Học sinh tử vong vì bị bỏ quên trên xe: Bộ GD-ĐT chỉ đạo 'nóng'

1 Thanh Niên Online
Sau vụ việc học sinh lớp 1 Trường quốc tế Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh, Bộ GD-ĐT cho biết đã có văn bản gửi Sở GD-ĐT để chỉ đạo "nóng" về vụ việc này.
Bộ GD-ĐT chỉ đạo "nóng" về an toàn trường học sau vụ việc học sinh Trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón /// Ảnh TRẦN CƯỜNG Bộ GD-ĐT chỉ đạo "nóng" về an toàn trường học sau vụ việc học sinh Trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón - Ảnh TRẦN CƯỜNG
Bộ GD-ĐT chỉ đạo "nóng" về an toàn trường học sau vụ việc học sinh Trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón
Ảnh TRẦN CƯỜNG
Liên quan đến vụ việc một học sinh lớp 1 Trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh, Trung tâm Truyền thông, Bộ GD-ĐT, vừa gửi thông tin tới báo chí quan điểm chỉ đạo của Bộ về vụ việc này.

Nỗi hoang mang ở trường quốc tế Gateway sau vụ bé trai chết vì bị bỏ quên

Theo đó,  Bộ GD-ĐT nhận định đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, và yêu cầu Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai ngay việc thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình học sinh tử vong; phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.
Đặc biệt, Bộ GD- ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT thành phố Hà Nội tăng cường các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn các trường học trên địa bàn, bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần đối với giáo viên và học sinh.
Sở GD- ĐT thành phố Hà Nội được yêu cầu báo cáo bằng văn bản về Bộ GD-ĐT trước 9.8 tới.
Trước đó, ngày 5.8, Bộ GD-ĐT đã có Công văn số 3343/BGDĐT-GDCTHSSV gửi các sở GD-ĐT về việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đầu năm học 2019 - 2020.
Bộ này cũng đã yêu cầu các sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn có hợp đồng xe ô tô đưa, đón học sinh phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín, xe đảm bảo chất lượng, yêu cầu kỹ thuật để vận hành an toàn; lái xe phải có ý thức tốt, giao tiếp, ứng xử với học sinh có văn hóa; và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Vụ án bé trai trường Gateway tử vong và những câu hỏi chưa giải đáp

Ông Bùi Văn Linh, Phó vụ trưởng phụ trách Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT), cho biết dịch vụ đưa đón học sinh đang tồn tại nhiều bất cập như: chất lượng xe không đảm bảo; ý thức lái xe không cao; hiểu biết pháp luật giao thông, các biện pháp bảo đảm an toàn không có, hoặc thiếu...
Theo ông Linh, tới đây, Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nghiên cứu hướng dẫn, quy định cụ thể hơn các tiêu chí đối với dịch vụ này theo hướng đảm bảo các tiêu chuẩn cụ thể, trách nhiệm các bên liên quan; các chỉ báo dán mác/màu xe… để dịch vụ này được đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Lại chỉ đạo nóng ? Không biết trường " quốc tế " này dạy chương trình gì Bộ có quản lý được không ? Một tai nạn thương tâm không đáng có do cách quản lý theo " quốc tế ".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm