Cờ Tổ quốc tung bay bên từng ngôi mộ liệt sĩ

1 Thanh Niên Online
Một ý tưởng tri ân các anh hùng liệt sĩ vừa được thực hiện ở xã Triệu Tài (H.Triệu Phong, Quảng Trị) khi chính quyền gắn cờ Tổ quốc bên mỗi ngôi mộ liệt sĩ trong nghĩa trang.
Khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ xã Triệu Tài /// ẢNH: THANH LỘC Khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ xã Triệu Tài - ẢNH: THANH LỘC
Khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ xã Triệu Tài
ẢNH: THANH LỘC
Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ (27.7), Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể chính trị xã Triệu Tài đã thực hiện một việc hết sức có ý nghĩa. Cụ thể, 435 lá cờ Tổ quốc được gắn trên 435 phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ xã và 20 ngọn hồng kỳ được trang trí trong khuôn viên nghĩa trang.
Cờ Tổ quốc tung bay bên từng ngôi mộ liệt sĩ - ảnh 1

Bên mỗi ngôi mộ liệt sĩ sẽ được cắm 1 lá cờ tổ quốc

ẢNH: THANH LỘC

Anh Trần Viết Huỳnh, Bí thư xã đoàn Triệu Tài, cho biết lực lượng đoàn viên thanh niên đã được cấp trên yêu cầu phối hợp với các bác ở Hội cựu chiến binh và quân sự của xã để thực hiện phần việc này.
“Triệu Tài là địa phương đầu tiên trong H.Triệu Phong thực hiện mỗi ngôi mộ, mỗi lá cờ Tổ quốc. Đây là hoạt động nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc. Đồng thời giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ”, anh Huỳnh cho hay.
Được biết, để thực hiện hoạt động ý nghĩa này và một số hoạt động liên quan, chính quyền địa phương đã kêu gọi, vận động nguồn lực từ cán bộ, công viên chức, con em quê hương đóng góp để sửa chữa, nâng cấp khuôn viên nghĩa trang, lắp hệ thống đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời, trồng cây bóng mát.... làm đẹp Nghĩa trang liệt sĩ xã Triệu Tài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Đình Tú

Phan Đình Tú

Việc làm đầy ý nghĩa để tri ân các anh hùng liệt sĩ đổ máu xương cho chúng ta, cho tổ quốc vĩ đại Việt Nam

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kinh doanh mặt hàng thiết yếu và giáo dục trực tuyến… là những loại hình người trẻ có thể khởi nghiệp ở giai đoạn này /// K.HÒA

Sau ngày 30.9, khởi nghiệp lĩnh vực nào hiệu quả ?

Sau thời gian dài gần như bị đóng băng và ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch, đến nay khi TP.HCM tiến đến kế hoạch phục hồi kinh tế giai đoạn sau ngày 30.9, cơ hội nào cho người trẻ có thể tái khởi nghiệp và bứt phá?