Xử phạt học sinh vì xúc phạm nhóm nhạc BTS: 'Tôi không lường trước được sự việc'

16 Thanh Niên Online
Liên quan đến vụ học sinh bị xử phạt vì xúc phạm nhóm nhạc BTS, thầy Nguyễn Ngọc Thụ -  người yêu cầu học sinh công khai xin lỗi trước toàn trường - cho biết 'đã không lường trước được sự việc'.
Đại diện nhà trường đã thừa nhận sai khi xử phạt học sinh đọc bản kiểm điểm trước toàn trường /// TN Đại diện nhà trường đã thừa nhận sai khi xử phạt học sinh đọc bản kiểm điểm trước toàn trường - TN
Đại diện nhà trường đã thừa nhận sai khi xử phạt học sinh đọc bản kiểm điểm trước toàn trường
TN
Tối 7.11, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Ngọc Thụ, Hiệu phó Trường THCS Ngô Quyền (quận Tân Bình, TP.HCM) nói rằng: “Tôi không lường trước được sự việc, nếu được làm lại, tôi sẽ không yêu cầu Q. đọc bản kiểm điểm trước toàn trường và không công khai clip xử phạt”.

Theo hiệu phó Trường THCS Ngô Quyền, từ tuần trước, ông liên tục nhận được tin nhắn từ những người xưng là "hâm mộ nhóm nhạc BTS", yêu cầu nhà trường xử phạt học sinh Q. vì đã xúc phạm nặng nề, tục tĩu về nhóm nhạc trên Facebook. Đồng thời lúc này Q. cùng gia đình cũng nhận được những tin nhắn nặc danh đe dọa.

Trước khi ra quyết định kỷ luật em Q. vào ngày 5.11, Ban giám hiệu đã làm việc với phụ huynh và Q. Và ông Nguyễn Ngọc Thụ thừa nhận yêu cầu học sinh công khai xin lỗi trước toàn trường và nhờ một giáo viên ghi lại bằng điện thoại, sau đó chuyển cho người điều hành Fanpage Trường THCS Ngô Quyền (do cựu học sinh của trường lập) để đăng tải. Mục đích của việc làm này nhằm xoa dịu sự giận dữ của cộng đồng hâm mộ ban nhạc đang tấn công vào nam sinh.

Tuy nhiên, ông Thụ nói: "Với tư cách người thầy, tôi làm như vậy với ý nghĩ duy nhất là bảo vệ học trò mà không lường trước được hậu quả. Tôi xin lỗi vì đã để cảm xúc lấn át lý trí nhưng lúc đó tôi không biết làm gì hơn. Tôi đã sai và không có kinh nghiệm xử lý khủng hoảng trên mạng xã hội. Nếu được làm lại, tôi sẽ không làm như vậy”.

Được biết, vào ngày 5.11, Fanpage Trường THCS Ngô Quyền phát 1 video quay tại sân Trường THCS  Ngô Quyền (TP.HCM) ghi lại cảnh học sinh Q. đứng đọc bản kiểm điểm, xin lỗi các ARMY (Fan của nhóm nhạc BTS) vì đã có những hành động, lời lẽ xúc phạm nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc này. Ngoài ra Q. nhận hình thức kỷ luật bị đình chỉ học từ ngày 6.11 đến hết ngày 9.11. Trong thời gian bị đình chỉ học, học sinh Q. phải đến trường lao động công ích và chép bài học đầy đủ.

Đoạn video quay tại Trường THCS Ngô Quyền ngay lập tức gây chú ý cho nhiều người và nhận được nhiều ý kiến xung quanh về hình thức xử phạt học sinh trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh

Thanh

Việc làm này đồng nghía với Từ chức đi
Hạnh

Hạnh

Đó là cả một sinh mạng chứ đâu thể đơn giản bảo rằng "không lường trước được sự việc". Nên xem lại tư cách cá nhân người này và cả ban giám hiệu trường xem có còn xứng đáng tiếp tục đứng trong ngành giáo dục nữa không? Làm việc mà không nghĩ đến hậu quả đó là cách những nhà giáo dùng để giáo dục học sinh ư? Quá tàn nhẫn, dã man đối với một đứa trẻ. Giống như một cách "hành hình" học sinh vậy.
Hứa Do

Hứa Do

Trẻ nhỏ đã sai, người lớn lại sai hơn! Vậy ai là người chỉ ra cái sai cho trẻ thấy để không phạm phải trong tương lai? Nhà trường chạy theo đuôi dư luận?
Thanh Thu

Thanh Thu

Tôi không thể chấp nhận được cách xử lý và giáo dục này. Đã làm công tác giáo dục lên tới Hiệu phó mà nói không lường được việc này thì xin Thầy tự viết đơn xin thôi việc làm giáo dục, chuyển qua làm việc khác cho phù hợp hơn!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm