Gần 70 thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 hoàn tất visa vào Việt Nam

P.C.Tùng
P.C.Tùng
17/11/2022 12:02 GMT+7

Trước thông tin các thí sinh cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 khó khăn vì vướng visa, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đã hỗ trợ 'thần tốc" ban tổ chức giúp các thí sinh nhanh chóng đến Việt Nam.

Với mong muốn quảng bá du lịch Việt Nam qua hành trình trải nghiệm các miền di sản, ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 (Miss Tourism World) đã mời các thí sinh đến sớm hơn thời gian diễn ra vòng chung kết (từ ngày 27.11 đến 3.12.2022). Trong thời gian đến sớm từ 12.11.2022, các thí sinh sẽ tham gia trải nghiệm danh lam thắng cảnh Việt Nam và có hành trình khám phá các miền di sản trải dài qua các tỉnh thành Ninh Bình, Phú Thọ, Sơn La, Hà Nội, Vĩnh Phúc.

Hình ảnh buổi gặp gỡ thí sinh tại Ninh Bình vào chiều 16.11

btc

Ban đầu BTC có ý tưởng sau khi trải nghiệm vẻ đẹp Việt Nam như một du khách các thí sinh sẽ có buổi đăng ký tự nguyện trở thành thí sinh cuộc thi, như một kết quả của quá trình dài đến với Việt Nam. Lúc đó, các thí sinh đăng ký sẽ chính thức hoàn tất các thủ tục khác liên quan. Thế nhưng với yêu cầu từ các cơ quan quản lý, BTC đành phải làm thủ tục nhập cảnh là thí sinh tham dự cuộc thi.

Tuy nhiên, thủ tục nhập cảnh của các thí sinh gặp sự chậm trễ do cuộc thi chưa chính thức diễn ra nhưng lại nhập cảnh với visa du lịch. Ngày 16.11.2022, chỉ mới có 13 thí sinh hoàn tất thủ tục và có mặt tại Việt Nam. Vì vậy trong buổi gặp gỡ các thí sinh tại Legend Hotel Ninh Bình vừa qua chưa có đủ thí sinh và mọi sự quan tâm gần như đổ dồn về đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự cuộc thi là thí sinh Lê Thị Hương Ly đến từ Hải Phòng.

Đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 là Lê Thị Hương Ly, sinh viên Khoa Sư phạm Anh - Nhật, Trường ĐH Hải Phòng, từng đoạt Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam 2022

btc

Trước yêu cầu nhập cảnh bằng visa thí sinh đi thi, BTC cuộc thi tại Việt Nam - Công ty Quảng cáo Truyền thông Tấm và Cám đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ Công an).

Ngày 15.11.2022, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đã gửi công văn số A22573804/QLXNC thông báo về việc đã chấp thuận visa cho 38 thí sinh được nhập cảnh vào Việt Nam với tư cách thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới (Miss Tourism World).

Ngay khi có visa tham dự cuộc thi, các thí sinh lập tức lên đường và bay đến Việt Nam.

Các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới tấp nập bay đến Việt Nam

btc

Trong buổi tối 16.11.2022, thêm 18 thí sinh nữa sẽ hoàn tất thủ tục visa và lập tức bay đến Việt Nam, tham gia vào hành trình đi qua các miền di sản Việt Nam.

Việc người đẹp từ các nước dễ dàng nhập cảnh vào Việt Nam cũng là một trong những minh chứng rõ ràng nhất cho sự mở cửa tuyệt đối của Việt Nam về du lịch và mọi hoạt động khác trở lại bình thường sau thời gian dịch bệnh.

BTC và các thí sinh tại Ninh Bình

btc

Tại Ninh Bình, ngày 17 - 18.11, 38 thí sinh sẽ tham gia hoạt động Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022. Các thí sinh trình diễn trang phục dân tộc Việt Nam do nhà thiết kế Thạch Linh thực hiện với hoa văn thổ cẩm; sau đó trình diễn trang phục dân tộc các nước trong phần diễu hành đường phố.

Vòng chung kết diễn ra từ 27.11 - 5.12 tại Vĩnh Phúc, đêm chung kết diễn ra vào 3.12. Hành trình trải nghiệm đi qua các miền di sản sẽ đi qua các tỉnh, thành: Ninh Bình, Phú Thọ, Hà Nội, Sơn La, Vĩnh Phúc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.