu đô này đi vào hoạt động và trở thành du thuyền cao cấp đầu tiên kết nối thủ đô Phnom Penh, Campuchia với Cần Thơ, đô thị trung tâm vùng ĐBSCL.

Du thuyền Victoria Mekong chở theo 60 khách du lịch đến từ Na Uy, Đan Mạch, Thụy Điển xuất phát từ TP.Cần Thơ

phong nguyen

Tuy nhiên sau đó, dịch Covid-19 đã khiến tour ngược dòng Mê Kông xuyên biên giới của du thuyền này bị gián đoạn thời gian dài và nối lại vào tháng 10.2022.

Trước khi nối lại tuyến quốc tế, du thuyền Victoria Mekong chủ yếu phục vụ khách nội địa vào những ngày lễ, tết với tuyến hành trình 3 ngày, 2 đêm từ Cần Thơ đi Châu Đốc (An Giang).

Trước đó hành trình xuyên biên giới của du thuyền Victoria Mekong đã phải tạm ngưng thời gian dài do dịch Covid-19

phong nguyen

Khu vực tầng thượng của du thuyền Victoria Mekong

phong nguyen

Ông Phạm Hữu Nghĩa, Giám đốc điều hành Công ty Du thuyền Victoria Mekong cho biết, du thuyền đặc biệt chú trọng để du khách tham quan, trải nghiệm cuộc sống, văn hóa của người dân sinh sống dọc sông Mê Kông. Cùng với đó là tận hưởng không khí sông nước, yên bình của một trong những con sông dài nhất thế giới.

Theo hành trình của Victoria Mekong, tại TP.Long Xuyên, du khách sẽ thăm chợ nổi Long Xuyên vào sáng sớm, sau đó tham quan bảo tàng An Giang, khám phá cù lao Ông Hổ; tối cùng ngày, khách sẽ được ngủ trên sông Vàm Nao, con sông dài khoảng 6,5 km, nối liền sông Tiền và sông Hậu. Đây cũng là con sông gắn liền với nhiều loài cá khủng đặc trưng của sông Mê Kông như cá tra dầu, cá hô, cùng với nghề đánh bắt cá bông lau…

Phòng ngủ bên trong du thuyền Victoria Mekong

phong nguyen

Ở ngày tiếp theo, du thuyền tiếp tục hành trình đi thị xã biên giới Tân Châu của An Giang, tham quan làng dệt lụa của người Chăm, làng bè nuôi cá trên sông Hậu. Du khách cũng có thể tìm hiểu văn hoá của người Chăm ở những ngôi làng giáp biên giới Việt Nam - Campuchia… Du thuyền sẽ rời Việt Nam qua ngã biên giới Vĩnh Xương (TX.Tân Châu, An Giang) rồi chạy thẳng tới thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Ngoài các hoạt động tham quan, tìm hiểu đời sống người dân ven sông ở miền Tây và Campuchia, trên tàu còn có nhiều hoạt động văn hóa phục vụ du khách như biểu diễn đờn ca tài tử, múa lân, các chương trình thi làm cocktail, tập Yoga, xem nhảy Aspara Khmer và biểu diễn nhạc dân gian miền Tây Nam bộ.

“Tới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục liên kết tốt hơn với người dân bản địa, ở những nơi có làng nghề, có điểm tham quan để làm thế nào giúp họ nâng cấp dịch vụ một cách tốt nhất. Với khách quốc tế điều hấp dẫn nhất với họ luôn là được trải nghiệm đời sống, khám phá văn hóa con người sinh sống dọc sông Mê Kông”, ông Nghĩa nói.

Khu vực quầy bar chính của Victoria Mekong

phong nguyen

Hiện tại, giá một tour quốc tế 5 ngày 4 đêm từ Cần Thơ đi Campuchia là 32 triệu đồng/khách; trong khi đó, tour nội địa từ Cần Thơ - Châu Đốc 3 ngày 2 đêm là 12,9 triệu đồng/khách.

Trước đó, hồi cuối tháng 6.2022, người Cần Thơ đã bất ngờ khi siêu du thuyền Aviva 150 triệu đô của tỉ phú người Anh Joe Lewis, ông chủ CLB Tottenham Hotspur trở lại lần 3 neo đậu gần bến Ninh Kiều để khám phá vùng đất Tây Đô.

Tỉ phú Joe Lewis từng nhận định rằng Cần Thơ chính là một trong những điểm đến rất lý thú cho du thuyền quốc tế với sông Mê Kông chảy ngang. Từ con sông này có thể kết nối với Campuchia, Lào, Thái Lan cùng với đó là khám những nét văn hoá đặc trưng của vùng đất miền Tây Nam bộ, thưởng thức những loại trái cây ngon, những ẩm thực hấp dẫn nhất của người dân bản địa.

Hồ bơi và khu vực khách nằm tắm nắng phía sau du thuyền Victoria Mekong

phong nguyen

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.