Vì sao có người mỗi tháng bỏ ra vài triệu đồng mua kiểng lá?

Tấn Đạt
Tấn Đạt
13/06/2022 12:11 GMT+7

Không ít người chi hàng triệu đồng mua kiểng lá về trồng. Vậy kiểng lá có gì đặc sắc mà thu hút nhiều người đến vậy?

Kiểng lá rất "hot", nhiều người chi tiền triệu để mua về trồng

minh hoàng

“Mỗi tháng tôi bỏ ra vài triệu đồng để mua kiểng lá”

Chị Nguyễn Thị Lam Nghi (34 tuổi, ở Bến Tre) đã nói như thế khi nhắc đến khu vườn kiểng lá của mình. Ngoài việc trồng các loại hoa, bonsai, chị Nghi thích sưu tầm kiểng lá. Đến thời điểm hiện tại, chị sở hữu rất nhiều kiểng lá như họ Aglaonema với cây phú quý, ngân hậu, vạn niên thanh, cây vạn lộc, hay những kiểng lá họ trầu bà...

Chị Nghi trồng vô số dòng kiểng lá tại nhà

nvcc

Chị Nghi cho hay: “Mỗi tháng, tôi chi vài triệu đồng để mua kiểng lá, cây cao nhất có giá 800.000 đồng. Loài cây này không có hoa nhưng vẫn mang một nét đẹp riêng biệt, từng chiếc lá như một tác phẩm nghệ thuật. Vào buổi sáng, tôi ngắm cây mình trồng, nhìn những chiếc lá xinh xinh là tôi cảm thấy đầy năng lượng”.

Chị Nghi cảm thấy thư giãn mỗi khi nhìn ngắm kiểng lá vào buổi sáng sớm

nvcc

"Chơi kiểng lá hai năm qua, tôi không chạy theo xu hướng, cây nào ưng bụng, hợp với túi tiền, thẩm mỹ, khả năng chăm sóc thì tôi mua”, chị Nghi nói thêm.

Làm đẹp cho không gian nhà ở

Tương tự, anh Nguyễn Quang Minh (31 tuổi, ở Hà Nội) cũng có một khu vườn kiểng lá xanh mát tại gia. Anh trồng kiểng lá từ đầu năm 2022 với các dòng trong nhà thuộc họ monstera, philodendron, alocasia... Thường mỗi cây kiểng lá, anh Minh chi vài trăm ngàn đồng để có được.

Một số dòng kiểng lá anh Minh sưu tầm được

nvcc

“Lúc đầu tôi tìm kiểng lá khá khó, giá đắt do chưa biết nhiều nơi bán. Sau đó, tôi lân la trên các trang mạng xã hội rồi đặt hàng nên cũng đã mua được khá nhiều kiểng lá mình yêu thích", anh nói.

Anh Minh trưng bày kiểng lá ngay trong nhà mình

nvcc

Kiểng lá làm đẹp không gian nhà ở

nvcc

Nói đến chuyện chăm sóc kiểng lá, anh Minh chia sẻ: “Tôi tưới kiểng lá 2-3 lần/tuần từ tùy loại cây, vị trí đặt chúng. Hằng ngày, tôi xịt ẩm cho cây, bón phân một lần/tháng, thi thoảng cắt tỉa các lá hỏng, xử lý một số vấn đề sâu bệnh nhỏ. Với tôi, việc trồng kiểng lá trong nhà là một thú vui lành mạnh, làm đẹp không gian sống, đem lại cho tôi niềm hạnh phúc”.

Có thêm thu nhập

Phạm Thị Hồng Hạnh (24 tuổi, ở Long Hồ, Vĩnh Long) cũng sở hữu trên dưới 20 loài kiểng lá từ rẻ đến đắt. Chơi kiểng lá từ tháng 7.2021, Hạnh cho hay: "Loại thực vật này không khó tìm và được bán hầu hết ở khắp nơi. Còn kiểng lá đột biến thì hiếm và khá "hot" vì giá đắt, ít người chơi hơn".

Những cây kiểng lá đột biến của Hạnh

nvcc

"Lúc đầu, tôi mua kiểng lá đột biến có giá vài triệu đến vài chục triệu đồng/cây. Về sau tôi mua thêm các dòng phổ thông với giá vài trăm ngàn đồng. Tôi nhận thấy hiện nay ngày càng có nhiều người chơi kiểng lá", Hạnh chia sẻ.

Theo Hạnh, kiểng lá cần tưới nước mỗi ngày và cách chăm sóc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giá thể, nhiệt độ, độ ẩm, lượng nước tưới, phân thuốc phù hợp.

Chơi kiểng lá giúp Hạnh điềm tĩnh hơn

nvcc

Nhiều người chia sẻ kiểng lá không khó chăm sóc

nvcc

Bên cạnh đó, mỗi tháng Hạnh bán được 15 - 20 kiểng lá, với giá từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng nhờ đăng bán trên mạng xã hội. Ngoài ra, việc trồng kiểng lá giúp Hạnh trở nên điềm tĩnh, sâu lắng hơn và quen biết với nhiều anh chị có cùng đam mê.

Trong khi đó, anh Nguyễn Minh Hoàng (33 tuổi, chủ cửa hàng mua bán kiểng lá tại TP.HCM) chia sẻ hai dòng Monstera Albo và Anthurium là bán chạy nhất, có giá từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng/cây.

Theo anh Hoàng, thị trường kiểng lá rất tiềm năng

nvcc

Theo anh Minh, kiểng lá khá mới lạ ở Việt Nam nhưng mang đến vẻ đẹp độc đáo cho không gian sống nên được nhiều người lựa chọn. "Đây là một thị trường còn khá mới mẻ và rất tiềm năng. Tôi dự đoán sẽ có thêm nhiều người trồng và chơi kiểng lá trong tương lai", anh Minh chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.