Epson định hướng ngành in ấn thân thiện với môi trường như thế nào?

14/06/2023 15:41 GMT+7

Vì mối quan tâm đến môi trường và tiết kiệm điện năng, ngày càng nhiều doanh nghiệp cân nhắc lựa chọn dòng máy in không nhiệt với độ bền và tuổi thọ cao, ít phải thay thế linh kiện.

Bán 70 triệu máy in năm 2022, Epson định hướng ngành in ấn thân thiện môi trường - Ảnh 1.

Dòng máy in trắng đen EcoTank của Epson được đánh giá là một trong những sản phẩm bền vững

Epson cung cấp

Nghiên cứu của NatWest có thấy 57,5% doanh nghiệp vừa và nhỏ của Vương quốc Anh cho biết tính bền vững có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình ra quyết định của họ, theo tờ Management Today. Tính bền vững ngày càng quan trọng đối với người tiêu dùng với 75% người trưởng thành nước này lo lắng về biến đổi khí hậu, trong khi Gen Z đang áp dụng các hành vi bền vững hơn như một tiêu chuẩn.

Có nhiều bước mà các doanh nghiệp có thể thực hiện để đảm bảo đang đi đúng hướng để đạt được các mục tiêu bền vững của mình. Một trong số đó là đầu tư vào một trong những thành phần quan trọng của bất kỳ văn phòng nào - máy in.

Dòng máy in trắng đen EcoTank thuộc thương hiệu Epson được đánh giá là một trong những sản phẩm bền vững mà doanh nghiệp có thể đầu tư để gia tăng hiệu suất làm việc, song vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường. Sở hữu khả năng in ấn tối ưu lên đến 20 trang mỗi phút theo tiêu chuẩn ISO, Epson EcoTank M1170 và M2170 mới đáp ứng nhu cầu in ấn tài liệu trắng đen của doanh nghiệp với cường độ sử dụng hằng ngày.

Với mỗi bình mực có giá hơn 270.000 đồng cho ra đến 6.000 trang in, doanh nghiệp chỉ tiêu tốn trung bình 45 đồng cho mỗi trang in. Chế độ bảo hành đầu phun 4 năm hoặc 50.000 trang (tùy điều kiện nào đến trước).

Bán 70 triệu máy in năm 2022, Epson định hướng ngành in ấn thân thiện môi trường - Ảnh 2.

Với tính năng tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường, EcoTank bán hơn 6 triệu máy ở Ấn Độ trong năm 2022

Epson cung cấp

Theo tờ Indiantextilemagazine, Epson giữ được vị trí số 1 trên thị trường máy in phun Ấn Độ trong năm 2022, nhờ dòng EcoTank là tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Dòng máy in EcoTank của Epson được hỗ trợ bởi công nghệ Heat-Free (tiêu thụ ít điện năng hơn so với máy in laser) nhờ đó tiết kiệm tiền và bảo vệ môi trường.

Công ty cho biết loạt máy in của họ phản ánh triết lý sử dụng sự đổi mới hiệu quả, nhỏ gọn và chính xác để làm phong phú thêm cuộc sống của mọi người. Năm 2022, Epson đã bán được hơn 6 triệu máy in EcoTank ở Ấn Độ và hơn 70 triệu máy in trên toàn thế giới.

Trong những năm tới, Epson cho biết trọng tâm của họ sẽ vẫn là giảm tác động môi trường của các sản phẩm và dịch vụ cũng như trong chuỗi cung ứng, đạt được sự bền vững trong nền kinh tế tuần hoàn. Đồng thời, công ty cũng thúc đẩy các giới hạn của ngành thông qua đổi mới sáng tạo, cởi mở đồng thời đóng góp cho các sáng kiến môi trường quốc tế.

Xu hướng phát triển bền vững ngày nay không còn quá xa lạ với cộng đồng các nước trên thế giới. Tuy nhận được nhiều sự ủng hộ nhưng xu hướng này ở Việt Nam vẫn còn là một "nút thắt" lớn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nguyên nhân xuất phát từ việc các sản phẩm thân thiện với môi trường luôn đi kèm với những tiêu chuẩn kiểm định gắt gao và sự tỉ mỉ trong bước gia công, đòi hỏi chi phí sản xuất và nhân công thường tốn kém hơn các sản phẩm đại trà thông thường. Với nhu cầu sử dụng đơn thuần, phần lớn các sản phẩm có giá thành thấp hơn luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, với sự thịnh hành của lối sống bền vững, các sản phẩm thuộc danh mục thân thiện với môi trường ngày càng được người tiêu dùng chú ý hơn đến các lợi ích lâu dài mà nó mang lại, từ đó quy mô sản xuất các sản phẩm này cũng phát triển rộng rãi hơn, giá thành cũng được tối ưu hóa nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người hơn.

"Với việc đóng góp hơn 70% lượng khí thải carbon trên toàn cầu, doanh nghiệp cần phải có những cam kết và hành động mạnh mẽ để hướng tới nền kinh tế xanh thông qua việc chuyển đổi công nghệ sản xuất, sử dụng năng lượng hiệu quả...", ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc VCCI chi nhánh TP.HCM chia sẻ. Ngoài ra, theo "Cẩm nang Hướng dẫn doanh nghiệp: Hướng tới một tương lai Carbon thấp & phát thải ròng bằng không", từng doanh nghiệp nắm giữ những vai trò then chốt trong việc giảm thiểu hiện tượng nóng lên toàn cầu thông qua việc tiếp cận với sự đổi mới và công nghệ bền vững, đầu tư vào nghiên cứu và triển khai các công nghệ năng lượng mới cũng như việc áp dụng các biện pháp sử dụng năng lượng hiệu quả.

Song, việc nỗ lực cải thiện các vấn đề môi trường hiện nay không chỉ là trọng trách trên vai những "người khổng lồ" như chính phủ hay các doanh nghiệp lớn, mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể hưởng ứng và ủng hộ qua nhiều khía cạnh khác nhau. Một trong những đóng góp cơ bản và thiết thực nhất mà các doanh nghiệp có thể thực hiện ngay chính là việc thay đổi thói quen sử dụng điện và lựa chọn các thiết bị văn phòng hằng ngày với tiêu chí ưu tiên tiết kiệm năng lượng và nguyên liệu sử dụng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.