Dựng chuyện bị xử phạt để mượn tiền người cách ly tại khách sạn

0 Thanh Niên Online

Lễ tân ở khách sạn N.L. (TT.Liên Nghĩa, H.Đức Trọng, Lâm Đồng) đã dựng chuyện bị cơ quan chức năng xử phạt do vi phạm khi cách ly để mượn tiền những người cách ly tại đây.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh ở H.Đức Trọng /// Gia Bình
Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh ở H.Đức Trọng
Gia Bình

Ngày 24.8, UBND H.Đức Trọng cho biết đã có văn bản giao công an huyện làm rõ sự việc ông N.H.H, lễ tân tại khách sạn N.L., thông tin sai sự thật về việc cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính người cách ly tại khách sạn để mượn tiền những người này; xử lý nghiêm theo quy định đối với các vi phạm của ông H. (nếu có). 

Khách sạn N.L. được "kích hoạt" từ ngày 28.7 để đón 29 người từ vùng dịch về cách ly có thu phí. Đến ngày 18.8, những người này hoàn thành thời gian cách ly tập trung và tiếp tục cách ly tại nhà.

Theo phản ánh của người cách ly tại khách sạn này, trong thời gian cách ly tại khách sạn, ông H. đã thông báo trong quá trình lưu trú có một số trường hợp không chấp hành đúng quy định nên bị Phòng Văn hóa - Thông tin H.Đức Trọng kiểm tra qua camera, phát hiện 18 trường hợp vi phạm và lập biên bản xử lý, yêu cầu ông nộp phạt tổng số tiền 54 triệu đồng (3 triệu đồng/người). Ông H. nói không có tiền nên nhắn tin cho những người cách ly mượn tiền để đóng phạt và đã mượn mỗi người ít nhất 500.000 đồng, nhiều nhất đến 11 triệu đồng.

Covid-19 sáng 24.8: Cả nước 358.456 ca nhiễm, 154.612 ca khỏi | Dự báo F0 tại TP.HCM sẽ tăng cao

Cũng theo người phản ánh này: “Khi về nhà tự cách ly, ông H. không trả tiền mà còn nhắn tin mượn tiền thêm. Thấy vậy, tôi sinh nghi nên gọi điện đến Phòng Văn hóa - Thông tin và chủ khách sạn để hỏi thì biết được không có chuyện cơ quan chức năng xử phạt như ông H. nói”.

Tiếp nhận thông tin từ người phản ánh, Phòng Văn hóa - Thông tin H.Đức Trọng khẳng định không lập biên bản xử lý bất kỳ nội dung gì liên quan đến 29 người cách ly tại khách sạn nói trên, cũng như không thu tiền phạt của ai ở đây.

Cũng theo người phản ánh, hiện ông H. đã trả lại 18 triệu đồng, còn 36 triệu đồng mượn của nhiều người chưa trả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vạch trần sự thật chiêu mời làm việc online, dễ dàng kiếm 500 ngàn -1 triệu đồng/ngày trên Potato

Vạch trần sự thật chiêu mời làm việc online, dễ dàng kiếm 500 ngàn -1 triệu đồng/ngày trên Potato

Nhận được lời chào mời hấp dẫn từ một số điện thoại lạ “rủ” làm việc qua online, ông B.V.H (49 tuổi, ngụ TP.HCM) mất hơn 100 triệu đồng chỉ trong 1 tiếng đồng hồ. Ông bối rối, suy sụp cầu cứu cơ quan chức năng vì đó là số tài sản ông cày ngày cày đêm để dành dụm. Đáng chú ý là chiêu trò lừa đảo quá tinh vi, đánh thẳng vào lòng tham "làm nhiệm vụ" dễ dàng mỗi ngày thu nhập như mơ.