Gia Lai: Khai mạc tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya

12/11/2022 15:35 GMT+7

Ngày 11.11, tại khu vực nhà rông làng Ia Gri, xã Chư Đăng Ya, UBND H.Chư Păh ( Gia Lai ) đã khai mạc tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya với hàng ngàn lượt người tham gia.

Tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya diễn ra từ 11 - 17.11 tại xã Chư Đăng Ya, H.Chư Păh, là sự kiện văn hóa, du lịch lớn của tỉnh Gia Lai.

Đến với mùa lễ hội, du khách sẽ được thưởng lãm hoa dã quỳ vàng rực trên núi lửa Chư Đăng Ya cùng các cung đường.

Cồng chiêng vào hội

Ảnh: Trần Hiếu

Mùa này cao nguyên đang vào thời điểm đẹp nhất với khí hậu se lạnh, nắng nhẹ và cũng đã chấm dứt những cơn mưa mùa kéo dài dằng dặc mấy tháng qua.

Du khách hoà mình cùng vòng xoang của các thiếu nữ Jrai

Ảnh: Trần Hiếu

Dọc hai bên đường là những bụi xuyến chi màu trắng tinh khôi, của màu tím cỏ đuôi chồn và đặc biệt là sắc vàng mật ong của hoa dã quỳ. Thứ hoa dại này mọc khiêm nhường trên các triền đồi, hai bên đường. Cứ độ gần cuối năm là đơm nụ, bung hoa vàng rực. Đó như là hàn thứ biểu của thiên nhiên, cây cỏ báo hiệu một năm sắp kết thúc.

Hoa dã quỳ vàng rực dưới chân núi lửa Chư Đăng Ya

Ảnh: Trần Hiếu

Du khách tham gia, hoà mình vào lễ hội còn được thưởng thức những giai điệu cồng chiêng truyền đời, đầy ám ảnh nhân sinh của các dân tộc vùng Trường Sơn.

Đây cũng là dịp, là môi trường để diễn tấu, diễn xướng, góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn Gia Lai. Với chủ đề “Cồng chiêng, âm vang đại ngàn”, đội cồng chiêng đến từ 14 xã, thị trấn và Trường THCS dân tộc nội trú H.Chư Păh đã diễu hành, trình diễn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Cao nguyên vào hội dã quỳ

Ảnh: Trần Hiếu

Lễ hội năm nay còn có hoạt động bay trải nghiệm dù lượn ngắm toàn cảnh bức tranh thiên nhiên Chư Đăng Ya vào mùa hoa dã quỳ từ trên cao.

Ngoài ra, du khách còn được trải nghiệm, hoà mình vào cuộc sống cao nguyên bên núi lửa, thưởng lãm nghệ nghệ thuật đan lát, tạc tượng gỗ, dệt thổ cẩm, chế tác nhạc cụ dân tộc… của các nghệ nhân bản địa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.