Nhà sản xuất 'The Batman' nói gì khi phim ngừng quay vì Robert Pattinson nhiễm Covid-19?

0 Thanh Niên Online
Mới đây, bà Ann Sarnoff - CEO của công ty sản xuất phim Warner Bros. đã có những chia sẻ thẳng thắn với tờ The Hollywood Reporter về bộ phim Tenet đang chiếu và tình hình tác phẩm The Batman đang phải tạm ngừng quay vì dịch Covid-19.
'Người dơi' Robert Pattinson vẫn chưa lên tiếng trước thông tin bản thân nhiễm Covid-19 /// ẢNH: CẮT TỪ CLIP 'Người dơi' Robert Pattinson vẫn chưa lên tiếng trước thông tin bản thân nhiễm Covid-19 - ẢNH: CẮT TỪ CLIP
'Người dơi' Robert Pattinson vẫn chưa lên tiếng trước thông tin bản thân nhiễm Covid-19
ẢNH: CẮT TỪ CLIP
Ann Sarnoff là người phụ nữ đầu tiên điều hành Warner Bros. và là người phụ nữ cấp cao duy nhất trong bộ máy hãng Warner Media. Hiện bà là CEO Warner Bros., giám sát toàn bộ nội dung các sản phẩm của hãng và đang cố gắng lèo lái công ty vượt qua những khó khăn trong mùa dịch Covid-19.
Tiếp nhận phỏng vấn của The Hollywood Reporter, Ann Sarnoff thẳng thắn chia sẻ về loạt thách thức khi tiếp tục sản xuất phim giữa lúc đại dịch chưa được kiểm soát hoàn toàn.
Nhà sản xuất 'The Batman' nói gì khi phim ngừng quay vì Robert Pattinson nhiễm Covid-19? - ảnh 1

Bà Ann Sarnoff khẳng định luôn ở tư thế sẵn sàng đối phó với dịch Covid-19 trong quá trình sản xuất phim

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH THE HOLLYWOOD REPORTER

Chúng tôi phải bảo vệ quyền riêng tư của mỗi người

* The Hollywood Reporter: Việc sản xuất The Batman (tạm dịch: Người dơi) đã bị tạm dừng sau khi một thành viên trong đoàn có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Truyền thông đã xác nhận người đó chính là nam diễn viên chính Robert Pattinson
-  CEO Ann Sarnoff: Tôi sẽ không đưa ra bình luận cụ thể. Chúng tôi phải bảo vệ quyền riêng tư của mỗi người.
* Sự cố xảy ra với The Batman có làm bà thay đổi suy nghĩ về việc tái khởi động các dự án trong thời điểm này hay không?
- Chúng tôi chưa bao giờ mong đợi mọi thứ diễn ra hoàn toàn suôn sẻ cả. Trên thực tế, hãng đã chuẩn bị sẵn sàng các thủ tục cần thiết nên cũng đã xây dựng các phương án dự phòng trong mọi tình huống. Nếu ai đó có kết quả dương tính với Covid-19, chúng tôi sẽ truy vết tiếp xúc của ca nhiễm, tạm dừng sản xuất phim rồi đánh giá tình hình và quay lại làm việc khi có thể. Tôi cảm thấy ai đó thật là ngây thơ khi nghĩ rằng sẽ không có một trường hợp nào nhiễm bệnh trong lúc sản xuất phim. Điều quan trọng nhất là bạn phải sẵn sàng khi tình huống đó xảy ra. Và chúng tôi đã rất sẵn sàng.
Nhà sản xuất 'The Batman' nói gì khi phim ngừng quay vì Robert Pattinson nhiễm Covid-19? - ảnh 2

Theo Dailymail, vì lo ngại rằng việc dừng quay có thể tiêu tốn tới 5 triệu bảng Anh (gần 154 tỉ đồng), nên ê-kíp The Batman đang làm việc suốt ngày đêm mà không có nam diễn viên chính Robert Pattinson  

