FIFA chính thức hủy bỏ trận đại chiến giữa tuyển Brazil và Argentina

0 Thanh Niên Online

Cơ quan bóng đá thế giới (FIFA) vừa xác nhận trận đại chiến giữa tuyển Brazil và Argentina tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ bị hoãn từ tháng 9 năm ngoái, đã bị hủy không tổ chức lại.

Trận đấu giữa tuyển BrazilArgentina diễn ra hồi tháng 9 năm ngoái xảy ra sự cố khi các nhân viên an ninh (có vũ trang) và quan chức y tế Brazil xông vào sân tìm bắt các cầu thủ Argentina với cáo buộc vi phạm các giao thức phòng chống dịch Covid-19.

FIFA chính thức hủy bỏ trận đại chiến giữa tuyển Brazil và Argentina - ảnh 1

Trận đấu giữa tuyển Brazil và Argentina từng xảy ra sự cố gây sốc hồi tháng 9 năm ngoái

AFP

Vì sự cố này, trận đấu vừa diễn ra được vài phút đã bị hoãn lại. Khi đó, tuyển Argentina đã bỏ luôn trận đấu để về nước đồng thời nêu lý do an ninh trận đấu không đảm bảo và nhà chức trách vô cớ bắt người vi phạm luật thi đấu của FIFA. Trong khi đó tuyển Brazil sau sự cố vẫn vào sân khởi động chờ thi đấu (dù biết chắc không diễn ra) nhằm mục đích sẽ được xử thắng giành 3 điểm.

Dù sự cố này được FIFA tuyên bố điều tra nhưng kéo dài thời gian việc công bố kết quả. Trong lúc đó, cả tuyển Brazil và Argentina vẫn thi đấu các trận tiếp theo ở vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ và giành quyền vào vòng chung kết từ sớm bất kể đấu ít hơn các đối thủ khác 1 trận. Do đó, trận đấu bị hoãn giữa tuyển Brazil và Argentina nếu tổ chức lại trên thực tế hoàn toàn vô nghĩa, vì không ảnh hưởng bất cứ thứ hạng hay suất dự World Cup 2022 nào cả.

Gần đây FIFA công bố kết quả cuộc điều tra sự cố từ tháng 9 năm ngoái, ra án phạt tiền cho cả 2 LĐBĐ Brazil (CBF) và Argentina (AFA) cùng đề nghị 2 đội tuyển này phải đấu lại vào tháng 9 tới đây.

Mặc dù vậy, cả 2 HLV tuyển Brazil, ông Tite và Argentina, ông Lionel Scaloni đều phản ứng vì tính chất trận đấu không có ý nghĩa gì, bởi khi thi đấu có thể dẫn đến nhiều nguy cơ xảy ra như chấn thương, án thẻ phạt không cần thiết khiến cả 2 đội bị ảnh hưởng khi thi đấu ở kỳ World Cup 2022 tại Qatar vào cuối năm nay.

CBF và AFA cùng gửi khiếu nại ra Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) nhờ giải quyết, và đã được chấp thuận đề nghị hủy bỏ trận đấu vô nghĩa, nhưng 2 Liên đoàn phải nộp phạt tiền.

Sau phán quyết này, FIFA cũng đồng ý không tổ chức lại trận đấu. Nhờ vậy, tuyển Brazil và Argentina trong tháng 9 tới đây sẽ được tự do xếp lịch thi đấu giao hữu. Tại World Cup 2022 ở Qatar cuối năm nay, tuyển Brazil nằm ở bảng G với Serbia, Thụy Sĩ và Cameroon. Còn tuyển Argentina nằm ở bảng C với Mexico, Ba Lan và Ả Rập Xê Út.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm