Để trở thành 'Sinh viên 5 tốt'

0 Thanh Niên
Bí quyết trở thành 'Sinh viên 5 tốt' cấp T.Ư của Phan Anh Vũ, sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, là chọn đúng ngành mình yêu thích nên có động lực phấn đấu và học mà không có một sự gượng ép nào.
Phan Anh Vũ, 3 lần được vinh danh “Sinh viên 5 tốt” cấp T.Ư
 /// Ảnh: Nhân vật cung cấp Phan Anh Vũ, 3 lần được vinh danh “Sinh viên 5 tốt” cấp T.Ư - Ảnh: Nhân vật cung cấp
Phan Anh Vũ, 3 lần được vinh danh “Sinh viên 5 tốt” cấp T.Ư
Ảnh: Nhân vật cung cấp
Từ thời còn là học sinh, Vũ đã rất thích vật lý vì các kiến thức vật lý có thể giúp Vũ giải thích được các hiện tượng và sự việc diễn ra xung quanh. Chính vì thế, vào đại học, Vũ chọn ngành vật lý - vật lý kỹ thuật để được theo đuổi điều mình thích.
Vũ đã đạt được nhiều thành tích: 3 lần đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp T.Ư, 2 giải nhất kỳ thi Olympic vật lý sinh viên toàn quốc trong năm qua.
Những hoạt động khác mà Vũ nhắc đến chính là các chương trình giao lưu quốc tế, các hội nghị quốc tế... Đặc biệt hơn, Vũ rất thích và đam mê với các hoạt động tình nguyện. Vũ muốn rèn luyện bản thân và lan tỏa những điều tốt đẹp thông qua các hoạt động tình nguyện. Không chỉ tham gia, Vũ đã rất nhiều lần đứng ra tổ chức những hoạt động thiện nguyện để sinh viên có cơ hội làm nhiều việc có ích cho xã hội. Như hoạt động “Bữa cơm nhân ái” phát cơm cho các bác xe ôm, người vô gia cư, người khó khăn. Rồi chương trình vui chơi tết cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa, tổ chức Noel cho trẻ em ở các mái ấm, nhà mở...
Điều mà Vũ cho rằng hiện nay rất nhiều sinh viên không quan tâm chính là sức khỏe của bản thân.
“Sức khỏe dù có tiền cũng không mua được, không có sức khỏe thì không làm được gì cả, nhưng các bạn trẻ đặc biệt là sinh viên lại thường không chú trọng đến sức khỏe. Với mình, dù làm gì cũng luôn dành thời gian để tập thể dục mỗi ngày, mình thường ra công viên chạy bộ hay tham gia các giải chạy marathon của thành phố”, Vũ bày tỏ.
Theo Vũ, từ sau khi đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, lại càng thấy được giá trị của việc hoàn thiện bản thân, nên càng phấn đấu để giữ vững danh hiệu này. “Mình sẽ không bao giờ để bản thân thua mình của ngày hôm qua. Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là cơ hội tốt để hoàn thiện mình”, Vũ nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Nguyển Anh Tuấn /// T.Ư.Đ

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV tại TP. Hồ Chí Minh. Đơn vị bầu cử số 1: Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 
Gần 100 căn nhà dân được di dời đến nơi ở mới bằng phẳng /// Nam Thịnh

'Cõng' nhà trên cổng trời

Hàng trăm đoàn viên, thanh niên vùng cao Quảng Nam phối hợp với lực lượng biên phòng, công an vừa giúp “cõng” gần 100 ngôi nhà khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở.