Được hàng triệu lượt xem trên TikTok nhờ làm video về bonsai

Tấn Đạt
Tấn Đạt
15/06/2022 11:17 GMT+7

Dù không phải là người chuyên sản xuất nội dung trên TikTok nhưng một số bạn trẻ vẫn đạt được hàng triệu lượt xem tại nền tảng này nhờ làm video về bonsai.

Nội dung rõ ràng, thêm chút hài hước vào video

Mới tạo kênh trên TikTok cách đây một năm, Huỳnh Văn Đức (25 tuổi, ở Đồng Tháp) đã có được nhiều video đạt hàng triệu lượt xem. Các video của Đức có độ dài chỉ vài phút, với nội dung đơn giản xoay quanh việc chăm sóc, hướng dẫn tạo ra một cây bonsai cho người mới chơi hay tìm những cây có sẵn ngoài tự nhiên để làm một cây bonsai mini

Tất cả các video trong kênh TikTok của Đức đều liên quan đến bonsai. Mỗi video có một câu chuyện riêng biệt

Chụp màn hình

Nói về cách làm video, Đức cho hay: "Đầu tiên tôi lên ý tưởng, nội dung muốn truyền tải. Tiếp đến, tôi thực hiện các bước làm bonsai song song với việc điều chỉnh góc quay rõ nhất, sau đó dựng video và lồng tiếng vào giúp người xem hiểu hơn về các bước thực hiện. Video tôi làm phải có nội dung rõ ràng, đôi khi thêm chút hài hước để người xem không nhàm chán".

Tại kênh TikTok của Đức, có nhiều video đạt hơn 1 triệu lượt xem như: "Ép chậu cây mini", "Xử lý bonsai bị thối rễ", "Tạo dáng cây si xanh"... Chàng trai 25 tuổi kể video đầu tiên mình làm rất đơn giản, chỉ là chia sẻ cách cắt tỉa và thay chất trồng mới cho bonsai mini.

Đức muốn lan tỏa niềm yêu thích bonsai đến với mọi người thông qua kênh TikTok của mình

nvcc

"Khi có những video đạt được hàng triệu lượt xem thì tôi cảm thấy rất vui và bất ngờ. Điều đó cho thấy có nhiều người quan tâm đến bonsai. Đặc biệt các bạn trẻ đã tìm hiểu về chúng, họ thấy được lợi ích và cái hay mà bonsai mang lại thay vì chơi game", Đức nói.

Đức bán được nhiều bonsai nhờ tham gia các trang mạng xã hội

nvcc

"Với tôi, mua bán bonsai trên mạng không khó. Điểm lưu ý là chúng ta cần phải tạo ra một thương hiệu riêng và luôn tạo uy tín cho khách hàng. Từ khi kênh TikTok phát triển, tôi bán được nhiều bonsai hơn cũng như được mời làm quảng cáo”, Đức chia sẻ.

Từ làm cho vui đến... trở thành xu hướng

Tương tự, kênh TikTok của anh Nguyễn Mạnh Huy (32 tuổi, ngụ ở Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) cũng sở hữu nhiều video về bonsai với hàng triệu view như: "Phát hiện một cây rất đẹp"; "Cây sung ven đường đã lột xác sau 5 năm","Câu cá mà được cái cây"...

Những video về bonsai tại kênh TikTok của anh Huy có nội dung rất đa dạng từ kỹ thuật trồng, cách chăm sóc đến câu chuyện cá nhân của anh

chụp màn hình

Anh Huy cho hay: "Tôi xây dựng kênh TikTok vào năm 2021, lúc đầu quay mấy cây bonsai, tôi chỉ nghĩ làm cho vui, nhưng đến video thứ 3 thì bất ngờ được lên xu hướng với hơn 200.000 lượt xem, bây giờ video đó đạt gần 800.000 lượt xem".

"Từ đó, tôi bắt đầu tìm hiểu sâu về TikTok và xem đây như một kênh chính thức để chia sẻ kiến thức về cách chăm sóc bonsai, cách tạo ra cây kiểng cũng như là một nền tảng phát triển sự nghiệp trồng cây", anh Huy chia sẻ thêm.

Anh Huy cho hay trước khi làm video về bonsai thì bản thân phải có kiến thức nhất định về nó

nvcc

Ngoài công việc chính là làm thợ chụp ảnh và thiết kế, anh Huy còn kiếm thêm thu nhập từ việc trồng kiểng. Dù bận rộn nhưng mỗi ngày anh luôn cố gắng sản xuất video để tăng tương tác, lan tỏa những giá trị mà việc chơi kiểng mang lại đến những người yêu thích bonsai nói riêng và trồng trọt nói chung.

Trong khi đó, kênh TikTok của Nguyễn Trọng Tú (20 tuổi, ngụ Bình Phước) đạt lượt xem "khủng" nhờ vào những video "Kể chuyện bonsai". Đa số video của Tú là do anh tự quay, có độ dài 1-2 phút với nội dung như cách ép chậu bonsai mini sam hương, lên chậu cho cây ghép tượng...

Điều đặc biệt trong các video là anh chàng 20 tuổi thường lồng tiếng bằng những âm thanh có sẵn trên TikTok thay vì thuyết trình nội dung hướng dẫn bonsai. Nhờ đó, những video của anh đạt được từ hàng trăm ngàn lượt xem, thậm chí triệu lượt xem.

Tú chia sẻ bản thân không chú trọng đến lượt xem, chỉ muốn mọi người biết hơn về bonsai khi sản xuất ra những video về cây kiểng

nvcc

Những dòng bonsai như sam hương, hồng ngọc mai được Tú chia sẻ lên kênh TikTok cá nhân với nội dung "ghép cây vào tượng"

nvcc

Tú cho hay bản thân yêu thích và tìm hiểu bonsai hơn 2 năm về trước. Tranh thủ thời gian rảnh, Tú nhờ ba mình hướng dẫn cách làm bonsai. "Hiện tại, tôi còn đi học nên dành ít thời gian để trồng kiểng. Tôi chỉ nhập cây về rồi bán lại. Còn việc làm các video về bonsai là bản thân muốn được nhiều người biết đến, cũng như lưu trữ những khoảng khắc về bonsai mà tôi tạo ra", Tú bộc bạch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.