Khu vực miền Bắc - nơi có giá heo hơi cao nhất cả nước - tiếp tục tăng 1.000 đồng ở hàng loạt địa phương như: Thái Bình, Hà Nam, Hưng Yên, Bắc Giang, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Vĩnh Phúc cùng đạt mức cao nhất nước với 62.000 đồng/kg. Giá heo hơi thấp nhất khu vực này là Nam Định và Ninh Bình ở 60.000 đồng/kg.
Khu vực miền Trung và Tây nguyên cũng tăng 1.000 đồng gồm Quảng Nam, Đắk Lắk và Thanh Hóa, từ 59.000 đến 61.000 đồng/kg. Đây cũng là mức giá phổ biến của các địa phương còn lại trong khu vực.
Ở miền Nam, giá heo hơi ở các tỉnh miền Đông như: TP.HCM, Bình Dương, Tây Ninh cùng tăng 1.000 đồng lên 61.000 đồng/kg. Đây là mức giá của các địa phương còn lại, trừ Bình Phước 60.000 đồng/kg. Tại ĐBSCL, giá heo hơi tăng 1.000 đồng ở Vĩnh Long lên 60.000 đồng/kg. Các địa phương khác duy trì từ 59.000 - 62.000 đồng/kg.
Giá heo hơi bình quân cả nước là 60.400 đồng/kg. Sau vài ngày trầm lắng, trong những ngày gần đây giá heo hơi tăng nhanh trở lại, nguyên nhân do thị trường chuẩn bị đón kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Dự báo thị trường tiếp tục duy trì đà tăng trong những ngày tới vì vào tuần sau cả nước lại có kỳ nghỉ lễ kéo dài đến 5 ngày. Những kỳ nghỉ lễ là dịp để mọi người gặp bạn bè, sum họp gia đình bên các bàn tiệc nên sức tiêu thụ lương thực, thực phẩm sẽ tăng.
Tại TP.HCM, lượng heo về các nhà máy tăng nhẹ lên từ 5.500 - 6.000 con/ngày. Giá heo mảnh tại chợ đầu mối dao động 70.000 - 75.000 đồng/kg. Giá thịt heo phổ biến tăng nhẹ, cụ thể như: thịt ba rọi 110.000 đồng/kg, sườn non từ 143.000 đồng/kg, sườn già 98.000 đồng/kg, nạc vai 99.000 đồng/kg, chân giò rút xương 108.000 đồng/kg, ba rọi rút xương 168.000 đồng/kg…
Bình luận (0)