Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Lê Quốc Phong dự khai giảng cùng học sinh Bình Thuận

0 Thanh Niên Online
Sáng nay 5.9, về dự lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Bắc Bình, Bình Thuận), anh Lê Quốc Phong đã trao 40 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại đây.
Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Lê Quốc Phong trao quà và học bổng cho học sinh khó khăn Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Bắc Bình, Bình Thuận) /// Quế Hà Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Lê Quốc Phong trao quà và học bổng cho học sinh khó khăn Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Bắc Bình, Bình Thuận) - Quế Hà
Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Lê Quốc Phong trao quà và học bổng cho học sinh khó khăn Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Bắc Bình, Bình Thuận)
Quế Hà
Sáng nay 5.9, hòa chung không khí ngày khai giảng trong cả nước, anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn, đại biểu Quốc hội đơn vị Bình Thuận, đã về dự khai giảng tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Bắc Bình, Bình Thuận).
 Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Lê Quốc Phong dự khai giảng cùng học sinh Bình Thuận - ảnh 1

Nghi thức đón học sinh lớp 10 của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai  sáng ngày 5.9

Ảnh: Quế Hà

Cùng tham dự lễ khai giảng tại đây còn có anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên trường học; anh Nguyễn Tường Lâm, Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên TƯ Đoàn và lãnh đạo địa phương.
Báo cáo tại lễ khai giảng, thầy Võ Hoài Khiêm, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, cho biết năm học vừa qua trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%; có gần 205 em đạt thành tích học sinh giỏi, 485 học sinh tiên tiến; trong đó có 8 học sinh giỏi cấp tỉnh và đặc biệt là có một em đạt giải nhì, học sinh giỏi quốc gia môn tin học.
 Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Lê Quốc Phong dự khai giảng cùng học sinh Bình Thuận - ảnh 2

Anh Lê Quốc Phong (thứ 3 từ phải) và đoàn công tác của TƯ Đoàn cùng lãnh đạo địa phương dự lễ chào cờ trong ngày khai giảng tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Ảnh: Quế Hà

Học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai thuộc địa bàn các xã Sông Lũy, Sông Bình và thị trấn Lương Sơn. Đây là vùng có nhiều đồng bào dân tộc Nùng, Hoa, Tày, Chăm sinh sống; nhiều em học sinh còn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhưng vẫn cố gắng khắc phục để đến trường.
 Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Lê Quốc Phong dự khai giảng cùng học sinh Bình Thuận - ảnh 3

Anh Lê Quốc Phong và Bí thư Huyện ủy Bắc Bình Tiêu Hồng Phúc trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Ảnh: Quế Hà

Tại đây, anh Lê Quốc Phong đã thay mặt TƯ Đoàn trao 40 suất học bổng (2.000.000 đồng/suất) cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao 2 chiếc loa di động cho nhà trường để phục vụ công tác sinh hoạt dã ngoại cho học sinh, tổng giá trị gần 100 triệu đồng.
 Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Lê Quốc Phong dự khai giảng cùng học sinh Bình Thuận - ảnh 4

Sau buổi lễ khai giảng, anh Lê Quốc Phong còn ở lại trao đổi với Bí thư Đoàn Trường Nguyễn Thị Minh Khai về phong trào đoàn và công tác thanh niên tại nhà trường

Ảnh: Quế Hà

Phát biểu cảm ơn, thầy Võ Hoài Khiêm, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết trong năm qua nhà trường đã nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và hội cha mẹ học sinh, chăm lo cho tốt cho những học sinh còn khó khăn để được đến trường.
 Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Lê Quốc Phong dự khai giảng cùng học sinh Bình Thuận - ảnh 5

Anh Lê Quốc Phong chụp ảnh chung với các đoàn viên Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Ảnh: Quế Hà

Tuy nhiên, trường vẫn còn nhiều học sinh còn gặp khó khăn, cần sự giúp đỡ. Thầy Võ Hoài Khiêm cho rằng sự quan tâm của TƯ Đoàn và cá nhân anh Lê Quốc Phong đối với các em học sinh khó khăn là nguồn động viên tinh thần quý báu cho thầy và trò tiếp tục vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, vươn lên đạt thành tích tốt trong lao động học tập trong năm học mới này.
 Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Lê Quốc Phong dự khai giảng cùng học sinh Bình Thuận - ảnh 6

Anh Lê Quốc Phong trao đổi với lãnh đạo địa phương sau lễ khai giảng

Ảnh: Quế Hà

 Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Lê Quốc Phong dự khai giảng cùng học sinh Bình Thuận - ảnh 7

TƯ Đoàn tặng hai bộ loa di động cho nhà trường

Ảnh: Quế Hà

 
 Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Lê Quốc Phong dự khai giảng cùng học sinh Bình Thuận - ảnh 8

Một tiết mục múa trong ngày khai giảng tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Ảnh: Quế Hà

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm