Hà Anh Tuấn đồng hành chương trình 'Cùng con đi tiếp cuộc đời' bảo trợ 25 trẻ mồ côi vì Covid-19

17/07/2023 13:28 GMT+7

Chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời của Báo Thanh Niên nhận được sự đồng hành của dự án cộng đồng Chồi Việt Nam cùng ca sĩ Hà Anh Tuấn, bảo trợ 25 trẻ mồ côi đến khi các em tròn 18 tuổi.

Sáng 17.7, Lễ ký kết thỏa thuận bảo trợ 25 trẻ mồ côi vì đại dịch Covid-19 của chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời - Báo Thanh Niên và ca sĩ Hà Anh Tuấn – người khởi xướng dự án cộng đồng Chồi Việt Nam đã diễn ra tại Tòa soạn Báo Thanh Niên, TP.HCM.

Hà Anh Tuấn đồng hành chương trình 'Cùng con đi tiếp cuộc đời' bảo trợ trẻ 25 mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 1.

Hà Anh Tuấn cùng nhà sản xuất Võ Đỗ Minh Hoàng, đạo diễn Cao Trung Hiếu và ê kíp, cũng là những người sáng lập Chồi Việt Nam tại chương trình

Ngọc Dương

Sau khi Báo Thanh Niên phát động chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời, chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ, đồng hành của độc giả, nhà hảo tâm. Nhận thấy ý nghĩa nhân văn của chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời, dự án Chồi Việt Nam và ca sĩ Hà Anh Tuấn quyết định đồng hành và bảo trợ cho 25 trẻ mồ côi.

Hà Anh Tuấn đồng hành chương trình 'Cùng con đi tiếp cuộc đời' bảo trợ trẻ 25 mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 2.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, bày tỏ sự cảm kích dành cho Hà Anh Tuấn, khi anh không chỉ là gương mặt thân quen của báo trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật mà còn đồng hành cùng nhiều hoạt động thiện nguyện

Ngọc Dương

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Võ Đỗ Minh Hoàng - Giám đốc Viet Vision, đơn vị thực hiện dự án Chồi Việt Nam, cho biết Chồi Việt Nam được khởi xướng từ tháng 10.2020, tập trung 2 lĩnh vực: y tế và giáo dục, với mong muốn có thể góp một phần nhỏ của mình cùng xã hội để chăm sóc, tiếp sức cho trẻ em khỏe mạnh và đến trường. 

Ca sĩ Hà Anh Tuấn bảo trợ 25 trẻ mồ côi: ‘Tình yêu đẻ ra tình yêu’

Hà Anh Tuấn đồng hành chương trình 'Cùng con đi tiếp cuộc đời' bảo trợ trẻ 25 mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 3.

"Khi nào còn sức, chúng tôi sẽ tiếp tục công việc này nhiều hơn nữa, chứ không dừng lại ở con số 25 trẻ mồ côi hôm nay", ông Võ Đỗ Minh Hoàng (bìa phải) cho biết

Ngọc Dương

"Chồi Việt Nam vô cùng vinh dự khi có thể trở thành một phần nhỏ của một câu chuyện lớn, rất mong sẽ giúp được các em phần nào vững vàng hơn trên con đường học tập rèn luyện, phấn đấu để trở thành những công dân bản lĩnh, tử tế, đầy ý chí để góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn sau này. Chúng tôi hy vọng, buổi ký kết ngày hôm nay sẽ là tiền đề cho sự nỗ lực và cơ hội của Chồi Việt Nam cùng Báo Thanh Niên tham gia đóng góp trong công tác đồng hành và bảo trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Chúng tôi nghĩ rằng, khi nào còn sức, chúng tôi sẽ tiếp tục công việc này nhiều hơn nữa, chứ không dừng lại ở con số 25 trẻ mồ côi hôm nay", ông Võ Đỗ Minh Hoàng nói.

Đại diện Báo Thanh Niên và Chồi Việt Nam trao quà cho các em 

Ngọc Dương

"Làm báo vì con người, làm nghệ thuật vì con người"

Chia sẻ tại chương trình, ca sĩ Hà Anh Tuấn gửi lời cảm ơn đến Báo Thanh Niên khi "đã cho cơ hội để chúng tôi đồng hành với Cùng con đi tiếp cuộc đời, một chương trình ý nghĩa mà Tuấn đã đọc và theo dõi từ khi ra mắt đến nay". 

Hà Anh Tuấn đồng hành chương trình 'Cùng con đi tiếp cuộc đời' bảo trợ trẻ 25 mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 5.

Theo Hà Anh Tuấn, "Khi nào còn sức, chúng tôi sẽ cố gắng đồng hành với chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời, với Báo Thanh Niên..."

