Giảm cân hiệu quả với chiến thuật 15 phút/ngày

Kiều Oanh
Kiều Oanh
28/02/2019 20:13 GMT+7

Tần suất giám sát chế độ dinh dưỡng mỗi ngày mới là yếu tố quyết định hiệu quả của việc giảm cân, không phải thời lượng làm điều đó. Chỉ cần 15 phút/ngày mà theo dõi thường xuyên là đủ giảm cân hiệu quả.

Kết luận về việc giảm cân hiệu quả kể trên được đưa ra sau cuộc nghiên cứu do nhóm chuyên gia tại Đại học Vermont (Mỹ) tiến hành.
Theo đó, nhóm những người tham gia giảm cân hiệu quả nhất - tối thiểu là 10% trọng lượng cơ thể sau 6 tháng - là những người thường xuyên theo dõi chế độ dinh dưỡng trong ngày nhất. Điều này không có nghĩa họ dành nhiều thời gian cho chuyện này, chỉ tầm 15 phút/ngày, theo CBS News.
Cụ thể, 142 người tham gia - đều thuộc nhóm béo phì hoặc thừa cân - mỗi tuần cùng gặp nhau online để bàn thảo về đề tài giảm cân. Họ cùng quyết tâm giảm cân trong vòng 6 tháng.
Tất cả được cấp tài khoản để đăng nhập vào một trang web ghi lại và phân tích các thực phẩm họ đã nạp vào cơ thể. Trang web này cũng cùng lúc ghi nhận thời lượng và tần suất họ vào trang.
Trong tháng đầu tiên, trung bình mỗi người dành 23,2 phút/ngày để vào trang web theo dõi dinh dưỡng bản thân. Đến cuối cuộc nghiên cứu, khoảng thời gian này bị cắt giảm chỉ còn 14,6 phút/ngày, theo CBS News.
Điều gây nhiều bất ngờ là nhóm giảm cân hiệu quả nhất (giảm từ 10% trọng lượng cơ thể trở lên) không đồng nghĩa dành nhiều thời gian theo dõi dinh dưỡng nhất.
Họ chỉ là nhóm có tuần suất đăng nhập vào trang web kể trên nhiều nhất: trung bình 2,7 lần/ngày so với chỉ 1,7 lần của nhóm giảm dưới 10% trọng lượng.
Nói về sự đều đặn tính theo đơn vị ngày, nhóm giảm cân thành công hơn mỗi tháng vào trang web theo dõi dinh dưỡng trong hơn 20 ngày trong khi nhóm kia chỉ vào trang web trong 11 ngày.
Trước đây, nhiều người vẫn quan niệm rằng càng dành nhiều thời gian theo dõi dinh dưỡng bản thân thì càng giảm cân hiệu quả. Nhưng cuộc nghiên cứu kể trên thì chỉ ra ý thức theo dõi - đồng nghĩa tần suất làm điều đó - mới tạo nên sự khác biệt, theo CBS News.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.