Gà nướng chuẩn vị Thái Lan bán 300 con mỗi ngày

Gà nướng chuẩn vị Thái Lan bán 300 con mỗi ngày

0
Gà nướng là một trong những món đặc trưng của vùng Lampang, phía Bắc Thái Lan. Món gà nướng Lampang này vừa xuất hiện ở Sài Gòn đã hấp dẫn nhiều thực khách tìm đến bởi hương vị lạ miệng của món ăn này.
 
Món cơm lam ăn kèm với gà kho sả ớt  /// Hoàng Thụy

Thực đơn ngày tết của đầu bếp

0
Bữa cơm ngày tết với canh sườn hầm măng, măng chua trộn gỏi khô bò hay măng tây xào hải sản… đậm chất Việt như lời chúc sum vầy, đủ đầy của ngày đầu năm mới.
Gà hấp chuối cây, đậm đà chất quê

Gà hấp chuối cây, đậm đà chất quê

0
Trong những dịp lễ tết về thăm quê, sẵn gà trong vườn, vài cọng rau răm, một cây chuối non cùng với bàn tay khéo léo chúng ta cũng có thể chế biến một món ăn rất đậm hương vị quê nhà. Không cần cầu kỳ, chỉ mất khoản 1 tiếng đồng hồ hấp cách thủy, món thịt gà thơm ngon quyện cùng vị ngọt của chuối non, hương thơm của rau răm, vị nồng của muối ớt đã khiến cho ta nhớ mãi một món ăn dân dã… Hãy cùng đầu bếp “nhà quê” Lê Hoàng Kha đến từ nhà hàng Việt Phố thực hiện món gà hấp chuối cây “ngon ngất ngây” có một không hai này nhé.
Ăn khuya với món xôi ăn bốc mới ngon

Ăn khuya với món xôi ăn bốc mới ngon

0

"Booc" là tên ở nhà của của anh Phạm Minh Hiển chủ xe xôi. Anh Hiển đặt tên này cho xe xôi cũng vì muốn thực khách thưởng thức cách ăn xôi mới. Chủ xe xôi sẽ đưa cho mỗi khách hàng một cặp bao tay để cầm đùi gà ăn hay bốc xôi chấm vô nước sốt.

 /// Ảnh: Quang Viên

Gà nướng lá chanh phiên bản Ea T’Ling

0
Gà nướng lá chanh có nhiều kiểu, nhưng rất có thể gà nướng lá chanh phiên bản này khiến nhiều tâm hồn ăn uống phải gật gù ngon hết sẩy.
Món gà om trong thố đất /// Ảnh: Hoàng Sơn

Ăn gà kiểu người Pa Kôh

0
Trong các món ăn liên quan đến thịt gà, người Pa Kôh tại huyện vùng cao A Lưới (Thừa Thiên- Huế) với quan niệm “tôn trọng” sự ngon ngọt sẵn có, đầu bếp không phải kỳ công các khâu tẩm ướp.
Gà nướng thực dưỡng

Gà nướng thực dưỡng

0
(TNTS) Những miếng gà đậm đà nướng cùng nước tương, mật ong, gừng, mè và hành tây ẩn mình trong những lá xà lách xanh mát, dùng kèm với rau củ tươi có thể là món khai vị thú vị, cũng có thể là một món chính nhẹ nhàng. Món đầy đủ dưỡng chất nhưng không ngán này được giới thiệu bởi Công ty 8020fit (Trần Nhật Duật, Q.1).
Thanh tao gà nướng sốt táo Mỹ

Thanh tao gà nướng sốt táo Mỹ

0
Là món chính trong một bữa ăn nhưng làm bạn có cảm giác như đang thưởng thức món khai vị nhẹ nhàng, ăn thịt gà mà như đang thưởng thức... trái cây.
Gà nướng đất sét

Gà nướng đất sét

0
Món gà nướng đất sét phổ biến ở những vùng thôn quê, mỗi nơi có cách chế biến phù hợp khẩu vị riêng.
Thanh tao gà nướng xốt táo Mỹ

Thanh tao gà nướng xốt táo Mỹ

0
(TNTS) Là món chính trong một bữa ăn nhưng làm bạn có cảm giác như đang thưởng thức món khai vị nhẹ nhàng, ăn thịt gà mà như đang thưởng thức... trái cây. Đó là bởi hương táo Mỹ lấn át hương của thịt gà, làm tan biến cảm giác ngấy thịt.
Thử làm món Tandoori Chicken trứ danh của Ấn Độ

Thử làm món Tandoori Chicken trứ danh của Ấn Độ

0
Đây là món gà nướng rất phổ biến tại các nước như Ấn Độ, Malaysia... với đặc trưng là thịt gà được ướp kỹ trong tủ lạnh cùng các gia vị đặc biệt như cà ri, sữa chua…
Ăn gì để nhớ Tây Nguyên?