ẢNH: CẮT TỪ CLIP

* Bà thấy khi nào thì việc sản xuất phim nói chung có thể trở lại bình thường?
- Tôi không thấy mọi thứ có thể thay đổi gì cho đến khi y học tìm ra giải pháp chữa bệnh, trừ khi bằng cách nào đó loài người chúng ta đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng. Thay vào đó, chúng tôi giờ chỉ tiếp tục làm việc như thể sẽ không có gì xảy ra và tiếp tục sản xuất phim một cách an toàn nhất có thể.
* Các rạp phim đã thực hiện một loạt các quy trình bảo đảm sự an toàn của khán giả, nhưng bà có lo lắng về rủi ro có thể xảy ra khi mọi người tụ tập trong một không gian kín không?
- Tất nhiên có. Chúng tôi cũng đã thực hiện khá nhiều nghiên cứu trong vài tháng qua về mối quan tâm và sở thích của mọi người. Công ty đã bắt đầu theo dõi hành vi của những người đi ăn tại những nhà hàng ngoài trời và đến các rạp hát trong nhà. Các cuộc khảo sát này cung cấp cho chúng tôi rất nhiều dữ liệu về các thị trường cụ thể và xu hướng của mọi người khi các rạp chiếu phim mở cửa trở lại. Cách tiếp cận của chúng tôi là không bao giờ ép buộc bất kỳ ai đến rạp nếu họ không cảm thấy thoải mái, nhưng điều này không phải phù hợp với tất cả mọi người vì có một số cá nhân sẽ cảm thấy thoải mái hơn so với những người khác.
Nhà sản xuất 'The Batman' nói gì khi phim ngừng quay vì Robert Pattinson nhiễm Covid-19? - ảnh 3

Bà Ann Sarnoff tuyên bố Tenet xứng đáng được chiếu rạp, không thể phát hành dạng trực tuyến

ẢNH: WARNER BROS.

Có những bộ phim nhất định và xứng đáng được lên màn ảnh rộng

* Bà có bao giờ nghĩ đến việc để một bộ phim đình đám của mình vừa chiếu dạng PVOD (premium video on demand - video đặc biệt theo yêu cầu hay còn được hiểu là chiếu trực tuyến) vừa cho ra rạp giống như Disney đang làm với Mulan (Hoa Mộc Lan) không?
- Tôi không hoàn toàn hiểu được chiến lược của Disney, nhưng giờ thì họ đang phát hành Mulan ra thị trường quốc tế tại một số rạp. Tôi sẽ cổ vũ cho bất kỳ phim nào chuẩn bị ra rạp còn người hâm mộ thì đang rất háo hức cho các tác phẩm mới. Vừa qua, tôi đã đến xem Tenet ở Connecticut (Mỹ). Tôi đang ở Bedford (New York) và lái xe 10 phút đến rạp phim với bạn bè. Mọi chuyện thật tuyệt vời và an toàn. Không có đám đông nào cả. Tôi thậm chí còn tìm ra cách để ăn bỏng ngô khi đắp mặt nạ. Tất nhiên bây giờ mặt nạ của tôi có mùi thơm như bỏng ngô.
* Vậy bà đã bao giờ cân nhắc đưa Tenet chiếu PVOD khi đại dịch hoành hành chưa?
- Không. Tenet là một bộ phim đáng nhớ, đầy chất điện ảnh và rất đẹp. Đây là một tác phẩm có sức ảnh hưởng lớn. Tenet là một bộ phim dành cho màn ảnh rộng và tôi rất tự hào về cách tiếp cận của hãng. Tenet hoàn toàn xứng đáng được ra rạp. Ngoài ra, đang có rất nhiều phim đang đẩy mạnh công chiếu vào năm sau nữa.
Nhà sản xuất 'The Batman' nói gì khi phim ngừng quay vì Robert Pattinson nhiễm Covid-19? - ảnh 4

Wonder Woman 1984: Nữ thần chiến binh được kỳ vọng sẽ "làm nên chuyện" khi công chiếu vào đầu tháng 10 tới

ẢNH: WARNER BROS.

* Bà nghĩ gì về Wonder Woman 1984, dự kiến ra mắt vào giữa tháng 10 tới? Hãng phim sẽ chuyển Dune (tạm dịch: Xứ cát) sang tháng 12 năm nay chứ?
- Chúng tôi vẫn đang tìm chiến lược phù hợp cho tất cả các bộ phim của mình. Hãng có khá nhiều việc phải làm. Tuy nhiên, Wonder Woman 1984 rõ ràng sẽ là phim tiếp theo “lên sàn”. Tính đến hiện tại, bộ phim này đang ở vị trí mà nó vốn thuộc về. Giống như tôi đã nói trước đó, có những bộ phim nhất định và xứng đáng được lên màn ảnh rộng. Tôi tin rằng Wonder Woman là một trong số đó.
* Ở mặt cá nhân, sau ngần ấy tháng, khi Tenet cuối cùng cũng phát hành và bà nhận được tin tức không may về The Batman, bà làm cách nào để đối phó với sự mông lung thế này?
- Tôi nghĩ cảm xúc của mình giống như những gì bản thân đã nói về Tenet: Bạn phải kiên nhẫn. Bạn phải ra mắt phim ở những thị trường mà mình có thể. Việc sản xuất cũng vậy. Bạn phải sản xuất phim khi mình có thể. Tôi không coi có bất kỳ yếu tố nào thay đổi được chiến lược của chúng tôi cả. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm