Giảm cân được 167 kg, người phụ nữ phải cắt bỏ 21 kg da thừa

Ngọc Quý
Ngọc Quý
17/01/2023 09:27 GMT+7

Trong vòng 5 năm, cô Teresa Parent đã giảm được hơn 167 kg. Vì giảm được khối lượng lớn mỡ trong cơ thể nên da cô bị chảy xệ. Lượng da thừa này lên đến 21 kg và đã được phẫu thuật cắt bỏ.

Cô Teresa Parent là một giáo viên ở thành phố Long Beach, bang California (Mỹ). Trọng lượng của cô bắt đầu tăng nhanh sau cái chết của anh trai.

Vào thời điểm nặng nhất, trọng lượng cơ thể của cô Teresa Parent lên đến 259 kg

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Để đối phó với cảm giác đau buồn và căng thẳng, cô Parent đã ăn rất nhiều. Các món cô ăn nhiều nhất là thức ăn nhanh, đặc biệt là những chiếc bánh pizza lớn. Ngoài ra, bánh mì bơ đậu phộng, bánh mì kẹp phô mai nướng, khoai tây chiên và bánh quy cũng là những món cô rất ưa thích, theo nhật báo The Daily Mirror (Anh).

Một người phụ nữ trưởng thành cần tiêu thụ khoảng 1.600 calo/ngày. Nhưng với Parent, cô nạp khoảng 10.000 calo/ngày. Chế độ ăn này khiến trọng lượng của cô tăng lên nhanh chóng và đạt mức 259 kg.

Cuối cùng, điều khó tránh khỏi đã xảy ra và thay đổi mọi thứ. Cô Parent bị đau tim và phải vào bệnh viện điều trị. Sau đó, người phụ nữ biết là mình phải thay đổi.

Cô bắt đầu ăn kiêng, tập thể dục thường xuyên, thậm chí phải phẫu thuật cắt một phần dạ dày. Sau 5 năm cố gắng, cô Parent đã giảm được 167 kg, từ 259 xuống còn 92 kg.

Nhưng vì tăng cân quá khổ nên da trên cơ thể cô bị kéo căng. Đến khi giảm cân, lớp da đó bị chảy xệ. Đặc biệt, vùng da quanh eo chảy xệ xuống đến tận đầu gối.

“Điều này thật xấu hổ nhưng tôi đã cố gắng tập trung vào sự thật rằng tôi là một chiến binh giảm cân. Tôi đã cố gắng và chăm chỉ để tự cứu lấy mạng sống của mình”, cô Parent kể lại.

Cách đây hơn 1 tháng, cô đã chia sẻ một video lên TikTok kể lại nỗ lực giảm cân của mình cũng như tình trạng của lớp da thừa. Video đã thu hút hơn 30 triệu lượt xem.

Mới đây, cô Parent đã phẫu thuật cắt bỏ đến 21 kg da thừa. Điều này có nghĩa là trọng lượng cơ thể cô hiện chỉ còn 71 kg.

Sau khi bình phục từ ca phẫu thuật, cô đã đăng những hình ảnh mới của mình lên TikTok. Lớp da thừa lớn đã không còn. Cô Parent cho biết muốn dùng câu chuyện của mình để truyền cảm hứng cho những người muốn giảm cân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.