Hà Nội dự kiến cho học sinh lớp 7 đến 12 đi học sau Tết

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
14/01/2022 15:54 GMT+7

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến đề xuất với UBND TP.Hà Nội cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đi học sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán.

Tại cuộc họp mới đây giữa Bộ GD-ĐT với giám đốc các sở GD-ĐT trong cụm thi đua số 1 (gồm sở GD-ĐT các tỉnh, thành: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ), ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết: “Nếu không có gì thay đổi, sau kỳ nghỉ tết âm lịch tới, Hà Nội sẽ tiếp tục đề xuất với thành phố cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 toàn thành phố đi học trực tiếp”.

Học sinh lớp 12 ở nhiều trường tại Hà Nội đi học, nghỉ học theo cấp độ dịch nên rất bất an

đậu tiến đạt

Đến thời điểm này, hầu hết học sinh từ 12 - 17 tuổi ở Hà Nội đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 nhưng cơ bản các em vẫn ở nhà học trực tuyến với rất nhiều hệ lụy đáng lo ngại cả về chất lượng lẫn sức khỏe tâm thần.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT đến ngày 10.1, cả nước có 9 tỉnh, thành tổ chức dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh trên địa bàn; 35 tỉnh, thành phố tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến và 19 địa phương còn lại chỉ tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

Hà Nội là một trong số 9 địa phương dạy học cả trực tiếp và trực tuyến. Tuy nhiên, thực tế học sinh được học trực tiếp chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ, phần lớn học sinh Hà Nội đã ở nhà trọn vẹn học kỳ 1 vừa qua và đang tiếp tục học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến.

Trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT bắt đầu dừng đến trường từ cuối tháng 4, đầu tháng 5.2021. Đến đầu tháng 11.2021, học sinh lớp 9 của 18 huyện, thị xã ngoại thành được đến trường.

Ngày 13.1: Cả nước 16.725 ca Covid-19, 26.031 ca khỏi | Hà Nội 2.968 ca | TP.HCM 701 ca

Đầu tháng 12.2021, ở những quận, huyện thuộc vùng 1, học sinh lớp 12 được đi học trực tiếp. Tuy nhiên, do số ca mắc Covid-19 ngày một tăng, Hà Nội tự đặt ra quy định đóng cửa trường hoàn toàn với những địa phương có cấp độ dịch ở mức 3. Do vậy, dù là cho phép học sinh lớp 12 đến trường 3 buổi/tuần nhưng thực tế nhiều quận, huyện gia tăng mức độ dịch từ vùng vàng sang vùng cam, trường học mở cửa được một vài tuần lại đóng.

Ngược lại, khi các quận, huyện khống chế được dịch bệnh, trở lại cấp độ dịch thấp hơn thì các trường học cũng không mặn mà với việc mở lại cửa trường. Lãnh đạo các trường này đưa ra nhiều lý do nhưng điều mà họ lo nhất là việc mở cửa thiếu bền vững theo cấp độ dịch công bố hàng tuần như cách TP.Hà Nội đang làm sẽ tạo ra những xáo trộn, bất an trong việc dạy và học.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.