Ngọc Dương

Nam ca sĩ cho rằng: "Báo Thanh Niên làm báo vì con người, thì chúng tôi cũng làm nghệ thuật vì con người. Vì vậy được đồng hành với chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời của Báo Thanh Niên, Tuấn nghĩ rằng đó là sự may mắn của những người sáng lập Chồi Việt Nam.

Chúng ta đều giống nhau về quyền được sống, quyền được làm người, chúng ta chỉ khác nhau về những khó khăn trong cuộc sống. Hôm nay, Tuấn nhìn thấy lũ trẻ con vui đùa dưới khán phòng, như vậy chúng ta biết là các cháu đang rất khỏe mạnh. Rồi đây các cháu sẽ lớn lên, được học tập và sẽ trở thành những công dân tử tế... Giống như câu chuyện lần đầu tiên Tuấn vừa nghe từ Tổng biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Ngọc Toàn chia sẻ - anh là người mồ côi từ năm học lớp 6, một câu chuyện rất truyền cảm hứng trong buổi sáng hôm nay đối với Tuấn. Tuấn nghĩ rằng, sự khó khăn từ tuổi thơ của anh Ngọc Toàn, một phần nào đó, đã tạo nên một thủ lĩnh của Báo Thanh Niên hôm nay".

Hà Anh Tuấn nói vui rằng, trong 25 trẻ em nhận bảo trợ hôm nay, có thể sẽ có những người làm báo hay ca sĩ, và tuy chưa biết sẽ tài giỏi đến đâu nhưng ít nhất các em sẽ sống trọn vẹn đối với sự lựa chọn của mình, với tình yêu thương và niềm tin của những người đã gửi gắm vào tuổi thơ, vào tương lai của các em hôm nay.

Hà Anh Tuấn cũng nhấn mạnh, sẽ dành sự nỗ lực của mình trong thời gian tới để con số 25 không dừng lại, như chia sẻ của ông Võ Đỗ Minh Hoàng. "Khi nào còn sức, chúng tôi sẽ cố gắng đồng hành với chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời, với các hoạt động nhân văn của Báo Thanh Niên; làm sao để các em được trang bị điều kiện học tập tốt nhất, đầy đủ tình yêu thương để bước vào cuộc sống, là người trưởng thành có ích cho xã hội. Và ít nhất, khi nhìn lại tuổi thơ của mình, tuy có nhiều khó khăn, nhưng đã may mắn vì mình đã không chỉ là con của cha mẹ mình, là em cháu của gia đình mình, mà còn là con em của Báo Thanh Niên, của xã hội nói chung".

Hà Anh Tuấn đồng hành chương trình 'Cùng con đi tiếp cuộc đời' bảo trợ trẻ 25 mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 6.

"Dù xã hội còn những mặt tối - sáng nhưng sẽ không bao giờ ngăn cản chúng ta tin vào điều tốt đẹp...", Hà Anh Tuấn chia sẻ

Ngọc Dương

Những ngày vừa qua, Hà Anh Tuấn cho biết anh "đọc Báo Thanh Niên, theo dõi thông tin quanh sự kiện chuyến bay giải cứu và thấy một nỗi buồn rất lớn… khi những người liên quan đang phải đối diện với tòa án lương tâm của mình. Trong hoàn cảnh đó, những hoạt động như chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời của Báo Thanh Niên giống như sự chắt chiu về sự sống, chắt chiu từng cơ hội để trưởng thành cho từng em nhỏ mồ côi vì đại dịch… Dù xã hội còn những mặt tối - sáng nhưng sẽ không bao giờ ngăn cản chúng ta tin vào điều tốt đẹp và lẽ dĩ nhiên về sự chiến thắng của lòng tốt, của tình yêu thương, của công lý trong cuộc sống này". Nam ca sĩ sinh năm 1984 cũng không quên dành thêm lời cảm ơn mang tính cá nhân khi "Báo Thanh Niên luôn là nơi cho Hà Anh Tuấn tìm thấy cảm hứng sống mỗi ngày".

Trong gần 2 năm qua, Báo Thanh Niên đã làm nhịp cầu nối để các nhà bảo trợ, nhà hảo tâm và bạn đọc khắp mọi miền quyên góp giúp đỡ khẩn cấp, bảo trợ bằng hình thức chu cấp hằng tháng cho hàng ngàn em nhỏ mồ côi.

Trong đó, gần 1.700 em đã được hỗ trợ khẩn cấp trong bối cảnh dịch giã còn phức tạp với số tiền từ 2-5 triệu đồng/em, 356 trẻ em đã được bảo trợ bằng hình thức chu cấp hằng tháng đến năm 18 tuổi hoặc ăn học đến khi học xong bậc cao đẳng, đại học, hoặc nhận học bổng hằng năm.

Tổng cộng đến nay, chương trình đã nhận được trên 47 tỉ đồng quyên góp của bạn đọc vào tài khoản chương trình cùng số tiền nhận bảo trợ lâu dài bằng hình thức chu cấp hằng tháng, chuyển khoản đến các gia đình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.