Trường đại học thay đổi thông báo liên tục về việc trở lại trường vì dịch Covid-19

3 Thanh Niên Online
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ĐH Huế buộc phải cho hàng chục ngàn sinh viên tiếp tục nghỉ học, dù  hôm qua mới có thông báo  trở lại trưởng học.
Cán bộ, giáo viên Trường ĐH sư phạm, ĐH Huế chế xuất nước rửa tay sát khuẩn phục vụ nhà trường, sinh viên phòng dịch Covid-19 /// Ảnh website ĐH Huế Cán bộ, giáo viên Trường ĐH sư phạm, ĐH Huế chế xuất nước rửa tay sát khuẩn phục vụ nhà trường, sinh viên phòng dịch Covid-19 - Ảnh website ĐH Huế
Cán bộ, giáo viên Trường ĐH sư phạm, ĐH Huế chế xuất nước rửa tay sát khuẩn phục vụ nhà trường, sinh viên phòng dịch Covid-19
Ảnh website ĐH Huế
Thông tin từ ĐH Huế sáng nay 14.2 cho hay Phó giám đốc ĐH Huế Trương Quý Tùng vừa ký công văn hỏa tốc gửi các trường thành viên, phân hiệu, các khoa, trung tâm, đơn vị trực thuộc về việc thông báo cho sinh viên của ĐH Huế nghỉ thêm 1 tuần, đến hết 23.2 để phòng chống dịch Covid-19.
Trước đó, ngày 13.2, ĐH Huế cũng đã ban hành công văn gửi các trường thành viên, đơn vị trực thuộc về việc chuẩn bị cho sinh viên trở lại trường học ngày 17.2 sau nhiều ngày nghỉ học do ảnh hưởng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra.
Tuy nhiên, theo ĐH Huế, khuyến cáo của các cơ quan chức năng, diễn biến của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trong những ngày tới còn phức tạp. Vì vậy, đề nghị các đơn vị thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23.2.
Trường đại học thay đổi thông báo liên tục về việc trở lại trường vì dịch Covid-19 - ảnh 1

Công văn của ĐH Huế (trái) thông báo sinh viên tiếp tục nghỉ học đén 23.2 và UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế (phải) cho học sinh đi học lại từ 17.2

Ngọc Long

Liên quan đến dịch Covid-19, trong diễn biến khác, sáng 14.2, UBND tỉnh Thừa Thiên -Huế có công văn hỏa tốc gửi hai Sở GD-ĐT, Y tế tỉnh và các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh về việc thống nhất chủ trương cho học sinh toàn tỉnh trở lại trường học vào ngày 17.2 sau một thời gian tạm nghỉ học để phòng dịch Covid-19.
Trường đại học thay đổi thông báo liên tục về việc trở lại trường vì dịch Covid-19 - ảnh 2

Lực lượng phòng chống dịch Covid-19 làm vệ sinh, tiêu độc khử trùng tại một trường học trong TP.Huế chiều 13.2 để chuẩn bị đón HS trở lại trường

Ảnh: Đ.T

UBND tỉnh này cũng tiếp tục chỉ đạo cũng chỉ đạo các địa phương, ngành giáp dục tỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế; chủ động tập huấn, giáo dục, trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh; nhắc nhở học sinh mang khẩu trang trước khi đến trường, rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn; các trường, đơn vị theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh ...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gia các tạ

Gia các tạ

Diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp và căng thẳng nên cho học sinh nghĩ học thêm dài ngày để ổn định. Thà học muộn còn hơn xảy ra dịch bệnh thì lúc đó gồng mình lên chống đỡ sao?
Do Nhat

Do Nhat

Qua đây mới thấy hệ thống pháp luật của nước ta còn bất cập, cần được điều chỉnh. Trong tình huống xảy ra dịch bệnh trên cả nước, thì nên quy định Bộ GD&ĐT là cơ quan duy nhất có quyền cho phép nghỉ học/đi học trở lại với HS, SV toàn quốc, trên cơ sở ý kiến tham vấn của Bộ Y tế và sự đồng ý của Chính phủ. Không nên để cho các tỉnh, các trường đại học tự quyết, vì thực tế hầu như các tỉnh, các trường đại học lại chờ vào công văn của Bộ! Tình trạng "loạn công văn hỏa tốc" này là không nên có (1 hỏa tốc của Bộ cho các tỉnh, 1 hỏa tốc của Bộ cho các trường đại học, 63 hỏa tốc của các tỉnh, hàng trăm hỏa tốc của các trường đại học).
tongson

tongson

Tôi nghĩ rằng tỉnh nào cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2/2020 nếu học sinh bị lây nhiễm thì người ký công văn cho đi học trở lại phải chịu trách nhiệm trước chính phủ và nhân dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh Đà Nẵng học và ôn tập trực tuyến /// ẢNH: AN DY

Xáo trộn thi cử vì Covid-19

Đợt bùng phát dịch Covid-19 bất ngờ và lan rộng sau kỳ nghỉ lễ đã khiến nhiều nơi, trong đó có các tỉnh thành miền Trung, đã phải gấp rút điều chỉnh phương án thi cử cho học sinh.