Hà Nội có 4 sinh viên là 'thủ khoa kép' được vinh danh

Vũ Thơ
Vũ Thơ
07/09/2020 13:02 GMT+7

Tại lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học , học viện trên địa bàn TP.Hà Nội năm 2020, có 4 sinh viên là “ thủ khoa kép ”, vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học vừa là thủ khoa tốt nghiệp.

Sáng 7.9, Thành ủy, HĐND, UBND TP.Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP.Hà Nội năm 2020.
Dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ; Bí thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn.
Trong 88 thủ khoa tiêu biểu được tuyên dương năm 2020, có 55 cá nhân đạt kết quả học tập loại xuất sắc (chiếm 62,5%), 33 cá nhân đạt loại giỏi (chiếm 37,5%).
Có 27 thủ khoa xuất sắc là đảng viên; 21 thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội, sinh viên 5 tốt các cấp.
Đặc biệt, có 4 sinh viên là “thủ khoa kép”, vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp, gồm: Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Trường đại học Sư phạm Hà Nội; Nguyễn Bảo Lâm, Trường đại học Giao thông vận tải; Quàng Thị Quỳnh Anh, Trường đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội; và Nguyễn Thị Thùy, Học viện Khoa học quân sự.

Các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện ở Hà Nội năm 2020 được vinh danh

Ảnh Bảo Anh

Ban tổ chức cho biết, 2020 là năm thứ 18 liên tiếp TP.Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của TP.Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên thủ đô.
Sau 18 năm (tính cả năm 2020), đã có 1.879 thủ khoa được vinh danh. Nhiều trong số các thủ khoa được vinh danh đã vươn tới thành công trên con đường nghiên cứu, lao động, góp phần tích cực xây dựng thủ đô và đất nước.

Sẽ được trọng dụng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, thành tích đạt được của các thủ khoa xuất sắc.  
Ông Quý cho biết, Đảng bộ TP.Hà Nội luôn xác định phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao; xây dựng và phát triển hệ sinh thái học tập sáng tạo, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; thu hút trọng dụng nhân tài trong và ngoài nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế…. là một trong 3 khâu đột phá của nhiệm kỳ mới, nhằm xây dựng thủ đô thực sự là một trung tâm lớn, tiêu biểu của cả nước về giáo dục, đào tạo chất lượng cao và hội nhập quốc tế.
“Từ tầm nhìn đó, sẽ mở ra cơ hội rất tốt cho các thủ khoa được cống hiến và đóng góp trí tuệ, tài năng cũng như thể hiện trách nhiệm của những người trẻ tuổi đối với thủ đô yêu dấu”, ông Quý nói.

Anh Nguyễn Anh Tuấn trao biểu trưng cho các sinh viên được tuyên dương

Ảnh Bảo Anh

Theo ông Quý, TP.Hà Nội cũng sẽ có thêm nhiều chủ trương cụ thể, để thu hút và đào tạo các thủ khoa nói riêng và nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao nói chung như: tuyển chọn, đào tạo và gửi đào tạo ở các quốc gia tiên tiến, sớm hình thành đội ngũ chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý thuộc nhiều lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu công việc cả trước mắt và lâu dài của thủ đô.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.