WIT ra mắt học bổng esport đầu tiên tại Ireland

0 Thanh Niên Online
Học bổng eSport sẽ dành cho sinh viên tại WIT cho 5 tựa game khác nhau.
Với hơn 2,5 tỷ game thủ trên toàn cầu và hơn 70.000 người chơi eSport trong nước, đây là một trong những môn thể thao phát triển nhanh nhất trên thế giới.
Học viện Công nghệ Waterford (WIT) là học viện hạng 3 đầu tiên trong cả nước triển khai học bổng eSport. Học bổng được tài trợ bởi UPMC Ireland và ArcLabs dành cho sinh của WIT gồm 2 loại: Tuyển thủ eSport chuyên nghiệp và Tài năng mới nổi. Theo đó học bổng WIT Vikings eSport sẽ được trao cho các game thủ Liên minh huyền thoại, Valorant, Counter-Strike, Rocket LeagueFIFA 20 với mục tiêu là mang đến cho tất cả game thủ eSport tại WIT "cơ hội nhận được sự hỗ trợ và công nhận tương tự dành cho các đội thể thao truyền thống".
WIT ra mắt học bổng esport đầu tiên tại Ireland - ảnh 1
Các nhà phê bình đã đặt câu hỏi về tính pháp lý khi công nhận eSport như một môn thể thao, tuy nhiên cơ quan quản lý nhà nước về game và eSport ở Ireland đã xác nhận điều này. Ông Darragh Cickyham - Giám đốc Ireland eSport cho biết: "Mức độ kỹ năng, sự cam kết và tính định của các vận động viên eSport là tương đương và đôi khi vượt xa những gì tôi đã thấy trên các môn thể thao khác".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.
Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.