Ăn gì để nhớ Tây Nguyên?

0
Cơm lam ở Buôn Ma Thuột được ăn kèm với món gà nướng có cái tên kiêu sa là "gà sa lửa", với phần thịt gà vừa dai vừa ngon. Thêm một dĩa đọt trúc non xào với thịt bò thật ngọt vị nữa, tự nhiên thấy không muốn rời chân ra khỏi cái nắng cao nguyên này.
Thử làm món Ấn với gà nướng Tandoori

Thử làm món Ấn với gà nướng Tandoori

0
Người Ấn tự hào về gà Tandoori đến độ ngay vị Thủ tướng đầu tiên của nước này, ông Jawaharlal Nehru đã đưa nó vào thực đơn quốc yến. 
Làm gà nướng xốt Teriyaki kiểu Nhật

Làm gà nướng xốt Teriyaki kiểu Nhật

0
Những giọt xốt Teriyaki màu nâu cánh gián rưới lên cá, thịt bò, hoặc thịt heo đều làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Thịt gà không phải là ngoại lệ.
Gà nướng táo - món ngon cuối tuần

Gà nướng táo - món ngon cuối tuần

0
Đây là món ăn theo phong cách fusion do bếp trưởng Lê Phú Đức - nhà hàng Hội An (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn. Thịt gà thấm gia vị cùng lát táo giòn giòn, chua ngọt thật tuyệt vời. Món này lý tưởng để làm khai vị, ăn nhẹ trong các bữa tiệc.
Chef Lập và câu chuyện của gà nướng Pháp

Chef Lập và câu chuyện của gà nướng Pháp

0
Người mê món Tây ở Sài Gòn hầu như đều biết đến quán Gà nướng Pháp của Chef Huỳnh Lập trên đường Hai Bà Trưng (quận 01). Nhưng những chuyện thú vị đằng sau những món Tây hấp dẫn này lại ít ai biết đến. Chef Lập mở nhà hàng thức ăn nhanh chuyên về món Pháp Poulet De France tại California - Mỹ vào năm 1983 với sự hỗ trợ đắc lực từ hai người con là Alain Huỳnh Trung Tấn và Huỳnh Trung Đức. Nhà hàng này nhanh chóng được kênh truyền hình KABC - TV giới thiệu và đánh giá như một trong những địa chỉ ẩm thực đặc sắc tại Mỹ. Cũng vào tháng 10 cùng năm, ông vinh dự được báo Los Angeles Times trao tặng danh hiệu "The Great Chefs Of Los Angeles" (đầu bếp hàng đầu của Los Angeles). Chữ "poulet" trong tên gọi Poulet De France xuất phát từ lựa chọn chuyên biệt của Chef Lập, chỉ loại gà mái tơ có trọng lượng từ 1-2kg - rất thích hợp cho các món nướng. Nếu là loại poulet ngon thì da phải rất mịn và láng, thịt ráo và săn, nếu gà còn non quá sẽ khiến cho thịt mềm và nhạt. Chef Lập "định danh" món gà nướng kiểu Pháp của mình với phương châm "fruity inside, grispy outside", tức là phần bên ngoài của miếng gà phải rất giòn, nhưng bên trong thì mềm và tươi. Để đạt được tiêu chuẩn khắt khe này, trước khi nướng, nhiệt độ lò thường đẩy lên cao, đặt thịt lên ngọn lửa lò nướng thì bên ngoài sẽ giòn nhanh, nhưng máu và nước thịt bên trong sẽ dồn lên trên, đầu bếp canh đúng thời gian lật miếng thịt lại thì một quy trình ngược chiều diễn ra, chất nước thịt bên trong bị dồn vào giữa làm cho miếng thịt không bị khô mà lại tươi nguyên, thơm tho hơn rất nhiều.