Một người đàn ông đi bộ bên ngoài trụ sở Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) - Ảnh: Reuters

Cảnh báo nguy cơ từ lãi suất âm

0
Các nhà kinh tế thế giới đang cảnh báo về rủi ro tiềm ẩn từ chính sách lãi suất âm mà ngân hàng trung ương các nước như Nhật Bản, Đan Mạch, Thụy Điển đang áp dụng.
Tờ bạc 100 USD - Ảnh: NewMoney.gov

Có dễ 'khai tử' tờ 100 USD?

2
100 USD là mệnh giá giấy bạc phổ biến nhất nước Mỹ. Song tờ tiền in hình ông Benjamin Franklin là giấy bạc có nguy cơ bị tuyệt chủng cao nhất, có thể theo con đường mà tờ 500 EUR đang đi.
Ảnh: AFP

‘Ngày tàn’ của tờ 500 EUR cận kề

0
Giấy bạc 500 euro (EUR) có thể sớm biến mất sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi đưa ra tuyên bố mạnh mẽ cho hay ông đang nghiêm túc xem xét bỏ dần tờ tiền này.
Chủ tịch Fed Janet Yellen đến cuộc họp thông báo nâng lãi suất vào ngày 16.12.2015 - Ảnh: Reuters

Fed: Nhiều rủi ro có thể làm tổn thương kinh tế Mỹ

0
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen vừa thừa nhận các dấu hiệu cảnh báo cho nền kinh tế Mỹ. Rủi ro đối với tăng trưởng của Mỹ là chi phí đi vay tăng cao, USD mạnh lên và giá cổ phiếu giảm.
Ảnh: Reuters

EU điều tra giấy bạc 500 EUR liên quan đến khủng bố

0
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) từ lâu đã nghi ngờ giấy bạc 500 EUR đặc biệt được các nhân vật trong thế giới ngầm ưa thích. Giờ đây, Ủy ban châu Âu (EC) điều tra một lượng lớn số tiền đang được lưu hành.
Nhiều chuyên gia đồng nhận định giá trị USD sẽ sớm ngang với EUR - Ảnh: Reuters

Đồng USD sẽ sớm ngang giá với EUR

0

Đồng đô la Mỹ có thể sẽ sớm ngang giá với euro trong thời gian tới, sau khi Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi đưa ra tín hiệu về việc sẽ tiếp tục bơm thêm tiền vào nền kinh tế.

Cùng hội không cùng thuyền

Cùng hội không cùng thuyền

0
EU, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và nhóm các nước sử dụng euro (Eurozone) đã thỏa thuận được với chính phủ Hy Lạp về gói cứu trợ tài chính thứ 3.
Hy Lạp mở cửa ngân hàng, trả nợ cho IMF

Hy Lạp mở cửa ngân hàng, trả nợ cho IMF

0
(TNO) Hy Lạp vừa trả gần 2 tỉ EUR, tương đương 2,2 tỉ USD, tiền nợ cho Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF). Khoản tiền Athens nợ Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cũng bắt đầu được hoàn trả cùng thời điểm.
Được bơm thêm tiền, ngân hàng Hy Lạp vẫn đóng cửa

Được bơm thêm tiền, ngân hàng Hy Lạp vẫn đóng cửa

0
(TNO) Không lâu sau khi Quốc hội Hy Lạp đồng ý thông qua bước đầu tiên để nhận gói cứu trợ, hai dòng tiền trị giá gần 8 tỉ EUR chảy về nước này. Song các ngân hàng Hy Lạp hiện vẫn đóng cửa.
Sau trưng cầu dân ý, điều gì sẽ xảy ra ở Hy Lạp?

Sau trưng cầu dân ý, điều gì sẽ xảy ra ở Hy Lạp?

0
(TNO) 61% người dân Hy Lạp vừa từ chối gói viện trợ quốc tế, dẫn đến một loạt mệnh đề phủ định dành cho Hy Lạp trong vài tuần tới: không có các điều kiện thắt lưng buộc bụng, không có thỏa thuận cứu trợ tài chính và không có đồng euro.
Hy Lạp xác nhận vỡ nợ

Hy Lạp xác nhận vỡ nợ

2
(TNO) Hy Lạp vừa xác nhận nước này sẽ không trả nợ 1,5 tỉ EUR cho Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF).