Màu áo xanh thanh niên đã để lại dấu ấn đầy cảm xúc trong cộng đồng

0 Thanh Niên Online
Tổng kết công tác năm 2020 cơ quan T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, đánh giá màu áo xanh thanh niên có mặt ở những nơi gian khó, đã để lại dấu ấn đầy cảm xúc trong cộng đồng.
Các đơn vị báo chí của T.Ư Đoàn ký giao ước thi đua năm 2021 /// Ảnh Ngọc Thắng Các đơn vị báo chí của T.Ư Đoàn ký giao ước thi đua năm 2021 - Ảnh Ngọc Thắng
Các đơn vị báo chí của T.Ư Đoàn ký giao ước thi đua năm 2021
Ảnh Ngọc Thắng
Ngày 23.1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tổng kết năm 2020 cơ quan T.Ư Đoàn với sự chủ trì của Ban Bí thư T.Ư Đoàn. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó chánh Văn phòng T.Ư Đảng, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.

Nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả của tuổi trẻ

Theo báo cáo của Văn phòng T.Ư Đoàn, thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan T.Ư Đoàn đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, tích cực tham mưu, triển khai các nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả ấn tượng.
Màu áo xanh thanh niên đã để lại dấu ấn đầy cảm xúc trong cộng đồng - ảnh 1

Các ban, đơn vị thuộc T.Ư Đoàn ký giao ước thi đua bằng ứng dụng công nghệ

Ảnh Ngọc Thắng

Các ban, đơn vị đã tham mưu Ban Bí thư T.Ư Đoàn quyết liệt, kịp thời chỉ đạo đổi mới nội dung, phương thức triển khai các phong trào, chương trình của Đoàn, đặc biệt trong việc tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ.
Phong trào “Thanh niên tình nguyện” được tham mưu triển khai hiệu quả với nhiều đổi mới, sáng tạo, phù hợp với diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19 và thiên tai bão lũ.
Nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả của tuổi trẻ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai, nhân rộng. Hình ảnh về lớp thanh niên Việt Nam thời kỳ mới xung kích, tình nguyện, sáng tạo, luôn dấn thân, đi tuyến đầu trong thực hiện các nhiệm vụ của đất nước, tình nguyện vì cộng đồng được khắc hoạ đậm nét.
Màu áo xanh thanh niên đã để lại dấu ấn đầy cảm xúc trong cộng đồng - ảnh 2

Anh Nguyễn Anh Tuấn trao bằng khen của Thủ tướng cho tập thể và cá nhân thuộc T.Ư Đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống Covid-19 và Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau

Ảnh Ngọc Thắng

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã chủ động, sáng tạo, quyết liệt trong chỉ đạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Nổi bật là việc triển khai 4 đợt hoạt động cao điểm với nội dung, cách làm đổi mới, sáng tạo. Trên phương diện các mặt công tác cũng như các hoạt động thường niên đều có đổi mới về nội dung, cách thức triển khai.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn chủ động rà soát, điều chỉnh chương trình, kế hoạch công tác, lựa chọn nội dung hoạt động phù hợp với diễn biến của tình hình dịch bệnh, với yêu cầu nhiệm vụ chính trị; đa dạng hóa phương thức triển khai phong trào, chương trình, hoạt động.
Màu áo xanh thanh niên đã để lại dấu ấn đầy cảm xúc trong cộng đồng - ảnh 3

Anh Nguyễn Anh Tuấn trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tuyên giáo của Ban Tuyên giáo T.Ư cho lãnh đạo các cơ quan báo chí của T.Ư Đoàn, trong đó có Tổng biên tập và Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên, anh Nguyễn Quang Thông và chị Đặng Thị Phương Thảo

Ảnh Ngọc Thắng

Khi dịch bùng phát và diễn biến phức tạp, lãnh đạo T.Ư Đoàn đã chỉ đạo không tổ chức các hoạt động đông người, tập trung triển khai các đội hình thanh niên với quy mô nhỏ, bắt tay ngay vào những công trình, phần việc thanh niên cụ thể, phù hợp, các sáng kiến vì cộng đồng; chú trọng các hoạt động trên nền tảng số, tăng cường sử dụng công nghệ thông tin, truyền thông đại chúng, mạng xã hội trong thiết kế và tổ chức hoạt động.
Ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, đất nước bước vào trạng thái bình thường mới, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, vừa tham gia phòng chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội...

Vị thế của tổ chức Đoàn được xã hội ghi nhận, đánh giá rất cao

Phát biểu tại hội nghị, anh Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, năm 2020 đã có sự chuyển động, đổi mới rõ nét của từng cơ quan, đơn vị, trên cơ sở ứng dụng công nghệ nhiều hơn. Trước sức ép Covid-19, các đơn vị tính toán, phân kỳ công việc khoa học, linh hoạt hơn.
Theo anh Tuấn, một năm có nhiều khó khăn thách thức vì dịch bệnh, thiên tai nhưng các công việc cơ quan được triển khai một cách nề nếp, không bị đứt gãy và đạt kết quả tốt. Đặc biệt, hình ảnh, vị thế của tổ chức Đoàn, hình ảnh thanh niên Việt Nam được cấp ủy, chính quyền các cấp, xã hội ghi nhận, đánh giá rất cao trong năm 2020.
Màu áo xanh thanh niên có mặt ở những nơi gian khó, tiếp sức kịp thời cho nhân dân phòng chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả thiên tai đã để lại dấu ấn đầy cảm xúc trong cộng đồng.
Màu áo xanh thanh niên đã để lại dấu ấn đầy cảm xúc trong cộng đồng - ảnh 4

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, trao cờ thi đua của T.Ư Đoàn cho những đơn vị tiêu biểu, xuất sắc năm 2020

Ảnh Ngọc Thắng

Anh Tuấn cho biết, năm 2021, kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn, sẽ triển khai rất nhiều chương trình, hoạt động, đặc biệt vào thời điểm tháng 3, hầu như ngày nào cũng sẽ có hoạt động lớn, quy mô toàn quốc. Vì thế, tổ chức Đoàn các cấp cần chủ động, có sự chuẩn bị lỹ lưỡng mọi mặt để triển khai tốt các nhiệm vụ, công việc.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cũng lưu ý, 2021 là năm khởi động các hoạt động để tiến tới đại hội đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII vào năm 2022. Tinh thần Đại hội XII của Đoàn phải có những bước đột phá trong đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Đoàn.
Dịp này, anh Nguyễn Anh Tuấn đã trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ của T.Ư Đoàn cho ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó chánh Văn phòng T.Ư Đảng, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tuyên giáo của Ban tuyên giáo T.Ư cho 8 cá nhân, trong đó có Tổng biên tập và Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên, anh Nguyễn Quang Thông và chị Đặng Thị Phương Thảo.
Anh Tuấn cũng trao 2 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể và cá nhân thuộc T.Ư Đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống Covid-19 và phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Ban Chấp hành T.Ư Đoàn khen thưởng 4 Chiến sĩ thi đua cấp T.Ư Đoàn, trong đó có anh Nguyễn Ngọc Toàn, Phó tổng Biên tập thường trực Báo Thanh Niên và anh Võ Văn Ba, Trưởng ban Thanh niên - Giáo dục, Báo Thanh Niên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm